iPhone báo sạc nhưng không vào Pin, nguyên nhân và cách khắc phục


25/04/2020

Thủ thuật iOS – iPhone, iPad

Tình trạng iPhone báo sạc nhưng không vào pin là một trong những lỗi khá nghiêm trọng, ảnh hưởng tác động không nhỏ đến quy trình sử dụng thiết bị .

Vậy có những nguyên nhân nào gây ra lỗi này và cách khắc phục có khó không? Bài viết dưới đây msmobile chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết một phần những khó khăn này. 

1. Nguyên nhân iPhone báo sạc nhưng không vào pin

Có nhiều nguyên do khiến iPhone gặp lỗi báo sạc nhưng không vào pin hoàn toàn có thể kể đến như sau :

  • Do bộ sạc iPhone là loại sản phẩm không chính hãng, kém chất lượng hoặc bộ sạc đã bị hư hỏng, những chân sạc và cổng liên kết bị hỏng, kém tiếp xúc dẫn đến lỗi .
  • pin iPhone đã bị chai, hư hỏng khiến quá trình sạc pin bị lỗi, không nhận năng lượng. Mặc dù đã liên kết bộ sạc và máy báo nhận sạc nhưng Xác Suất pin trên máy không biến hóa hoàn toàn có thể do nguyên do, hư hỏng khiến quy trình sạc pin bị lỗi, không nhận nguồn năng lượng. ( Cùng tìm hiểu và khám phá bài viết khi nào nên thay Pin iPhone ở đây )
  • Trong quá trình sử dụng iPhone bạn vô tình làm rơi thiết bị, iPhone bị va đập mạnh hoặc iPhone bị ngấm nước ảnh hưởng đến phần cứng bên trong của máy.

  • Do lỗi xung đột ứng dụng iPhone cũng hoàn toàn có thể dẫn tới thực trạng báo pin ảo .
Xem thêm  HTML coding Tutorials || Part 4 ||   and br tag | Website offers tips

Mục lục bài viết

2. Cách khắc phục lỗi iPhone sạc không vào điện

Khi gặp vấn đề iPhone sạc pin báo sạc nhưng không vào điện thì bạn có thể thử một số giải pháp khắc phục sau: 

2.1. Khởi động lại iPhone

Một trong những giải pháp khi iPhone báo sạc nhưng không vào pin đơn giản nhất chính là khởi động lại iPhone. Cách này có thể giúp khắc phục hầu hết các lỗi nhỏ liên quan đến phần mềm trên điện thoại. 

2.2. Kiểm tra củ sạc và cáp sạc iPhone

Trường hợp bạn đã cắm sạc iPhone và liên kết nguồn điện nhưng không thấy báo nhận sạc thì hoàn toàn có thể do bộ sạc, dây sạc của bạn bị lỗi. Hãy thử sắm sang ổ điện khác hoặc thử sạc điện thoại cảm ứng với bộ sạc khác để phát hiện lỗi thuộc phần nào để có giải pháp sửa chữa thay thế hoặc sửa chữa thay thế .

Nếu nguyên nhân xuất phát từ việc sử dụng bộ sạc kém chất lượng còn có thể khiến pin iPhone bị hư hại, dễ chai pin hoặc mất an toàn trong quá trình sạc. Do vậy, tốt nhất nhất bạn hãy lựa chọn sản phẩm phụ kiện chất lượng chính hãng. 

2.3. Kiểm tra cổng sạc iPhone

Sau khi kiểm tra bộ sạc và cáp sạc vẫn thông thường khi thử trên iPhone khác, còn iPhone của bạn vẫn không sạc được thì hãy kiểm tra cụ thể cổng sạc trên máy. Thường sau một thời hạn sử dụng bạn cần làm vệ sinh phần cổng liên kết Lightning vì nó khá dễ bám bụi bẩn và sơ vải, tích tụ lâu ngày gây ảnh hưởng tác động tới hiệu suất cao sạc. Bạn hoàn toàn có thể làm sạch cổng liên kết Lightning bằng đầu tăm nhỏ hoặc que chọc khe SIM đi cùng thiết bị .

Xem thêm  Ngày xưa em nói đôi ta cùng nhau bước chung một lối đi sao giờ đây người vội quên hết

2.4. Thay pin mới cho điện thoại iPhone

Một nguyên nhân khá nghiêm trọng khiến sạc điện thoại iPhone không vào xuất phát từ pin bị chai, hư hỏng hoặc sử dụng pin kém chất lượng. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn chỉ còn cách thay thế viên pin mới chính hãng Apple vừa đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ thiết bị. Người dùng có thể kiểm tra độ chai pin bằng công cụ hỗ trợ Battery Life dành cho iOS để quản lý sử dụng pin hiệu quả hơn. 

2.5. Cập nhật phiên bản hệ điều hành iOS mới cho iPhone

Việc cập nhật hệ điều hành iOS mới cho iPhone có thể giúp khắc phục một số lỗi xung đột phần mềm, trong đó bao gồm cả lỗi báo pin ảo nhưng sạc không vào trên iPhone

2.6. Đưa điện thoại cảm ứng đến những TT bh uy tín

Trường hợp cuối cùng nếu không khắc phục được vấn đề các bạn vui lòng gọi tới bộ phận hỗ trợ kỹ thuật của msmobile: 0886 032 032 – 0913 210 210 để được tư vấn miễn phí trước khi gửi máy đến trung tâm bảo hành gần nhất nhé!

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *