Bạn biết gì về Card màn hình Intel HD Graphics Family?

Card màn hình hiển thị Intel HD Graphics Family là dòng Card màn hình hiển thị Onboard được tích hợp sẵn trên CPU khá thông dụng. Trong bài viết này, SPEEDCOM.VN sẽ phân phối “ tất tần tật ” những thông tin về loại Card Onboard này !

card màn hình intel hd graphics family

Mục lục bài viết

Một vài nét về Card màn hình Onboard của Intel

Card đồ họa tích hợp là gì?

Như mọi người đã biết, Card màn hình hiển thị ( VGA ) là bộ phận chuyên chịu nghĩa vụ và trách nhiệm trong những yếu tố giải quyết và xử lý hình ảnh, sắc tố, độ phân giải, độ tương phản của những vật thể trong máy tính. Card đồ họa được chia thành 2 loại là : Card Onboard ( tích hợp ) và Card rời .

Card màn hình Onboard là loại được tích hợp cùng bộ vi xử lý trung tâm CPU của máy tính. Nó sử dụng các “tài nguyên” của CPU, RAM để xử lý mọi thứ liên quan đến đồ họa. Xét về hiệu năng, chúng chỉ đủ để hiển thị hình ảnh và đồ họa phổ thông trên màn hình máy tính. Nói chung, chỉ ở mức khá.

Card đồ họa Onboard

Card đồ họa Onboard được tích hợp trong CPU

Card đồ họa rời

Card đồ họa rời được gắn vào Mainboard

Intel HD Graphics Family có gì đặc biệt?

Card màn hình hiển thị Intel HD Graphics Family là những dòng GPU được tích hợp trên bộ vi giải quyết và xử lý Intel. Qua nhiều thế hệ Chip, Intel cũng chú trọng nâng cao chất lượng của GPU tích hợp : thông số kỹ thuật ngày càng được nâng cao, giúp người sử dụng xử lý việc làm nhanh hơn, chơi game tốt hơn .Intel HD Graphics đã trải qua nhiều phiên bản khác nhau, giá trị trong tên GPU càng lớn, loại Card tích hợp đó càng mới, sở hữu hiệu năng mạnh hơn. Chẳng hạn Intel HD Graphics 630 sẽ mạnh hơn Intel HD Graphics 620 .

Xem thêm  Võ Lâm Truyền Kỳ 1 Mobile Nên Chơi Phái Nào Trong Võ Lâm Truyền Kỳ 1 ?

CPU Intel

Các thế hệ Card màn hình Intel HD Graphics Family

Tính đến cuối năm 2020, Intel đã tung ra 5 thế hệ GPU tích hợp trên bộ vi giải quyết và xử lý của mình :

Card Onboard Intel thế hệ đầu tiên

Thế hệ GPU Onboard tiên phong được trang bị trên chip Intel Core i thế hệ tiên phong Nehalem và 1 số ít chip Core i thế hệ thứ 2 Sandy Bridge .Intel HD Graphics 615 là bộ đồ họa tích hợp cấp thấp được tìm thấy trong bộ vi giải quyết và xử lý Kaby Lake series Y. Nó có vận tốc cơ bản là 300MH z và tối đa đạt 1050MH z .

bộ vi xử lý Kaby Lake series Y

Bộ vi giải quyết và xử lý Kaby Lake series Y

GPU tích hợp Intel thế hệ 2

Thế hệ Card màn hình Onboard thứ 2 được Intel giới thiệu vào đầu năm 2011 với 2 loại là Intel HD Graphic 2000 và Intel HD Graphic 3000. So với thế hệ đầu, sản phẩm thế hệ 2 có khả năng xử lý nhanh hơn hẳn. GPU thế hệ 2 được Intel tích hợp trên CPU Intel Core i thế hệ 2.

Intel HD Graphics thế hệ 3

HD Graphic 2500 và HD Graphic 4000 là 2 loại GPU thuộc thế hệ thứ 3 và được ra mắt vào giữa năm 2012. Tốc độ giải quyết và xử lý đồ họa của chúng được cải tổ đáng kể, đạt lần lượt 1150 MHz và 1300 MHz .“ Điểm trừ ” lớn nhất của GPU Onboard thế hệ thứ 3 Intel là khi tích hợp trên những CPU tiết kiệm chi phí nguồn năng lượng, năng lực giải thuật video sẽ bị số lượng giới hạn .

Xem thêm  YCP Leaders Threatening Contractors and Industrialists for Money | Weekend Comment by RK | ABN | Website offers tips

HD Graphic 4000

Card màn hình Intel HD Graphics Family thế hệ 4

Sang thế hệ thứ 4, Intel ra mắt đến người sử dụng 2 mã mẫu sản phẩm với số hiệu là 4200, 4400, 4600 và 5000. Xét về tổng thể và toàn diện, chúng đều đã được nâng cấp cải tiến với vận tốc tối đa hoàn toàn có thể đạt 1350 MHz .Theo nhìn nhận, GPU 4200 và 4400 khá tiết kiệm chi phí điện. GPU 4400 hoàn toàn có thể chơi mượt game ở độ phân giải 1024 × 768 px ( Low ) và chơi ổn tại mức 1366 × 768 px ( Medium ) trong khung hình 28 fps .

Intel HD Graphic thế hệ 4

Card màn hình Onboard Intel thế hệ 5

Bộ 3 GPU Intel HD Graphics 5500, HD Graphics 6000 và GPU mới có tên Intel Iris Graphics 6100 được nhìn nhận cực kỳ cao tại thời gian lúc bất giờ. Chúng được tích hợp bộ giải thuật mới, tăng cường tương hỗ VP8, VP9 và HEVC, tương hỗ những hàm đồ họa API mới nhất … .⇒ Với tác vụ làm đồ họa ở mức đại trà phổ thông, chơi game thông số kỹ thuật thấp … CPU tích hợp của Intel hoàn toàn có thể thực thi tốt việc làm mà không cần nhờ đến sự tương hỗ của những Card màn hình hiển thị rời .

HD Graphics 6000

Card màn hình Intel HD Graphics Family chơi được game không?

Vậy Card màn hình hiển thị Intel HD Graphics Family có chơi được game không ? Nếu hoàn toàn có thể chơi thì chơi được những game gì ? Dựa trên hiệu quả của nhiều cuộc thử nghiệm, nhìn nhận GPU tích hợp của Intel có năng lực chơi :→ trò chơi có thông số kỹ thuật tầm trung đổ xuống→ Tựa game thông số kỹ thuật cao cần setup ở mức thấp nhất

Xem thêm  Cách đăng video TikTok dài hơn 1 phút và lâu hơn

card màn hình intel hd graphics family chơi được game gì

Bạn hoàn toàn có thể chơi được LOL, PUBG, PES … nhưng cần thiết lập ở game ở mức thấp. Nếu muốn tận thưởng cảm xúc chơi game sôi động, mềm mại và mượt mà, bạn nên góp vốn đầu tư thêm Card màn hình hiển thị rời .Trên đây là những thông tin vừa đủ nhất về Card màn hình hiển thị Intel HD Graphics Family đã được SPEEDCOM tổng hợp lại được. Đừng quên theo dõi những bài viết khác của chúng tôi để update kỹ năng và kiến thức về công nghệ tiên tiến mới nhất !Fanpage : SPEED COMPUTER !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *