Hướng dẫn dựng phim Adobe Premiere chuyên nghiệp

Trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, phần mềm Adobe Premiere được sử dụng phổ biến tại các công ty quảng cáo, truyền thông, truyền hình. Bởi vậy, cơ hội để bạn khẳng định năng lực bản thân là rất lớn nếu bạn thành thạo phần mềm này. Bài viết sau của FPT Arena sẽ giúp bạn biết được cách dựng phim Adobe Premiere như thế nào, hãy tham khảo nhé!

hoc-dung-phim-adobe-premiere

Mục lục bài viết

Tại sao nên học dựng phim bằng Adobe Premiere?

Premiere là một trong những phần mềm chỉnh sửa Video chuyên nghiệp và thông dụng nhất lúc bấy giờ. Phần mềm này giúp bạn sao chép, chỉnh sửa và san sẻ trên những thiết bị, mạng xã hội hoặc phương tiện đi lại khác. Premiere cho phép nhập, chỉnh sửa và biên tập, xuất Video chất lượng cao. Tuy nhiên, để dựng phim với Premiere thì máy tính của bạn phải rất mạnh, ổ cứng vận tốc cao, dung tích RAM lớn .
dung-phim-adobe-premiere-doi-hoi-may-tinh-phai-rat-manh-o-cung-toc-do-cao-dung-luong-ram-lon

Xem thêm >>Cách làm phim Stop Motion đơn giản

Hướng dẫn dựng phim Adobe Premiere chuyên nghiệp

Tạo Project mới khi dựng phim Adobe Premiere

Khi dựng phim với Premiere, đầu tiên bạn cần tạo Project mới, điều đó giúp cho việc quản lý các Project đơn giản hơn rất nhiều. Các bước tạo Project mới như sau: Bước 1: Khởi động Adobe Premiere Bước 2: Xuất hiện màn hình (hình dưới)

cach-dung-phim-adobe-premiere
Bước 3 : Chọn New Project Bước 4 : Xuất hiện hành lang cửa số mới ( hình dưới )
cach-dung-phim-adobe-premiere
Bước 5 : Click vào Browse ở mục Location để chọn thư mục chứa Project mà bạn tạo. Đặt tên cho Project tại mục Name => OK

Dựng phim Adobe Premiere – Import và quản lý file Import

Import

Cách 1 : Sử dụng chuột để kéo rê file Audio, Video => thả vào hành lang cửa số Source Project Cách 2 : Vào File => chọn Import ( hoặc nhấn tổng hợp phím Ctrl + I ) => đến thư mục chứa File cần Import => chọn File ( giữ Ctrl nếu muốn chọn nhiều File ) => OK Cách 3 : Click chuột phải tại hành lang cửa số Project => chọn Import => đến thư mục chứa File cần Import => chọn File ( giữ Ctrl nếu muốn chọn nhiều File ) => OK Cách 4 : Nhấp chuột trái 2 lần vào ô trống ở hành lang cửa số Project => đến thư mục chứa File muốn Import => chọn File ( giữ Ctrl nếu muốn chọn nhiều File ) => OK
cach-dung-phim-adobe-premiere-import-file

Xem thêm  Cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2021 có gì đặc biệt?

Quản lý file Import

Tạo những thư mục theo nguồn ( tư liệu, băng quay, … ) và theo vật liệu ( Audio, Video, Image, … )
tao-cac-thu-muc-theo-nguon-va-chat-lieu

Học dựng phim Adobe Premiere – cắt và ghép phim

Cắt phim

Trong bài viết này, FPT Arena sẽ hướng dẫn bạn cách cắt phim trên Timeline. Các bước như sau : Bước 1 : Click đúp chuột vào Sepunce để mở Sequence Bước 2 : Sử dụng chuột để cho File Video từ hành lang cửa số Project thả vào Timeline => Open hình ảnh Video tại màn hình hiển thị Program => click chuột vào để chạy Video trên Timeline Khi muốn dừng ở đâu thì dùng phím Space trên bàn phím để Play / Stop hoặc click chuột vào ( hình dưới )
dung-phim-adobe-premiere
Bước 3 : Nhấn vào phím C trên bàn phím để chuyển sang công cụ Razor => di chuột đến vị trí muốn cắt ( hình dưới )
dung-phim-adobe-premiere-cat-phim

Ghép phim

Chuyển về tính năng Select => dùng chuột gắp thả Audio trên Timeline lại với nhau
cach-ghep-phim-adobe-premiere

Dựng phim Adobe Premiere – Tạo và sửa Title

Tạo Title

Nếu muốn tạo Title trong Premiere bằng tiếng Việt thì máy tính của bạn phải cài Unikey. Trong Unikey, chuyển bảng mã sang VNI Windows :
chuyen-bang-ma-sang-vni-windows
Tạo Title mới bằng cách vào Title => chọn New Title => Default Still
cach-dung-phim-adobe-premiere
Hoặc nhấp chuột vào New Items => chọn Title
cach-dung-phim-adobe-premiere
Xuất hiện hành lang cửa số mới ( hình dưới )
cach-dung-phim-adobe-premiere
Đặt tên => OK => Open hành lang cửa số mới Chọn công cụ Type, font chữ khởi đầu bằng VNI Định dạng về vị trí Position sau khi viết chữ xong => tắt hành lang cửa số Title đi

Xem thêm  Dẹp Ngay Lỗi Điện Thoại Bị Quảng Cáo Full Màn Hình Với Cách

Chèn Title

Sau khi tạo, Title sẽ nằm ở hành lang cửa số Project. Nếu muốn sử dụng nó bạn dùng chuột gắp thả Title vào Video track ( đặt Title nằm trên những đường hình khác ) :
chen-title

Xuất phim

Chọn Sequence muốn xuất trên hành lang cửa số Timeline Tại thanh menu => chọn File => Export => Media hoặc dùng tổng hợp Ctrl + M
cach-dung-phim-adobe-premiere
Chọn định dạng File cần xuất tại mục Format => thiết lập thông số kỹ thuật về Audio hoặc Video Chọn Export Audio và Export Video để xuất cả hình ảnh và âm thanh
premiere-thuc-hien-qua-trinh-xuat-phim

Bài viết đã giúp bạn biết cách dựng phim Adobe Premiere. Nếu chưa thực hiện được hoặc còn băn khoăn bất cứ vấn đề gì, hãy để lại comment bên dưới bài viết. Đừng quên truy cập website arena.fpt.edu.vn thường xuyên để cập nhật thêm những bài chia sẻ hữu ích khác nhé!

Viện Đào Tạo Quốc Tế FPT

FPT Arena Multimedia – https://bem2.vn

Câu hỏi thường gặp

Adobe Premiere nhu yếu kỹ thuật gì ?

 • Cắt và ghép video
 • Chỉnh sửa độ dài, độ sắc nét, … của video
 • Chèn Text, Title cho video
 • Chèn logo, hình tượng, icon cho video
 • Ghép nhạc, âm thanh, … vào video gốc

Khi nhắc đến dựng, chỉnh sửa và biên tập phim hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến những kỹ thuật phức tạp và khó chớp lấy. Adobe Premiere cũng không phải ngoại lệ. Rất nhiều người lúng túng chần chừ trước khi đưa ra quyết định hành động học Adobe Premiere bởi nghĩ nó phức tạp. Tuy nhiên, trên thực tiễn, Adobe Premiere gồm có những kỹ thuật cơ bản như sau :Nên học Adobe Premiere ở đâu ?FPT Arena là một trong những ngôi trường tiên phong trong đào tạo và giảng dạy Mỹ thuật Đa phương tiện tại Nước Ta. Trải qua gần 20 năm hoạt động giải trí và tăng trưởng, FPT Arena Multimedia luôn là sự lựa chọn của những bạn trẻ có mong ước trở thành nhà phong cách thiết kế chuyên nghiệp. Đến với FPT Arena bạn sẽ có thời cơ thưởng thức chương trình học phong cách thiết kế điều tra và nghiên cứu theo tiêu chuẩn quốc tế, được giảng dạy bởi những giảng viên giàu kinh nghiệm tay nghề với 4 kỳ học gồm có :

 • Kỳ 1 : Graphic Suits – Thiết kế đồ họa
 • Kỳ 2 : Web và Digital Design – Thiết kế Web và kỹ thuật số
 • Kỳ 3 : Digital Film Making và Game Design – Làm phim kỹ thuật số và phong cách thiết kế game
 • Kỳ 4 : Animation Suits – Làm phim hoạt hình 3D
Xem thêm  Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu Facebook bằng số điện thoại, email nhanh chóng - https://bem2.vn

Accordion PanelFPT Arena tuyển sinh không thi tuyển chỉ trải qua xét tuyển hồ sơ với những đối tượng người dùng như :

 • Học sinh, sinh viên trung học phổ thông mong ước thao tác, tăng trưởng trong nghành phát minh sáng tạo, phong cách thiết kế Mỹ thuật đa phương tiện .
 • Người đi làm ở tổng thể những cấp bậc muốn bổ trợ kỹ năng và kiến thức, kỹ năng và kiến thức phong cách thiết kế, tương hỗ cho sự thăng quan tiến chức trong việc làm .
 • Người đang làm phong cách thiết kế muốn hệ thống hóa và chuẩn hóa những kỹ năng và kiến thức, kiến thức và kỹ năng phong cách thiết kế theo chuẩn huấn luyện và đào tạo Quốc tế .

Accordion Panel

Bằng cấp sau chương trình học tại FPT Arena là bằng có giá trị quốc tế Advanced Diploma thuận tiện cho việc làm và quy trình học nâng cao sau này .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *