Cách bắt chuyện với crush: Hãy trò chuyện ngay cả khi chẳng có gì để nói

Có bao giờ, trong một cuộc trò chuyện, bạn phải chịu cảnh “lặng thinh” vì không biết phải nói gì? Cho dù bạn là người hướng nội hay là người hướng ngoại, bạn cũng sẽ gặp phải những tình huống này. Như vậy thì làm sao để duy trì cuộc giao tiếp? Những chia sẻ về cách bắt chuyện với crush dưới đây sẽ giúp bạn có được nghệ thuật nói chuyện trong những lúc như thế!

Cách bắt chuyện với crush

Làm thế nào để duy trì cuộc trò chuyện giữa hai người không có điểm chung?

Khi tôi hỏi 5 người bạn của tôi nguyên do vì sao họ không muốn nói chuyện với một cô gái lạ trong những buổi gặp mặt, những buổi tiệc hoặc hội thảo chiến lược, tôi nhận được những câu vấn đáp :

  • Bạn tôi đang làm kế toán một công ty: Vì có quen người ta đâu mà biết nói gì?
  • Một bạn cùng ngành trong lãnh vực IT: Nói gì bây giờ? Có quen biết gì đâu mà nói. Với lại, tôi là dân kỹ thuật mà chỉ quen với các con số thôi.
  • Một người bạn cùng chỗ làm: Tự nhiên đi bắt chuyện với người ta mắc cỡ lắm.
  • Anh họ của tôi: Im lặng là vàng chú mày ơi, mà cũng không biết nên bắt đầu như thế nào?
  • Một người bạn chơi hồi nhỏ ở cạnh nhà: Mình không có đủ tự tin để nói với lại cũng thấy sợ sợ. Với lại mình không có duyên nói chuyện, từ nhỏ là vậy rồi.

Và ngoài những người này, tôi còn tìm hiểu những lý do khác, nhưng tựu chung chỉ là một vấn đề: “Bạn không biết nói gì”.

Cảm giác sợ hãi hoàn toàn có thể sinh ra ngay khi tất cả chúng ta nỗ lực tìm ra điều tất cả chúng ta cần nói và chính nó khiến cho tâm lý tất cả chúng ta trở nên hỗn loạn, không biết phải nói gì .
Vậy đúng mực thì chuyện gì đang xảy ra ? Thực ra có một trường hợp chung hay xảy ra khi bạn nói chuyện với một cô gái mà không có điểm gì tương đương .
Nếu giữa hai phía không có điểm chung thì sẽ rất khó để giữ cho cuộc trò chuyện lê dài một cách trôi chảy. Bởi vì bạn không thực sự tự tin vào những điều đang nói .
Sự thiếu tự tin này hoàn toàn có thể bạn bị ảnh hưởng tác động từ nhỏ, từ nền văn hóa truyền thống và cả giáo dục tất cả chúng ta thường tiếp xúc không tốt, ví dụ như yếu tố trò chuyện với người lạ .

Đơn cử là ngay từ nhỏ, chúng ta đã được học câu tục ngữ: “Im lặng là vàng” (và tất nhiên vàng đang lên giá), ngoài ra, bố mẹ ta thường bảo nhắc nhở là không được làm nói chuyện với người lạ, nếu không con sẽ bị dụ hoặc bị bắt cóc đi, blah blah blah…

Hãy quên đi, và cũng hãy quên đi câu “ Im lặng là vàng ” vì lời nói giờ mới là vàng. Không nói thì làm sao mà tán gái được .

Nhiều người tin rằng để tán gái thành công phải có “duyên” trong cách nói chuyện. Và bạn phải chinh phục họ bằng khiếu hài hước để có một cuộc trò chuyện thật thú vị. Thực tế thì nó không đúng trong mọi trường hợp.

Không phải khi nào sự tương tác tốt cũng khiến cho cuộc trò chuyện trở nên ý nghĩa. Đừng bận tâm đến việc những điều bạn sắp nói có đúng hay không chỉ cần nói những gì bạn nghĩ .

Thông thường, mọi người sẽ chẳng nhớ những gì họ đã nói và đã nghe thấy trong một cuộc trò chuyện bất kỳ, kể cả khi bạn cố tạo ấn tượng thì nó cũng sẽ bị “lãng quên” theo thời gian mà thôi. Vì thế, hãy nói những gì bạn muốn. Dù có thế nào cứ sống thật với bản thân bạn vẫn hơn mà. Đúng không nào?

Cách bắt chuyện với con gái hiệu quả

1. Cách bắt chuyện với crush hiệu quả

Lưu ý trước khi nói bất kể điều gì, đừng phát ra bất kể mùi lạ nào vì khi bạn vừa lại gần cô nàng đã xách dép bỏ chạy rồi. ( Con gái mũi thính lắm )

Vậy nên, hãy sử dụng lăn khử mùi mồ hôicác sản phẩm vệ sinh răng miệng để luôn tự tin khi tiếp cận nàng nhé!

Nếu bạn và crush đã biết nhau:

Bắt đầu kể một mẩu chuyện rất ngắn, nội dung xoay quanh những chủ đề chung chung : về một việc vừa mới xảy ra hoặc về đời sống, hoặc sở trường thích nghi cá thể, … rồi NGAY LẬP TỨC hỏi về cô nàng với nội dung tương quan .
Ví dụ khi có 1 bản nhạc được phát, hãy nói về tiểu sử của ca sĩ hay bài hát đó, rồi NGAY LẬP TỨC hỏi cô nàng về ca sĩ hay nhóm nhạc yêu dấu .
Ví dụ như ngày hôm nay thời tiết chuyển nóng, bạn hoàn toàn có thể đưa ra một nhận xét nào đó rồi NGAY LẬP TỨC hỏi cảm nhận của cô nàng về kiểu thời tiết này .
Sau đó hãy lắng nghe nàng vấn đáp .
Đấy là một thuận tiện nhất để khởi đầu trò chuyện. Bạn cần học cách quan sát xung quanh để tìm ra một nguyên do hài hòa và hợp lý để bắt chuyện .

Xem thêm  Tại sao Facebook không có mục người theo dõi? Các bước bật hiển thị số người theo dõi cho facebook cá nhân

Nếu bạn và crush chưa biết nhau:

Ông bà ta có câu “ trước lạ sau quen ” là để ám chỉ việc khởi đầu câu truyện sẽ khiến người lạ trở thành người quen, thậm chí còn, sau đó họ hoàn toàn có thể là tình nhân, vợ, bạn thân, đối tác chiến lược, người đỡ đầu hay người mua lớn của bạn .
Có vô vàn cách để mở màn một câu truyện. Và cách cơ bản nhất để khởi đầu một câu truyện đó là việc tự ra mắt bản thân mình, và tất yếu, cô ấy cũng sẽ đủ lịch sự và trang nhã để trình làng về cô ấy với những thông tin cơ bản như tên kèm một nụ cười ví dụ điển hình .
Điều này đặc biệt quan trọng hữu dụng nếu bạn đi tham gia một bữa tiệc 1 mình và bạn không quen biết ai. Hãy tiếp cận những ai cũng đơn độc như bạn để mở màn nói chuyện .
Tất nhiên, việc ra mắt về bản thân là một cách khởi đầu câu truyện tốt, tuy nhiên, hỏi xong bạn sẽ liên tục những gì ? Bạn hoàn toàn có thể khai thác tiếp câu truyện từ thông tin bạn có được từ đoạn ra mắt ví dụ như quê quán hoặc nghề nghiệp. Chẳng hạn, đây là một đoạn nói chuyện của tôi với một cô gái lạ trong một chuyến xe đi Đà Lạt :

– Không biết khi nào xe tới Đà Lạt bạn nhỉ ?
– Khoảng 5 h sáng đó bạn .
– Oh, bạn là người Đà Lạt à ?
– Không bạn ơi, mình chỉ lên Đà Lạt có việc thôi ?
– Ah, vậy chắc bạn hay đi Đà Lạt lắm nhỉ. Tại thấy bạn biết giờ giấc xe tới nè .
– Mình cũng hay đi, việc làm của mình lên Đà Lạt tiếp tục mà .
– Công việc của bạn có vẻ như mê hoặc nhỉ, được lên Đà Lạt coi như nghỉ mát .
– Ừ, mà đi nhiều cũng mệt lắm bạn ơi, cũng may là quen rồi. Còn bạn, đi du lịch hả ?
– Đúng rồi. Mà mình không biết đi chỗ nào trên đó nè. Bạn có chỗ nào hay hay trình làng mình đi .
– ( Sau đó bạn gái ấy kể rất nhiều điểm đi chơi, nhà hàng ở Đà Lạt )
– Cám ơn bạn nhiều lắm. Mấy thông tin này chắc chỉ có ai thổ địa mới biết ( cười ). À mà nãy giờ nói chuyện mình chưa biết tên của bạn ? Mình tên Khánh .
– Mình tên Hà. Mà khi nào bạn về lại SG ?
– Đi cuối tuần rồi về thôi bạn. Còn bạn khi nào quay lại TP HCM ?
– Mốt mình về thôi. Tại việc dưới cũng còn nhiều .
– Vậy khi nào về thì tụi mình đi cafe tám chuyện nhé. Bạn có số điện thoại thông minh không ?
– Uh, được đó, số đt của mình …. Khi nào lên Đà Lạt, nếu cần gì cứ gọi mình, mình chỉ cho nhé .

Nếu bạn chú ý, thì xung quanh bạn có rất nhiều để tài trọn vẹn MIỄN PHÍ để hoàn toàn có thể khởi động hoặc tiếp nối câu truyện, cái quan trọng là bạn cần phải tìm kiếm đề tài chung của bạn với “ người lạ ” để hoàn toàn có thể lê dài cuộc nói chuyện. Như ở ví dụ trên, tôi đã mở màn cuộc nói chuyện bằng chính đề tài là chuyến xe mà 2 người đang đi, sau đó là đề tài là Đà Lạt, nơi 2 người sẽ tới và chăm sóc tới, và sau đó là những khu vực, những mẹo du lịch mà cả 2 đều chăm sóc .
Ngoài ra cũng có 1 số ít cách bắt chuyện rất phát minh sáng tạo mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm như cách của bạn VietCG này .

Hoặc nếu bạn nào có năng khiếu sở trường âm nhạc thì thử cách của bạn Tài này nhé !

Lưu ý ngay sau khi bắt chuyện nên kết hợp cùng lúc 3 kỹ năng giao tiếp này để duy trì câu chuyện:

Bắt chuyện rồi phải nói chuyện đã chứ, không hề vừa mới nói Xin Chào rồi Tạm Biệt ngay phải không nào ?

1.1 Chia sẻ một vài điều nho nhỏ về bản thân bạn

Việc san sẻ về bản thân mình với người khác hoàn toàn có thể sẽ khiến bạn cảm thấy không được tự nhiên cho lắm ( đặc biệt quan trọng nếu bạn là người hướng về trong ) .
Nhưng nếu bạn biết cách sẻ chia ( mặc dầu điều đó không quan trọng với bạn hay nó có vẻ như nhảm nhí với người khác ) tôi chắc rằng nó vẫn là một “ gia vị ” không hề thiếu nếu bạn muốn không khí tự do hơn ?
Như đã đề cập ở trên, cô ấy ít khi nhớ hết những gì mà bạn đã nói. Cô ấy sẽ nhớ đến sự khoảnh khắc mà cả hai đều bồn chồn thậm chí còn là cảnh “ lặng thinh ” hơn là vài câu nhạt thếch mà bạn đã nói … .
Hãy mạnh dạn lên và mở màn nói đi, bất kỳ thứ gì bạn nghĩ tới. Kể cả bạn có ấp úng hay ngập ngừng thì cô ấy cũng sẽ biết ơn bạn lắm đấy vì rõ ràng bạn đang nỗ lực để duy trì cuộc trò chuyện này cơ mà. Đừng do dự nhiều quá, tự tin lên nào .
Hãy nhớ là, nếu bạn không mở màn nói chuyện với một ai, người ta sẽ mãi là người lạ. Ngay từ khi vừa mới sinh ra, cha mẹ bạn đã dạy cho bạn cách bắt chuyện bằng những tiếng gọi papa, mama. Lúc đó bạn đâu có biết mẹ bạn là ai, ba bạn là ai, nhưng bạn vẫn hoàn toàn có thể cười và nói chuyện với họ. Sao giờ lại không ?

Xem thêm  Thủ tục xin cấp lại giấy đăng ký xe đối với cá nhân

1.2 Hãy để người khác được nói về bản thân mình bằng cách đưa ra những câu hỏi phù hợp

Ai cũng thích được nói về bản thân mình. Không phải vì họ tự cao mà vì đây là chủ đề an toàn nhất. Do vậy thay vì bối rối không biết phải nói gì, hãy đưa ra những câu hỏi phù hợp.


Chúng sẽ giúp bạn hiểu thêm về cô ấy và cũng khiến cho cô ấy cảm thấy tự do hơn để kể câu truyện bản thân .
Ví dụ :
Tôi : Em quê ở đâu thế ? Girl : Ở xa lắm .
Tôi : Em làm nghề gì ? Girl : Đủ để kiếm sống .
Tôi : Em bao nhiêu tuổi ? Girl : Hỏi làm gì ? ( trò chuyện kết thúc, tội nghiệp thằng bé )
Đó là những câu hỏi xã giao, hỏi một hai câu cũng được, nhưng nếu dùng quá nhiều, sẽ khiến người nghe cảm xúc như bị FBI tra khảo. Hãy hỏi sao cho tương thích nhé !
Tôi : Cậu quê ở đâu thế ? Girl : Ở xa lắm .
Tôi : Thế nơi đó so với nơi đây thì thế nào ? Girl : À … ( mở màn bô lô ba la )
Lưu ý trong tiếp xúc, ngôn từ chỉ góp phần một tỷ suất % nhỏ trong thành công xuất sắc của một cuộc nói chuyện, phần còn lại góp phần vào sự thành công xuất sắc của buổi nói chuyện lại là yếu tố phi ngôn từ gồm có :
– Giọng nói : dễ nghe, rõ ràng đủ lớn để nghe và có âm điệu
– Cử chỉ ( body toàn thân language )
– Ánh mắt
– Nụ cười ( cười nhiều hơn )
Phần phi ngôn từ này mình sẽ có một bài viết riêng ! Hãy đăng ký nhận thông tin để đón đọc những bài viết mới nhất nhé !

1.3 Thay vì đặt câu hỏi có hoặc không hãy hỏi những câu hỏi mở

Có rất nhiều bạn cũng đã cố gắng nỗ lực trò chuyện với người lạ, tuy nhiên lại chỉ sau vài câu thì 2 người … trò chuyện qua ánh mắt và sự yên lặng đáng sợ .
Thông thường, câu truyện trở nên bế tắc vì những câu trò chuyện chỉ mang 1 hướng ví dụ như 1 câu nói về 1 vấn đề nào đó, hoặc 1 đối tượng người dùng mà người ta không chăm sóc. Vì vậy, hãy đặt những câu hỏi để người kia biết bạn đang lắng nghe. Và những câu hỏi kiểu Có / Không cũng sẽ giết chết cuộc nói chuyện của bạn. Hãy sử dụng những câu hỏi mở để khơi dậy yếu tố .
Ví dụ như “ em ăn cơm chưa ? ” … Cô ấy sẽ chỉ vấn đáp là “ có ” hoặc “ không ” thôi và sẽ dừng lại ở đây .
Hãy nhớ những câu hỏi mở sẽ giúp bạn khám phá cô ấy một cách thâm thúy và tinh xảo hơn nhiều và khuyến khích cô ấy nói nhiều hơn .
Ví dụ nhé : “ em thấy món đó thế nào ? ” …

2. Chủ đề ăn uống là chủ đề dễ dàng để nói chuyện

Không phải ai cũng biết về cuộc cách mạng khoa học công nghệ tiên tiến gần nhất hay về mốt thời trang mới nhất nhưng chắc như đinh mọi người đều có nhu yếu tối thiểu về siêu thị nhà hàng. Chính vì vậy người ta sẽ luôn có tối thiểu một vài sở trường thích nghi nhà hàng hay là quan điểm về một loại món ăn nào đó. Và thế là đủ để khởi đầu một cuộc trò chuyện .
Cách bắt chuyện với con gái
Nếu hai bạn đang ngồi cùng bàn ăn, sao bạn không thử đưa ra quan điểm của mình về món ăn vừa được dọn lên ? Hay bạn hoàn toàn có thể san sẻ về cách nấu nướng vài món mà bạn đã thử. Hoặc nếu bạn đang ăn khuya, hãy hỏi trao đổi với đối phương về cách ăn khuya bảo đảm an toàn, món ăn như thế nào thì thích hợp, ăn khoảng chừng bao nhiêu thì hài hòa và hợp lý … Tôi chắc rằng chủ đề này sẽ khiến cuộc trò chuyện của bạn “ thành công xuất sắc ” theo đúng nghĩa .

3. Đơn giản là lắng nghe và đặt câu hỏi những gì cô ấy nói

Không phải khi nào bạn cũng có đủ hiểu biết về chủ đề bạn đang nói. Giải pháp tốt nhất trong trường hợp này là đặt câu hỏi cho những gì cô ấy đã nói .

Xem thêm  Hướng dẫn Trình chiếu từng dòng trong PowerPoint 2010

Đấy chính là lý do tôi nói bạn cần phải tập trung lắng nghe. Việc này tuy đơn giản nhưng hiệu quả lại rất lớn vậy mà đôi khi chúng ta lại quên mất. Nó chứng tỏ rằng bạn cảm thấy hứng thú và đã rất tập trung để lắng nghe những điều cô ấy nói, việc này giúp cô ấy có hứng thú để tiếp tục chia sẻ câu chuyện với bạn.

Chẳng hạn cô ấy đang kể cho bạn về việc làm của cô ấy nhưng bạn lại không phải người trong nghề, bạn chẳng biết gì về nó cả. Lúc này đây “ lắng nghe và hỏi ” là giải pháp hữu hiệu nhất phải không nào ?
Ai cũng nghĩ rằng nghe thì … dễ hơn nói. Nhưng trong thực tiễn không phải vậy. Đâu phải ngẫu nhiên mà Prudential có câu slogan cho chính tên thương hiệu của mình “ Luôn luôn lắng nghe, luôn luôn đồng cảm ”. Nghe là cả một thẩm mỹ và nghệ thuật ( và tất yếu, người nghe là một nghệ sĩ ) .
Nghe không đơn thuần là bạn ngồi yên, ngóng lỗ tai lên và nghe những gì người ta nói. Vào một thời gian, bạn phải tiếp thu rất nhiều thông tin từ nhiều nguồn thông tin khác nhau và thẩm mỹ và nghệ thuật trong lắng nghe là tinh lọc và giải quyết và xử lý thông tin đó như thế nào. Chưa kể bạn tiếp tục bị chi phối bởi những yếu tố xung quanh ví dụ như tiếng nhạc, tiếng xe cộ ồn ào, tiếng điện thoại thông minh, tiếng chơi game, tiếng gõ lóc cóc từ bàn phím … .
Để trở thành một người nghe thực sự, bạn cần tích hợp tư thế nghe, ánh mắt và việc đặt câu hỏi với người nói. Trong quy trình nghe, bạn cần có những tư thế hay cử chỉ thích hợp với trường hợp. Ví dụ : Bạn vươn người tới trước để biểu lộ bạn đang chú ý lắng nghe, thả lỏng khung hình và mặt hướng về người nói, gật đầu và mỉm cười nếu bạn thấy tương thích ( ngôn từ khung hình ) .
Hạn chế những hành vi hoàn toàn có thể khiến người nói cảm thấy không được tôn trọng như lấy điện thoại cảm ứng ra gửi tin nhắn liên tục, liên tục nhìn vào đồng hồ đeo tay, rung chân, nhìn chỗ khác hoặc mân mê đồ trang sức đẹp. Ngoài ra lắng nghe không chỉ đơn thuần là ngồi nghe mà còn là nhìn nhận những gì mình đang nghe được và phản hồi cho người nghe .
Nếu bạn thực sự biết cách lắng nghe, nhiều người sẽ khen bạn là người nói chuyện có duyên mặc dầu nhiều khi trong cả buổi nói chuyện, bằng chẳng hề nói ra cái gì cả. Ở đây, yếu tố là biết cách khơi gợi người nói để người ta nói ra .
Ngoài những yếu tố được nhắc tới ở trên, bạn cũng cần tránh hỏi một số ít việc hoàn toàn có thể khiến cô ấy không dễ chịu hoặc là có ấn tượng xấu với bạn .
Hạn chế hoặc tránh hỏi quá sâu vào đời sống cá thể của người được hỏi, nên nhớ, bạn với người kia chỉ mới nói chuyện, vì thế hãy nói về những yếu tố chung, quan điểm …. Đừng để trở thành nhân viên cấp dưới tìm hiểu hoặc thám tử trong mắt người ta .

4. Người biết nhiều nhất chưa chắc là người tiếp xúc giỏi nhất

Nếu bạn nghĩ việc hiểu biết đa dạng chủng loại hoàn toàn có thể giúp bạn tiếp xúc dễ hơn với nhiều người ở nghành khác nhau thì bạn đã lầm. Bạn hiểu biết rộng tức là bạn sẽ có nhiều thứ để nói hơn mà khi bạn nói nhiều hơn thì nàng đâu còn đất để “ dụng võ ” nữa. Thế thì chả khác nào bạn tự nói và bạn cũng tự nghe kiểu như độc thoại nội tậm vậy đó .
cách nói chuyện với con gái hay nhất
Đừng cố gắng nỗ lực nói điêu hoặc bộc lộ mình biết mọi thứ hoặc nổ chỉ để gây ấn tượng với người ta. Đừng nghĩ là người lạ là sẽ không biết gì hoặc sẽ không phát hiện bạn đang nổ “ banh xác ”. Bạn hãy thử cảm xúc nếu gặp phải một người bạn mới gặp mà nổ banh xác xem thế nào ? Người ta cũng sẽ có cảm xúc như vậy và không muốn nghe bạn thêm tí nào đâu .
Vì thế mà mặc dầu bạn có hiểu biết rộng đến mấy thì cũng đừng “ phô diễn ” nó ra nhiều quá. Hãy nói những yếu tố cơ bản thôi. Nhớ rằng bạn đang cần sự đồng cảm, liên kết giữa hai người trong những trường hợp đơn thuần nhất, thông thường nhất. Vì thế mà đừng cố phức tạp yếu tố lên nữa. Đơn giản là bạn chỉ cần làm những gì bạn cảm thấy bạn cần phải làm .
Một điều nữa, nếu bạn tin rằng việc “ duyên ” nói chuyện là do bẩm sinh và không hề học hỏi được thì bạn thật sự là một kẻ ngốc ! Mọi người đều có năng lực nói chuyện, ngay cả con vẹt cũng biết cách chào hỏi khách và nói chuyện với khách, sao bạn lại không ?

4 Cách bắt chuyện với con gái dễ thực hiện nhất

4.9
/
5

(

190
bầu chọn
)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.