14 lý do làm iPhone của bạn tụt pin chóng mặt – Cách khắc phục!

Biên tập bởi Đoàn Huỳnh Bảo Duy

Đăng 4 năm trước

1.120.551

Mục lục bài viết

Điện thoại iPhone vẫn được cải tiến qua từng thế hệ nhưng có vẻ như pin của dòng máy này chưa bao giờ thực sự ấn tượng. Vậy tại sao iPhone nhanh hết pin, bài viết dưới đây sẽ phần nào giải đáp thắc mắc cho bạn.

1Bạn quên tắt các dịch vụ định vị

Để quá nhiều ứng dụng được phép sử dụng dịch vụ xác định trên iPhone tiếp tục sẽ khiến điện thoại thông minh của bạn hết pin một cách vô ích .

– Để vô hiệu hóa dịch vụ định vị bạn vào Cài đặt.

Vào Cài đặt

– Chọn Quyền riêng tư.

Chọn Quyền riêng tư.

– Chọn Dịch vụ định vị và gạt sang chế độ “Tắt” như hình.

Chọn Dịch vụ định vị và gạt sang chế độ

Bằng cách này, bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa iPhone liên tục kiểm tra xem bạn đang ở đâu và truyền tải thông tin đến những ứng dụng không thiết yếu gây tốn pin .

2Hộp mail luôn hoạt động

Tương tự như yếu tố với dịch vụ xác định, hộp Mail trên iPhone của bạn hoàn toàn có thể sẽ liên tục kiểm tra sever của hộp thư nhằm mục đích chờ đón một tin nhắn mới .
Bạn hoàn toàn có thể buộc iPhone chỉ kiểm tra hộp thư của bạn khi bạn vào ứng dụng Mail trên máy và kéo xuống để update email mới bằng cách :

– Vào Cài đặt.

– Chọn Mail, Danh bạ, Lịch.

Chọn Mail, Danh bạ, Lịch.

– Chọn Tìm và nạp dữ liệu mới.

Chọn Tìm và nạp dữ liệu mới

– Kéo xuống dưới cùng và chọn Thủ công.

Kéo xuống dưới cùng và chọn Thủ công.

3Ứng dụng luôn chạy

Mặc dù nhiều lúc đa nhiệm sẽ giúp bạn quy đổi nhanh giữa những ứng dụng nhưng bạn sẽ cần phải vô hiệu những ứng dụng mình ít dùng tới trong thanh đa nhiệm nếu không muốn làm iPhone nhanh hết pin .
Bạn hoàn toàn có thể thao tác này bằng cách nhấn nút trang chủ hai lần, và vuốt từng thẻ ứng dụng lên trên để thoát khỏi ứng dụng đó. Thậm chí cũng hoàn toàn có thể sử dụng nhiều ngón tay cùng một lúc bỏ nhiều ứng dụng cùng một lúc .

Xem thêm  Xem Phim Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ Phần 2 Thuyết Minh, Chiếc Điện Thoại Thần Kỳ Phần 2

Tắt ứng dụng chạy ngầm
Tắt chế độ đa nhiệm của ứng dụng

4Màn hình quá sáng

Rõ ràng là một màn hình hiển thị quá sáng hoàn toàn có thể làm iphone nhanh hết pin. Nếu bạn muốn tiết kiệm ngân sách và chi phí pin iPhone trước hết hãy giảm độ sáng màn hình hiển thị xuống, cách làm khá đơn thuần, bạn chỉ cần vuốt màn hình hiển thị lên để bật TT tinh chỉnh và điều khiển của iPhone và chỉnh thanh độ sáng xuống thấp hơn một chút ít .

Giảm độ sáng màn hình
Giảm độ sáng màn hình

5Kích hoạt chế độ máy bay khi cần thiết

Chế độ máy bay – Airplane Mode không phải chỉ dùng khi bạn lên máy bay, bất kỳ khi nào điện thoại thông minh của bạn bị tụt pin xuống dưới một mức nhất định, bạn nên kích hoạt Airplane Mode để lê dài thời hạn dùng pin. Tuy nhiên khi bật tính năng này sẽ tắt wifi, 3G và mạng di động .
Bạn hoàn toàn có thể kích hoạt nhanh gọn chính sách này bằng cách vuốt màn hình hiển thị lên để bật TT tinh chỉnh và điều khiển của iPhone và bấm vào hình tượng máy bay trên cùng bên trái .

Bật chế độ máy bay
Kích hoạt chế độ máy bay

6Tắt chế độ tự động tải ứng dụng

Trên iPhone, bạn hoàn toàn có thể được cho phép ứng dụng của bạn tự động hóa update bất kỳ khi nào có một bản update mới. Tuy nhiên, iPhone sẽ phải liên tục kiểm tra để xem coi có một bản update mới của ứng dụng đó hay chưa và khiến cho pin mau sụt giảm. Để ngăn ngừa chính sách tự động hóa tải về update từ App Store hoặc thậm chí còn là shop iTunes bạn thực thi như sau :

– Vào Cài đặt.

– Chọn iTune & Appstore.

Xem thêm  Giá rẻ, không giới hạn dung lượng

Chọn iTune & Appstore.

– Ở mục Cập nhật bạn chuyển sang chế độ “Tắt” như hình.

Ở mục Cập nhật bạn chuyển sang chế độ

7Làm mới ứng dụng

Background App Refresh hay làm mới ứng dụng nền là một chính sách khiến pin nhanh hết nghiêm trọng, nó hoạt động giải trí để ứng dụng luôn update thông tin mới ngay cả khi không chạy đa nhiệm. Để tắt tính năng này, bạn triển khai như sau :

– Vào Cài đặt.

– Chọn Cài đặt chung.

Chọn Cài đặt chung.

– Chọn Làm mới ứng dụng trong nền.

Chọn Làm mới ứng dụng trong nền.

– Chuyển mục Làm mới ứng dụng trong nền về chế độ “Tắt” như hình.

Chuyển mục Làm mới ứng dụng trong nền về chế độ

8Quá nhiều thông báo

Các thông tin Open liên tục là một thủ phạm khiến pin iPhone nhanh hết pin. Nếu bạn không muốn bị những thông tin từ những ứng dụng không thiết yếu ngốn pin và làm phiền, hãy thực thi như sau :

– Vào Cài đặt.

– Chọn Trung tâm thông báo.

Chọn Trung tâm thông báo.

– Tắt thông tin của những ứng dụng không thiết yếu .

Tắt thông báo của những ứng dụng không cần thiết.

9Tính năng AirDrop

AirDrop là một tính năng được cho phép gửi hình ảnh, video và những nội dung đa phương tiện đến những iPhone lân cận. Tùy thuộc vào vận tốc của mạng cá thể mà một người liên kết, tính năng này hoàn toàn có thể thao tác nhanh hơn so với gửi qua email hoặc MMS vì AirDrop không sử dụng những mạng di động .

Bạn có thể tắt AirDrop để giảm năng lượng tiêu tốn bằng cách vào Control Center, nhấn AirDrop và chọn “Tắt“.

Tính năng AirDrop
Tắt AirDrop

10Tính năng giảm chuyển động

iPhone kể từ phiên bản iOS 8 đã được tích hợp thêm tính năng tương hỗ giảm hoạt động cho người sử dụng, tức là màn hình hiển thị sẽ chỉnh sửa những lỗi hoặc những đổi khác để cho người sử dụng cảm thấy tự do, tuy nhiên nếu không thiết yếu lắm thì ta cũng không cần đến tính năng này của iOS, nếu được thì nên không sử dụng đến .

Xem thêm  8 phim Hàn Quốc hay về đề tài hoán đổi linh hồn, xem ngay kẻo lỡ - BlogAnChoi

– Bạn vào Cài đặt.

– Chọn Cài đặt chung.

Chọn Cài đặt chung.

– Chọn Trợ năng.

Chọn Trợ năng

– Chọn Giảm chuyển động.

Chọn Giảm chuyển động.

11Hạn chế tìm kiếm trong Spotlight Search

Spotlight Search là một tính năng mà hầu hết người dùng iPhone thậm chí còn không sử dụng. Nó hoạt động giải trí khi bạn trượt ngón tay của bạn xuống từ giữa màn hình hiển thị và bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm những ứng dụng, danh bạ, tin nhắn. Tính năng này cũng là một ” trinh sát ” so với pin vì nó liên tục update những thông tin mới .
Để triển khai bạn hãy làm như sau :

– Vào Cài đặt.

– Chọn Cài đặt chung.

– Chọn Tìm kiếm trong Spotlight.

Chọn Tìm kiếm trong Spotlight.

– Bỏ những mục trong tìm kiếm không thiết yếu .

Bỏ các mục trong tìm kiếm không cần thiết.

12Hạn chế bật Bluetooth liên tục

Bluetooth là một tính năng không quá hữu dụng trên iPhone do đó bạn không cần phải mở nó liên tục. Để tắt Bluetooth bạn chỉ cần vào TT điều khiển và tinh chỉnh của và nhấp vào hình tượng Bluetooth nằm ở bên phải của hình tượng wifi .

Hạn chế bật Bluetooth

13Bạn có quá nhiều ứng dụng

Việc chứa quá nhiều ứng dụng nói chung cũng khiến iPhone mau hết pin hơn, do đó bạn nên định kỳ ” thanh lọc ” lại ứng dụng trên iPhone hoặc bạn chỉ nên setup ứng dụng nào đó khi thiết yếu phải sử dụng chúng .

Xoá bớt ứng dụng

Xem thêm : Cách gỡ bỏ ứng dụng trên iPhone

14Bạn không dùng các phụ kiện tăng cường pin

Sạc dự trữ, vỏ tăng cường pin đều là những phụ kiện rất thiết yếu nếu bạn phải tiếp tục đi xa, tốt nhất bạn nên sắm cho mình những phụ kiện này từ những hãng uy tín và tập thói quen sạc thiết bị khi nó chỉ còn khoảng chừng 20 % pin .

Chúc các bạn thành công!

Siêu thị Điện Máy XANH

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *