Khắc Phục Lỗi Máy Tính Không Kết Nối Được Wifi

Laptop bạn không kế nối được với wifi ? Máy tính bạn đang sử dụng khá binh thường nhưng có vấn đề gì đó đã làm máy tính không kết nối được wifi của mạng nhà bạn. 

Máy tính của bạn muốn truy vấn Internet, cần phải đi qua modem cáp hoặc là bộ định truyến bởi ISP của bạn. Cấu hình bộ định tuyến sai hoặc trục trặc sẽ làm ngăn tổng thể những thiết bị khác kết nối với Internet
Và bài viết dưới đây sẽ san sẻ đến cho những bạn những cách khắc phục sự cố kết nối Internet .

Mục lục bài viết

Máy tính không kết nối được wifi lỗi do Laptop

Việc đầu tiên bạn cần làm là hãy xác định vấn đề bị lỗi đang nằm ở đâu.

Nếu cùng một địa chỉ Wifi máy tính khác hoàn toàn có thể kết nối và sử dụng thông thường, còn máy tính bạn lại không kết nối được wifi được, thì đó là yếu tố nằm ở chiếc máy của bạn .
Nếu cùng một địa chỉ wifi nhưng lại không có thiết bị nào hoàn toàn có thể kết nối được thì đấy là yếu tố nằm ở bộ định tuyến hoặc modem hoặc ISP .

✮✮ Xem thêm: Chothuelaptop.org chuyên cung cấp các giải pháp CNTT tối ưu toàn diện: cho thuê laptop, Cho thuê PC, cho thuê Macbook đồng hiệu, số lượng lớn, giá thuê ưu đãi tại TPHCM

Xem thêm  10 phim điện ảnh Việt nổi bật năm 2015

Khởi Động Lại Máy Tính

Cố thể nói đây là một cách để reset lại máy tính của bạn khi bị bất lỳ một vấn đề nào xảy ra chứ không riên gì việc máy tính không vào được internet.

Ly do là khi bạn sử dụng máy tính quá lâu nên dẫn đến những lỗi sử dụng, hoặc trong quy trình bạn sử dụng Windows vô tình những ứng dụng bị xung đột với nhau dẫn đến thực trạng file bị lỗi … .

Kiểm tra mạng wifi bằng chế độ bật – tắt trên Laptop.

Đây là một tác nhân dễ gặp nhất khiến máy tính không kết nối được với wifi. Và nguyên nhân chủ yếu là do bạn sơ xuất vô tình tắt thiết bị dò tìm Wifi trên laptop dẫn đến việc máy tính không kết nối được wifi.

máy tính không kết nối được wifiĐể khắc phục được thực trạng này bạn chỉ cần dùng tổng hợp phím để bật lại thiết bị dò tìm wifi là được. Thường tổng hợp phím đó được phối hợp phím Fn + Fx ( x hoàn toàn có thể là dãy số từ 1 đến 9 ) tùy theo mỗi hàng máy tính. Nên phim tắt của mỗi hãng sẽ khác nhau bạn nên quan tâm :

  • Laptop Asus: Fn F2
  • Laptop Acer: Fn F5 hoặc Fn F2
  • Laptop Dell: Fn + F2 hoặc PrtScr
  • Laptop HP: Fn F12
  • Laptop Lenovo: Fn F5 hoặc Fn F7
  • Laptop Toshiba: Fn F12

Khởi Động Lại Modem hay Router WiFi

Cũng giống như trên máy tính, Modem hay Router WiFi cũng vẫn thường hay xảy ra xung đột khiến máy tính không kết nối được với wifi hoặc có thể do thiết bị sử dụng thời gian dài dẫn đến bị đơ máy.

Xem thêm  Tai hinh ve dien thoai di dong mien phi - BEM2.VN

Khi cùng một địa chỉ IP mà bất kỳ một thiết nào cũng không thể kết nối Internet được thì lúc này bạn chỉ cần tắt và mở lại Modem hay Router WiFi hoặc bạn có thể rút nguồn điện wifi rồi cắm lại. Khi đó thiết bị sẽ tự động fix lỗi do các xung đột, và máy tính của bạn có thể kết nối wifi lại bình thường.

Thiết Lập IP Tĩnh Trên Laptop

Có quá nhiều thiết bị sử dụng và do chính hệ thông wifi trồng chéo trong hệ thống mạng nên dẫn đến việc wifi không thể cấp IP cho máy được. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khá nhiều người đang gặp phải. Việc lựa chọn đặt IP tĩnh cũng là giải pháp có thể giúp bạn khắc phục được lỗi kết nối wifi tạm thời.

Bước 1: Bạn bấm chọn tổ hợp Windows + R. Sau khi hộp thoại xuất hiện bạn hãy gán lệnh “ncpa.cpl” vào ô tìm kiếm và bấm chọn Enter.

Bước 2: Hãy bấm chuộc phải vào biểu tượng Wifi và chọn Properties.

máy tính không kết nối được wifi

Lưu ý: Nếu máy bạn có nhiều bộ điều hợp kết nối như Wi-Fi và Ethernet, bạn nên ngắt kết nối một bộ vì cả hai cùng kết nối một lúc sẽ gây ra việc xung đột thiết bị.

Nhấn chọn Internet Protocol Version 4 ( TCP / IPv4 ) sau đó bạn hãy bấm chọn Properties .

Xem thêm  Homilia Diária - Quinta-feira - Depois das Cinzas | Website Instructions tips

máy tính không kết nối được wifi

Hộp thoại tiếp theo xuất hiện, hãy chọn “Use the following IP address“, sau đó bạn hãy gõ địa chỉ IP, subnet mask và cổng mặc định tương ứng với thiết lập mạng vào ô.

máy tính không kết nối được với wifi

Sau đó chọn “Validate settings upon exit” và bấm OK là hoàn tất.

Bị Nhiễm Virus

Có thê máy tính của bạn đang bị nhiễm vi rút dẫn đến tình trạng lỗi kết nối wifi. Đây cũng là nguyên nhân mà đã nhiều thiết bị đã gặp phải, là do bạn hay tải và sử dụng các phần mềm không rõ nguồn gốc, hoặc do máy bạn không có sử dụng phần mềm ngăn chặn vi rút. Giải pháp ngay lúc này cho bạn là bạn hãy tham khảo các phần mềm diệt vi rút để tải về máy của mình.

Vậy là bài viết bên trên mình vừa chia sẻ đến các bạn những lỗi mà máy tính không kết nối được wifi và cách khắc phục những lỗi đó. Hy vọng sau khi đọc bài viết này bạn có thể fix được những lỗi trên. Chúc các bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *