Nếu có kiếp sau, xin được làm đàn ông

Làm đàn ông, tôi có thể cho mình cái quyền làm vua, buổi tối của tôi không ai được xen vào. Cả khi con bệnh hay con khóc đòi chơi cùng, tôi vẫn thản nhiên xem phim và đóng cửa phòng riêng của tôi, mặc kệ phòng kế bên là vợ tôi loay hoay với con. (Nhi)

Từ: Phương Nhi
Đã gửi: 31 Tháng Ba 2012 10:17 SA

Ngày còn bé, tôi thường được mẹ dạy về những đức tính quý giá mà một người phụ nữ khi lập gia đình cần có. Mẹ thường lấy những lời chỉ dẫn nhẹ nhàng để đưa tôi đến một tương lai gần mà tôi sẽ trải qua khi lập gia đình. Tôi nghĩ, mẹ lo xa quá rồi, thế giới này bình đẳng rồi mẹ à!

Lớn lên rồi, lập gia đình, mỗi khi gặp chuyện buồn mình lại nhớ lời mẹ nói ngày xưa. Là phụ nữ, lập gia đình rồi thì nhiều cái để buồn, để tủi thân lắm. Quanh đi quẩn lại với bao nhiêu nỗi buồn ngày càng chồng chất lên nhau. Bởi thế, nếu có kiếp sau xin được làm đàn ông.

Làm đàn ông, tôi sẽ không phải làm dâu. Không phải mỗi ngày nhìn mặt mẹ chồng mà sống. Tâm lý lúc nào cũng sợ sệt, lo lắng, không biết mẹ chồng sắp la mắng hay bắt lỗi mình thêm điều gì nữa.
Làm đàn ông, khi lập gia đình rồi tôi vẫn được ở với mẹ, tha hồ chia sẻ, chăm sóc mẹ. Ngay cả khi tôi và vợ có cãi nhau, tôi đúng hay sai không cần biết, thì mẹ vẫn là đồng minh bênh vực và xỉ vả vợ tôi. Bởi có mấy mẹ chồng nào mà bênh vực cho con dâu.

Xem thêm  Petit rebond en perspective ce matin - 100% Marchés Daily - 18 Février 2021 | Website share advice

Làm đàn ông, tôi ở trong nhà tôi với mẹ tôi. Vợ tôi mà cãi tôi một tiếng là tôi đuổi cổ ngay, mà có đuổi thì vợ tôi cũng chẳng biết đi đâu. Chẳng lẽ cô ấy quay về mẹ đẻ bỏ lại con nhỏ à, nên chắc chắn rằng chỉ biết khóc lóc mà thôi.

Làm đàn ông, tôi không phải thức sớm, đi chợ và vào bếp làm những thức ăn ngon chiều lòng má chồng, em chồng và chồng. Tôi cứ xem phim, đọc sách, nghe nhạc, đến giờ ăn thì gọi một tiếng là có vợ phục vụ.

Làm đàn ông, tôi có thể cho mình cái quyền làm vua, buổi tối của tôi không ai được xen vào. Cả khi con bệnh hay con khóc đòi chơi cùng, tôi vẫn thản nhiên xem phim và đóng cửa phòng riêng của tôi, mặc kệ phòng kế bên là vợ tôi loay hoay với con, lúc đòi đi vệ sinh, lúc đòi ăn quà rồi làm đổ tung tóe ra sàn, lúc thì nhõng nhẽo.

Làm đàn ông, tôi có cái quyền gia trưởng. Tôi đi ra ngoài vợ tôi không dám hỏi tôi một tiếng, bởi tôi sẽ nạt cho im ngay. Đừng có mà quản lý giờ giấc của tôi. Làm đàn ông, tôi yêu mẹ tôi cho dù mẹ làm điều gì thì luôn luôn đúng, Vợ tôi đừng có mà chia rẽ 2 mẹ con tôi. Đòi ra riêng à, không bao giờ có chuyện đó xảy ra đâu. Vợ không có quyền ý kiến trong ngôi nhà này. Nếu sống không được thì ly dị, chứ tôi không đời nào xa mẹ. Mặc dù tôi đã hơn 30 tuổi rồi và tôi đủ điều kiện để ra riêng.

Xem thêm  Kết nối màn hình điện thoại với máy tính bằng ApowerMirror

Làm đàn ông, tôi cưới vợ, mặc kệ cho ba mẹ vợ nhớ con, nhớ cháu, tôi cũng chẳng thèm trở về thăm. Cái nhà bố mẹ vợ chật chội không có chỗ để con tôi chơi, nước dùng thì nhiễm phèn tôi phải đem nước theo cho con tôi uống. Bất đắc dĩ vợ tôi năn nỉ lắm tôi mới về nhà bên vợ, khi về tôi cũng để vợ con ở đó rồi đi café, chơi điện tử sướng hơn. Biết là ba mẹ vợ buồn nhưng kệ, ba mẹ vợ chứ đâu phải ba mẹ mình mà lo.

Làm đàn ông, mà sướng nhất là đàn ông có tiền và quản lý tiền, mỗi tháng phát tiền chợ cho vợ, đưa vợ chút ít tiền xài, còn bao nhiêu tôi giữ hết và tiêu tiền theo ý mình. Vợ tôi và tôi làm chung nên tiền tôi giữ thì cô ấy cũng không có cách nào mà phàn nàn. Để cho vợ giữ tiền mất công bên nhà vợ xin xỏ này nọ, vợ dấm dúi cho riết thành quen, ỷ lại nữa. Tôi giữ hết, cần cái gì thì xin tôi, vui thì tôi cho vợ chút ít cầm về ngoại, buồn thì tôi nói mấy câu đau lòng là vợ tủi thân khóc và hết xin.

Làm đàn ông, tôi có quyền quản lý giờ giấc của vợ. Từ cưới đến giờ chưa bao giờ tôi để cô ấy đi đâu một mình, phải tôi chở thì tôi mới yên tâm. Dạo này xe cộ ngoài đường chạy nhanh, rồi cướp giật, nguy hiểm lắm. Khi nào tôi khỏe thì tôi chở đi, còn không thì vợ ở nhà vậy. Tôi chăm sóc và yêu vợ lắm! Sao vợ tôi vẫn không vui?

Xem thêm  Cách chèn hình nền, background vào Powerpoint

Làm đàn ông, tôi cấm vợ làm đẹp, tôi không thích phụ nữ trau chuốt. Tôi muốn người phụ nữ đơn giản, sống hết mình vì gia đình, không nhuộm tóc, không spa, không café bạn bè, không mua sắm se sua, không tám điện thoại, sống là vì chồng và con mà thôi. Vợ tôi đáp ứng được hết, nhưng về lâu dài tôi không biết có nên thay đổi cho vợ vui không. Mà thôi kệ, tôi vui và hài lòng là được rồi. Sống với tôi thì phải nghe lời tôi chứ.

Làm đàn ông, tôi sẽ không dễ khóc
Làm đàn ông, tôi sẽ được vợ yêu thương, chăm sóc
Làm đàn ông, tôi sẽ không yếu đuối, dễ tủi thân như đàn bà, con gái đâu
Làm đàn ông…

Kiếp sau, nếu được làm đàn ông, tôi sẽ sống yêu vợ, chia sẻ và hiểu vợ tôi hơn. Tôi sẽ cho vợ tôi một cuộc sống thoải mái tinh thần. Tôi sẽ không lấy “quyền đàn ông” ra để làm vợ tôi đau khổ, tủi thân. Tôi chắc rằng sẽ không bao giờ giống người đàn ông kiếp này- là chồng tôi.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *