Cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 chỉ trong một nốt nhạc

Các máy tính sử dụng hệ điều hành Windows 7 cho phép bạn thiết lập máy in trên mạng LAN và trong cùng một HomeGroup. Chia sẻ máy in qua mạng LAN để nhiều máy tính, thiết bị đều in được tài liệu là một điều cần thiết và cho người dùng thấy được sự tiện lợi. Vì vậy, GhienCongNghe sẽ hướng dẫn cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 và cách khắc phục sự cố không kết nối được máy in cho bạn trong bài viết dưới đây.

Mục lục bài viết

Cách cài máy in qua mạng LAN Win 7

Trước khi bắt đầu các cách cài máy in qua mạng Internet, bạn cần phải xác định xem máy in mình đang dùng là loại gì và sử dụng với hệ điều hành Windows nào.

  • Máy in bạn mới mua thường sẽ đi kèm với một đĩa để cài đặt driver, bạn chỉ cần cho đĩa vào máy tính và cài đặt. Nếu mua máy in không đi kèm đĩa cài đặt driver, bạn sẽ phải lên mạng để tải driver cho máy in đó.
  • Để máy in hoạt động bình thường, hãy kiểm tra Windows của bạn là 32bit hay 64bit.

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

Có rất nhiều cách cài máy in qua mạng LAN Win 7, những bạn hoàn toàn có thể làm theo hướng dẫn sau để hoàn toàn có thể nhanh gọn san sẻ máy in qua mạng :

Bước 1: Tải về bản driver phù hợp với hệ điều hành Windows của bạn, sau đó nhấp chuột vào file vừa tải về, chọn Run as Administrator.

Bước 2: Chọn đường dẫn và giải nén file.

Bước 3: Sử dụng cổng USB để kết nối máy in với máy tính. Sau đó bấm Start, chọn Devices and Printers.

Bước 4: Chọn Add printer để có thể thêm máy in.

Bước 5: Nhấn đúp vào Add a local printer.

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

Bước 6: Nhấn chọn định dạng kết nối là USB, sau đó chọn Next.

Bước 7: Nhấn chọn Have Disk, sau đó chọn Browse…, tiếp đến tìm file driver vừa giải nén của máy in, chọn OK.

Xem thêm  【テント破壊等検証とクロスボウ縛り!】荒野行動実況(knives out) | Website information tips

Bước 8: Chọn máy in đang sử dụng, nhấn Next. Sau đó đặt tên cho máy in hoặc sử dụng tên mặc định, nhấn Next. Sau đó chờ đợi máy tính cài đặt driver cho máy in.

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

Bước 9: Lúc này, bạn sẽ có 2 sự lựa chọn:

  • Do not share this printer: không chia sẻ máy in qua hệ thống mạng LAN.
  • Share this printer so that others on your network can find and use it: Chia sẻ máy in qua hệ thống mạng LAN. Bạn tích vào lựa chọn này, điền tên vào Share name, nhấn Next.

Bước 10: Quá trình cài đặt máy in hoàn tất, bạn có thể in thử bằng cách chọn Print test page, cuối cùng nhấn chọn Finish.

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

Chia sẻ máy in qua WiFi Win 7 – HomeGroup

Bài viết này đã giúp bạn những cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 thật sự trở nên đơn thuần và có thao tác thuận tiện sử dụng. Và cách để san sẻ nữa là qua WiFi Win 7 bằng HomeGroup, bạn hoàn toàn có thể có cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 hữu hiệu như sau :

Bước 1: Trên máy tính đã được kết nối với máy in, nhấn vào biểu tượng Windows (hoặc Start), sau đó chọn Control Panel.

Bước 2: Tìm kiếm và chọn HomeGroup ở thanh tìm kiếm trong Control Panel.

Bước 3: Chọn tích vào Printers sau đó nhấn Save changes.

Bước 4: Sau đó quay lại Control Panel, tìm và chọn HomeGroup ở thanh tìm kiếm.

Bước 5: Chọn Install Printer.

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

Bước 6: Chọn Install Driver khi có hộp thoại xuất hiện nếu bạn cần cài đặt driver cho máy in.

Bước 7: Truy cập vào máy in như thể nó đã được kết nối thủ công bằng cách sử dụng thử hộp thoại in từ bất kỳ trương trình nào. Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

In thử trang khi đã kết nối

Khi đã vận dụng cách cài máy in qua mạng LAN Win 7, tất cả chúng ta nên mở màn in thử trang khi đã kết nối thành công xuất sắc, mục tiêu để xem có lỗi xảy ra ở đâu hay không .

Xem thêm  Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng quạt tích điện

Bước 1: Nhấp vào nút Start ở màn hình chính và chọn Devices and Printers.

Bước 2: Tìm tên máy in của bạn cần kết nối và nhấp chọn nó.

Bước 3: Ấn chọn Printer Properties.

Bước 4: Cuối cùng, bạn chọn Print Test Page từ tab có tiêu đề chung.

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

Khắc phục sự cố không kết nối được máy in trên Win 7

Khi đã hoàn thành xong cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 và đã kết nối máy in trải qua mạng LAN trên Win 7, chắc rằng đôi lúc bạn sẽ gặp 1 số ít lỗi. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm theo hướng dẫn dưới đây để khắc phục những lỗi này :

  • Lỗi Windows cannot connect to printer.

Bước 1: Truy cập đường dẫn “C:\Windows\system32\ hoặc C:\Windows\system64\” và chọn file “mscms.dll”.

Bước 2: Copy file vừa chọn vào “C:\Windows\system32\spool\drivers\x64\3\” nếu bạn đang sử dụng Win 7 64bit, vào “C:\Windows\system32\spool\drivers\w32x86\3\” nếu bạn đang sử dụng Win 7 32bit.

Bước 3: Khởi động lại máy tính, máy in và thực hiện lại thao tác kết nối máy in qua mạng LAN như bình thường.

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

  • Kết nối máy in với Windows

Máy in trên một mạng máy tính hoàn toàn có thể kết nối với máy tính trải qua Internet, WiFi hoặc hoàn toàn có thể kết nối trực tiếp bằng cổng USB trên mạng máy tính đó .Add Printer Wizard là một trình của Windows được truy vấn từ Devices and Printers ở trong Control Panel. Khi chọn Add Printer, mạng lưới hệ thống sẽ tự động hóa tìm kiếm máy in có trong mạng, sau đó sẽ bật lên và bạn hoàn toàn có thể thực thi in .

  • Xử lý sự cố 101

Bước tiên phong bạn cần làm là kiểm tra máy in, máy tính có nằm trong cùng một mạng lưới hệ thống mạng hay không và tính năng san sẻ máy in đã được bật hay chưa. Nếu máy in không được liệt kê trong Add Printer Wizard hoặc không thể kết nối khi được nhấn vào tên .Lúc này bạn chọn vào link có tên “ The printer that I want isn’t listed ”. Ở hành lang cửa số tiếp nối, bạn sẽ được chọn thêm máy in cục bộ hoặc thêm máy in từ mạng có dây, không dây hoặc kết nối qua máy in Bluetooth. Bạn nên sử dụng tùy chọn thứ hai .

Xem thêm  7 phần mềm kết bạn facebook tự động hiệu quả nhất hiện nay

Cách cài máy in qua mạng LAN win 7

  • Thêm một máy in không có trong danh sách

Add Printer Wizard có mục Find a printer by name or TCP / IP Address ( tìm kiếm máy in theo tên hoặc địa chỉ TCP / IP ) .Với tùy chọn Select a printer by name, bạn cần nhập tên máy in theo mẫu : \ \ COMPUTERNAME \ PRINTERNAME .

  • COMPUTERNAME là tên máy chủ có thể tìm thấy thông qua Control Panel > System and Security > System đối với Win 7.

Nếu tên của máy in bị ẩn và không thể kết nối, hãy thử sử dụng lựa chọn cuối cùng là Add a printer using a TCP/IP or hostname. Để làm điều này cần phải có địa chỉ IP tĩnh của máy in. Lúc nào bạn vào Control Panel, chọn Printers, nhấn chuột phải vào máy in cần xem, nhấn chọn Printer Properties và chọn Ports.

Cuối cùng bạn gõ địa chỉ IP ở mục HostName hoặc IP Address, nó sẽ tự động xuất hiện trong PortName, chọn Next để tự động kết nối.

Trên đây là các cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 mà chúng tôi cung cấp cho bạn. Vậy là bạn sẽ không cần phải bối rối trước những sự cố xảy ra đột ngột với việc chia sẻ máy in qua mạng LAN nữa. Với cách cài máy in qua mạng LAN Win 7 đơn giản, dễ hiểu và mang lại hiệu quả cao sẽ rất có ích đối với bạn.

Xem thêm :Hy vọng bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin mê hoặc cho bạn. Hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe liên tục tăng trưởng và luôn luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *