Không Di Chuyển Được Đối Tượng Trong Illustrator Cs6, Thao Tác Với Đối Tượng Trên Adobe Illustrator Cs6

Di chuyển trong illustrator, Tổng hợp các trường hợp di chuyển, thay đổi vị trí tương đối và các cách di chuyển đối tượng trong illustrator. Bài viết này sẽ giúp các bạn giải quyết từng vấn đề về di chuyển trong thiết kế. Cùng Tự Học Đồ hoạ tìm hiểu nhé

Tóm Tắt Nội dungDi chuyển trong illustratorDi chuyển vị trí của đối tượng trong AIDi chuyển vị trí tương đối giữa 2 đối tượngDi chuyển đối tượng từ file này sang file khác

Mục lục bài viết

Di chuyển trong illustrator

Di chuyển trong illustratorDi chuyển vị trí của đối tượng trong AIDi chuyển vị trí tương đối giữa 2 đối tượngDi chuyển đối tượng từ file này sang file khác

Di chuyển trong illustrator là một khái niệm chung chỉ việc thay đổi vị trí của các đối tượng trong AI. Trong đó việc di chuyển đối tượng được chia làm 4 nhóm chính bao gồm: Di chuyển vị trí đối tượng từ nơi này sang nơi khác. Di chuyển đối tượng từ file làm việc này sang file làm việc khác. Di chuyển đối tượng này lên trên đối tượng khác và ngược lại. Di chuyển các điểm node (neo) của các đối tượng vector.

Bạn đang xem: Không di chuyển được đối tượng trong illustrator

Di chuyển vị trí của đối tượng trong AI

Phương pháp được vận dụng cho những trường hợp là đối tượng hoặc nhóm đối tượng. Bạn hoàn toàn có thể vận dụng cho cả ảnh và những đối tượng vector. Việc di chuyển này được triển khai trong cả khu vực bản thiết kế và bên vùng nháp. Các loại di chuyển vị trí và những bước thực thi di chuyển trong illustrator được thực thi như sau :Di chuyển đối tượng trong AI bằng chuột.

Xem thêm  Data Rate Là Gì? Tìm Hiểu Bitrate

Để có thể di chuyển được đối tượng trong illustrator bằng chuột bạn phải chọn công cụ selection tool (V). Các bước thực hiện như sau: Từ thanh công cụ tool -> Selection tool (V) -> chọn đối tượng mà bạn cần di chuyển. -> Giữ chuột vào đối tượng kéo và di chuyển đối tượng đến một vị trí mới. -> buông chuột ra để kết thúc lệnh. Nếu bạn muốn di chuyển nhiều đối tượng riêng rẽ cùng 1 lúc thì bạn chọn selection tool + giữ Shift. –> Click chọn từng đối tượng mà bạn muốn di chuyển. Sau đó di chuyển đối tượng đến vị trí khác.

Di chuyển đối tượng bằng phím tắt.

Để có thể làm được điều này bạn thực hiện tương tự như cách 1. Trước hết bạn phải chọn được đối tượng cần di chuyển bằng công cụ selection tool. Trên bàn phím bạn sử dụng tổ hợp các phím mũi tên di chuyển để dịch đối tượng đến một vị trí mới.

Tham khảo các khoá học illustrator trên Tự Học Đồ Hoạ, theo từng công việc cụ thể của bạn. Cơ hội nhận mã giảm giá với học phí chỉ bằng 40%

****Di chuyển trong illustrator bằng lệnh cắt dán.

Sao chép, Cắt, dán gồm rất nhiều lệnh khác nhau. Trong đó có 2 lệnh rất hay sử dụng là Ctlr + B (Dán bên dưới đối tượng), và Ctrl + F (Dán lên trên đối tượng). Lợi dụng đặc tính này chúng ta có cách di chuyển vị trí tương đối của đối tượng bằng cách chọn cut (ctlr +x) đối tượng. Sau đó chọn đối tượng mà bạn muốn đối tượng vừa cắt nằm bên trên hoặc bên dưới. Cuối cùng bạn dáp dụng 2 lệnh ctrl + F hoặc Ctrl + B tương ứng là được

Xem thêm  [Android] Cách kiểm tra Bộ xử lý của điện thoại (ARM, ARM64 hay x86) – Di Động Thông Minh

Di chuyển đối tượng từ file này sang file khác

Để có thể di chuyển trong illustrator từ file làm việc này sang một file làm việc khác bạn có 2 cách cơ bản. Cách 1 là bạn sử dụng công cụ di chuyển. Ngoài ra bạn còn có thể sử dụng lệnh Sao chép và dán đối tượng trong illustrator. Bạn thực hiện như sau.

Di chuyển đối tượng bằng lệnh coppy.Đầu tiên bạn cần chọn đối tượng mà bạn muốn di chuyển trong illustrator. Tiếp theo bạn ấn tổng hợp phím Ctlr + C ( sao chép ), hoặc Ctrl + X ( Cắt ) đối tượng mà bạn muốn di chuyển. Sau đó bạn sang file thao tác mới dán đối tượng này vào vùng thao tác. Như vậy bạn đã di chuyển đối tượng từ file thao tác này sang file thao tác khác .
Di chuyển đối tượng sang file mới bằng cộng cụ di chuyển

Việc thực hiện di chuyển đối tượng từ file này sang file khác trong AI tương tự như trường hợp 1. Điều khác biệt ở đây là việc bạn cần phải giúp phần mềm hiểu được rằng bạn muốn di chuyển sang file mới. Để làm được điều này bạn thực hiện như sau: Trước tiên bạn chọn công cụ selection tool (V) -> click + Giữ chuột trái cùng lúc vào đối tượng. -> Tiếp theo bạn di chuyển chuột của mình lên phía trên phần tên file làm việc mà bạn đã tạo. -> Bạn tiếp tục giữ chọn cho tới khi nào file làm việc mới mở ra. Sau đó bạn đưa đối tượng tới vị trí mà bạn muốn thả. Cuối cùng bạn buông chuột ra để kết thúc lệnh.

Xem thêm  Nguyên nhân và cách sửa lỗi màn hình máy tính bị chớp tắt liên tục trên Windows

Kết luận.

Xem thêm: Xương Chậu Nằm Ở Vị Trí Nào, Xương Chậu Nằm Ở Đâu Và Có Chức Năng Gì

Như Vậy Tự Học Đồ Hoạ vừa cùng những bạn tìm hiểu và khám phá về cách di chuyển trong illustrator. Trong đó việc di chuyển được chia làm 3 nhóm chính. Mỗi nhóm sẽ có những trường hợp vận dụng và cách triển khai khác nhau. Mong rằng với những san sẻ của chúng tôi sẽ giúp những bạn có thêm nhiều kiến thức và kỹ năng mới. Nếu thấy bài viết hay đừng quên để lại phản hồi bên dưới và san sẻ nó đến bè bạn của mình nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *