Tổng Hợp Cách Sửa Lỗi iPhone 5

Màn hình iphone 5 bị lỗi cảm ứng là tình trạng thường gặp trong quá trình sử dụng. Vậy nguyên nhân nào khiến iPhone 5 bị lỗi màn hình cảm ứng và làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

IPhone 5 5 s được biết đến là một trong những dòng điện thoại thông minh hạng sang của hãng Apple với những tính năng vô cùng tuyệt vời. Tuy đã ra đời cách đây khá lâu, nhưng với phong cách thiết kế thon gọn, cùng thông số kỹ thuật can đảm và mạnh mẽ, nhờ đó mà đến tận giờ đây iPhone 5 5 s vẫn có đủ sức để thuyết phục người dùng sử dụng .Cũng như những dòng điện thoại cảm ứng khác, dù có hạng sang đến đâu thì trong quy trình sử dụng cũng không thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng. Nếu điện thoại cảm ứng iPhone 5 5 s của bạn sau một thời hạn sử dụng, tự nhiên có hiện tượng kỳ lạ lỗi cảm ứng như cảm ứng bị đơ, Open một vài điểm chết trên màn hình hiển thị, nặng hơn là cảm ứng bị liệt trọn vẹn, nhảy lung tung mặc dầu người dùng chưa tác động ảnh hưởng đến .

Mục lục bài viết

Màn hình IPhone 5 bị lỗi cảm ứng hoàn toàn có thể khiến cho điện thoại thông minh của bạn bị tê liệt trọn vẹn

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Màn hình cảm ứng là một trong những nơi vô cùng quan trọng của một chiếc điện thoại thông minh smartphone. Bạn cứ thử tưởng tượng xem, nếu đang sử dụng mà màn hình hiển thị cảm ứng iPhone 5 5 s tự nhiên bị lỗi. Điều đó khiến bạn phải thao tác cả chục lần trên màn hình hiển thị thì mới nhảy hoặc nhiều khi chưa đụng gì đến màn hình hiển thị, cảm ứng đã bị nhảy loạn xạ, … thì bạn có bực mình không ? Tuy nhiên trong trường hợp này bạn vẫn còn như mong muốn khi sử dụng được .Chứ nhiều trường hợp lỗi cảm ứng mà tương quan đến phần cứng hoặc màn hình hiển thị bị hỏng thì gần như bạn sẽ không hề sử dụng cảm ứng trên màn hình hiển thị điện thoại thông minh iPhone 5 5 s của mình được nữa. Đến lúc này bạn cần phải thay màn hình hiển thị mới

Xem thêm  Tải Phần Mềm Mèo Nhại Tiếng Người, Huong Dan Meo Nhai, Tải My Talking Tom

Click Xem thay màn hình iphone 5 chính hãng có đắt không

Có tin nhắn hoặc điện thoại thông minh đến, bạn cũng không hề nhấn vào để nghe hoặc đọc tin nhắn mới, những lúc rảnh bạn cũng không hề mở máy lên để chơi game, xem phim hoặc nghe nhạc như lúc thông thường .Nếu Điện thoại iPhone 5/5 s của bạn liệt cảm ứng sẽ chẳng khác nào một cục gạch. Mọi thao tác sử dụng máy trên màn hình hiển thị đều bị tê liệt trọn vẹn .

Do đó, bạn cần sớm khắc phục iPhone 5 bị lỗi cảm ứng càng sớm càng tốt, để nhanh chóng khôi phục tình trạng máy về trạng thái sử dụng ban đầu.

Cần phải nhanh gọn sửa lỗi cảm ứng iPhone 5 s 5

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Như chúng tôi đã đề cập ở trên, việc màn hình iPhone 5s bị lỗi cảm ứng sẽ khiến bạn gặp phải rất nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng. Do đó, nếu không nhanh chóng sửa lỗi cảm ứng iPhone 5s 5 thì những bất tiện sẽ còn kéo dài, thậm chí việc để lỗi cảm ứng quá lâu có thể khiến cho mức độ hư hỏng ngày càng nặng, từ việc chỉ phải sửa chữa đơn giản bằng một vài thao tác đơn giản, nếu để quá lâu bạn có thể phải thay màn hình mới hoặc sửa chữa phần cứng, IC rất phức tạp với chi phí rất cao.

Bạn nên khắc phục màn hình hiển thị iPhone 5 bị lỗi cảm ứng theo những cách dưới đây :

Đối với những lỗi đơn giản, bạn có thể tự khắc phục lỗi này tại nhà theo phương pháp dưới đây:

Xem thêm  සල්පිල | Salpila | Vini Productions | Website offers tips

Thay miếng dán màn hình mới: Bạn hãy tiến hành kiểm tra lại miếng dán màn hình. Nếu miếng dán đã cũ thì bạn hãy tháo ra và sử dụng điện thoại như bình thường để xem lỗi cảm ứng có còn nữa không? Nếu cảm ứng có thể hoạt động một cách trơn tru, không còn bị lỗi nữa thì chứng tỏ miếng dán màn hình của bạn đã có vấn đề, bạn nên thay miếng dán màn hình mới nhé.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Sạc pin: Nếu nguyên nhân gây ra tình trạng iPhone 5s bị lỗi cảm ứng là do pin yếu thì bạn hãy sạc pin cho điện thoại của mình. Sau đó sử dụng lại và kiểm tra xem có còn tình trạng bị lỗi cảm ứng hay không.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Lưu ý: Khi pin yếu, bạn nên cố gắng sạc pin ngay cho máy, hạn chế để pin cạn kiệt tắt nguồn rồi mới cắm sạc. Bởi vì như vậy sẽ gây tổn hại rất lớn đến tuổi thọ pin của máy. Lúc này, có thể bạn sẽ phải thay pin iPhone 5 5s mới đấy nhé!

Sử dụng bộ sạc chính hãng: Phần lớn việc sử dụng bộ cáp sạc không chính hãng để sạc pin cho máy thường dẫn đến tình trạng iPhone 5s bị lỗi cảm ứng. Bạn hãy tìm mua bộ cáp sạc mới, đảm bảo chính hãng để bảo đảm chất lượng nhé.

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Khởi động hoặc Restore lại máy: Nếu là do lỗi hoặc xung đột phần mềm gây ra, thì tốt nhất bạn nên tắt máy và khởi động lại để giúp máy hoạt động ổn định hơn. Nếu việc khởi động lại cũng không khắc phục được thì bạn hãy Restore lại để đưa máy về cài đặt ban đầu. Như vậy, những ứng dụng mới hoặc bị lỗi sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

Xem thêm  Cách tải CH Play về máy tính, PC, laptop nhanh chóng, đơn giản

==> Để triển khai Restore cho iPhone 5 / 5 s, thứ nhất bạn hãy đưa điện thoại thông minh của mình về chính sách DFU .

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Sau đó liên kết máy với iTunes trên máy tính và thực thi Restore máy .

Sửa Lỗi iPhone 5/ 5s Bị Lỗi Cảm Ứng

Lưu ý: Để tránh mất dữ liệu, bạn nên tiến hành sao lưu dữ liệu trước khi Restore nhé!

Đối với những lỗi phức tạp như hỏng màn hình, lỗi phần cứng: hỏng IC nguồn, hư main, lỗi chip:

Thay màn hình mới cho iPhone 5/ 5s hoặc sửa chữa phần cứng: Nếu iPhone 5/ 5s bị mất cảm ứng là do hư hỏng màn hình, lỗi phần cứng thì tốt nhất bạn nên đưa máy đến các Trung tâm thay màn hình iphone uy tín như trung tâm  chúng tôi để được thay màn hình cảm ứng iPhone 5 5s chính hãng mới hoặc sửa chữa phần cứng chuẩn xác và hiệu quả nhất, nhanh chóng khắc phục sự cố này.

Kết luận

Bài viết này, sửa điện thoại thông minh Techcare vừa hướng dẫn một số ít chiêu thức đơn thuần để giúp cho những bạn hoàn toàn có thể tự mình khắc phục iPhone 5 / 5 s bị lỗi cảm ứng. Hy vọng sẽ giúp được bạn chấm hết thực trạng này .

Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết. Chúc các bạn sẽ sớm khắc phục thành công lỗi iPhone 5 bị lỗi màn hình cảm ứng nhé!

Xem lỗi khác của Iphone

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *