Bé học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh tại nhà dễ thuộc lòng

Phương pháp dạy học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh có thể mang đến hiệu quả rất cao nếu được áp dụng đúng cách. Để áp dụng phương pháp này, nhiều bậc phụ huynh đã sử dụng “Picture Book” như một phương tiện dạy học, giúp con trẻ có tư duy nhạy bén hơn với tiếng Anh. Hãy cùng Worldkids – WIS tìm hiểu rõ hơn về “Picture Book” thông qua nội dung bài viết dưới đây nhé!

Mục lục bài viết

1. Học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh với “Picture Book” (Sách ảnh) cho trẻ em 

Học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh thông qua “Picture Book” hiện rất phổ biến. Picture book, còn được gọi là sách ảnh hay sách tranh là những cuốn sách được thiết kế đặc biệt gồm hình ảnh và nội dung tiếng Anh. Loại sách này được sử dụng dạy trẻ học tiếng anh, đặc biệt cho những trẻ mới bắt đầu với tiếng Anh. Giúp trẻ tiếp cận ngôn ngữ này một cách dễ dàng và sinh động nhất.

bé học tiếng anh qua hình ảnhBé học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh với Picture book.

“Picture Book” được xuất bản tại Anh với hàng ngàn nội dung khác nhau. Loại sách này hiện nay được bày bán rất phổ biến tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nội dung sách đa dạng, phù hợp với nhiều lứa tuổi khác nhau nên cha mẹ có thể dễ dàng chọn lựa theo sở thích của con, giúp việc dạy tiếng Anh mầm non theo chủ đề trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Sách ảnh với những bài học kinh nghiệm tiếng anh được góp vốn đầu tư chuyên nghiệp về nội dung lẫn hình ảnh. Giúp con trẻ có cái nhìn trực quan sinh động nhất. Trẻ hoàn toàn có thể ghi nhớ hình ảnh, sắc tố, tên gọi tiếng Anh của những ảnh rất nhanh và từ từ hoàn toàn có thể đọc được những nội dung trong sách này. Hơn nữa, “ Picture Book ” giúp trẻ thêm hứng thú với tiếng Anh, giúp trẻ hoàn toàn có thể lĩnh hội kiến thức và kỹ năng một cách nhanh nhất .
Việc tiếp tục đọc “ Picture Book ” giúp con đa dạng hóa vốn từ, câu chữ của mình. Dần dần, con hoàn toàn có thể nói, đọc nội dung trong sách một cách lưu loát nhất. Điều này cũng giúp trẻ tự tin hơn trong tiếp xúc hằng ngày và xem tiếng Anh như một phần không hề thiếu trong đời sống .
hoc tieng anh thieu nhi qua hinh anh
Trẻ học tiếng Anh bằng picture book đa dạng về nội dung lẫn hình thức
“Picture Book” cũng giúp cha mẹ dễ dàng, thuận tiện hơn trong hành trình cùng bé học tiếng Anh qua hình ảnh. Nội dung trong “Picture Book” mang tính cố định nên cha mẹ sẽ dễ hơn trong việc cùng học với con. Nếu cha mẹ không tự tin vào khả năng tiếng Anh của mình thì “Picture Book” sẽ là người bạn đồng hành không thể thiếu trong việc dạy con học ngôn ngữ mới này.
“ Picture Book ” cũng giúp cha mẹ thuận tiện, thuận tiện hơn trong hành trình dài cùng. Nội dung trong “ Picture Book ” mang tính cố định và thắt chặt nên cha mẹ sẽ dễ hơn trong việc cùng học với con. Nếu cha mẹ không tự tin vào năng lực tiếng Anh của mình thì “ Picture Book ” sẽ là người bạn sát cánh không hề thiếu trong việc dạy con học ngôn từ mới này .Không những vậy, việc cha mẹ cùng đọc “ Picture Book ” mỗi ngày với con giúp tình cảm mái ấm gia đình trở nên kết nối hơn. Con trẻ sẽ cảm nhận được tình yêu vô bờ bến của cha mẹ dành cho mình và cảm thấy vui tươi niềm hạnh phúc mỗi ngày .

Xem thêm  Phần mềm thi lý thuyết lái xe B2 | Tổng hợp các mẹo và hệ thống câu hỏi chuẩn Sở GTVT

2. Cách trẻ học tiếng anh qua hình ảnh với “Picture book”

Học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh trong “Picture Book” là cả một quá trình dài, không phải ngày một ngày hai. Không hẳn trẻ nào cũng hợp tác ngay từ những buổi học đầu tiên. Cũng không ít trường hợp trẻ ban đầu tỏ ra rất hứng thú nhưng về sau thì lại bất hợp tác. Do đó, cha mẹ cần kiên trì khi cho trẻ học “Picture Book”.

đọc sách ảnh tiếng anh với conĐọc sách ảnh tiếng Anh với con để nuôi dưỡng tình yêu sách của con mỗi ngày

Nhiều trẻ học tiếng anh bằng hình ảnh qua picture book chọn cách im lặng, chỉ lắng nghe hoặc nhẩm nhỏ trong miệng theo cha mẹ mà không chịu đọc to. Điều này không hẳn là trẻ đang bất hợp tác vì mỗi trẻ có một cách tiếp thu kiến thức khác nhau. Điều cha mẹ cần làm là tôn trọng cảm xúc của con, tin tưởng vào khả năng học học của trẻ và kiên trì đọc sách với trẻ mỗi ngày.
Nhiềuqua picture book chọn cách lạng lẽ, chỉ lắng nghe hoặc nhẩm nhỏ trong miệng theo cha mẹ mà không chịu đọc to. Điều này không hẳn là trẻ đang bất hợp tác vì mỗi trẻ có một cách tiếp thu kiến thức và kỹ năng khác nhau. Điều cha mẹ cần làm là tôn trọng xúc cảm của con, tin cậy vào khả năng học học của trẻ và kiên trì đọc sách với trẻ mỗi ngày .

Một số sai lầm cha mẹ cần tránh khi cho bé học tiếng Anh qua hình ảnh cùng “Picture Book” bao gồm:

 • Không tin tưởng vào khả năng học hỏi của trẻ, cho rằng trẻ không hiểu được những gì sách nói. Thực chất bộ não của trẻ phát triển mạnh hơn chúng ta tưởng, khả năng ghi nhớ của trẻ thực sự sẽ khiến cha mẹ phải bất ngờ đấy.
 • Một số cha mẹ có xu hướng bỏ qua những trang sách có nội dung dài, phức tạp. Điều này có thể là do cha mẹ không có nhiều thời gian hoặc nghĩ bài học đó quá khó so với con. Tuy nhiên, các bài học trong “Picture Book” đã được thiết kế theo trình tự khoa học nhất nên cha mẹ không nên bỏ qua bất cứ bài học nào.

tieng anh thieu nhi qua hinh anhViệc tiếp thu tiếng anh mần nin thiếu nhi qua hình ảnh là một quy trình
Khi hướng dẫn con học tiếng Anh qua “ Picture Book ”, cha mẹ nên khuyến khích con đọc nhiều lần, dành nhiều thời hạn để đọc sách và xem sách như một người bạn để cùng học, cùng chơi mỗi ngày .

Có thể cho trẻ học tiếng anh qua tranh vẽ với một số ít chủ đề thông dụng. Ví dụ như video sau :

3. Cách chọn “Picture Book” phù hợp cho trẻ học tiếng Anh

Như đã nói, “Picture Book” rất đa dạng về nội dung, hình thức. Do đó, cha mẹ nên lựa chọn loại sách ảnh phù hợp với sở thích và khả năng ngôn ngữ của con. Một số loại sách ảnh mà cha mẹ có thể giới thiệu cho con như:

 • Sách truyện: Nên chọn những sách có nhiều mẫu chuyện đơn giản, có đoạn hội thoại.
 • Sách thông tin: Cung cấp nhiều thông tin bổ ích về thế giới xung quanh.
 • Sách nhân vật: Có nhiều nhân vật tạo hình rất sinh động.
 • Sách có vần: Giúp trẻ dễ ghi nhớ hơn.

Khi mới bắt đầu với việc cho bé học tiếng anh thiếu nhi qua hình ảnh – “Picture Book”, cha mẹ hãy chọn những cuốn sách đơn giản về từ ngữ lẫn hình ảnh để trẻ dễ làm quen, sau đó mới dần dần chọn sách khó hơn. Loại sách ảnh càng phù hợp với sở thích, tính cách của bé càng giúp bé thêm thích thú và học tốt hơn.

sach anh tieng anh cho treLựa chọn loại sách ảnh tiếng Anh cho trẻ nên phù hợp với khả năng và nhận thức

Xem thêm  1 Ringgit Malaysia (RM) bằng bao nhiêu tiền Việt? Đổi ở đâu?

4. Vai trò của cha mẹ trong việc giúp bé học tiếng Anh qua hình ảnh

Với những trẻ mới bắt đầu học, tiếng Anh là thứ ngôn ngữ hoàn toàn mới lạ, kể cả việc mới tiếp xúc với tiếng Anh qua việc học tiếng anh thiếu nhi bằng hình ảnh. Do đó, vai trò của cha mẹ lúc này vô cùng quan trọng, có tính quyết định đến sự thành bại trong việc học của con.

Ở những buổi học đầu, cha mẹ cần theo sát bên con, hướng dẫn con cách học, cách đọc những từ vựng mới. Khi phát hiện con trẻ có tư tưởng lệch hướng, cha mẹ cần kiểm soát và điều chỉnh ngay .
Sau một thời hạn học sách ảnh, trẻ đã dần quen với cách học cũng như những mặt chữ trong sách, vai trò của cha mẹ sẽ giảm dần. Khi đã thông thuộc, trẻ phần đông hoàn toàn có thể tự mình học mà không cần đến sự trợ giúp của cha mẹ bên cạnh. Dù vậy, cha mẹ vẫn cần quan sát trẻ để kịp thời tương hỗ khi con gặp khó khăn vất vả, động viên và khuyến khích con cố gắng nỗ lực mỗi ngày .
bé học tiếng anh thiếu nhi qua hình ảnhCha mẹ nên sát cánh trên con đường cùng bé học tiếng anh mần nin thiếu nhi qua hình ảnh
Trong quá trình cùng học sách ảnh với con, cha mẹ nên chú ý:

 • Sử dụng câu từ phù hợp với trình độ và khả năng nhận thức, hiểu biết của con.
 • Giữ giọng đọc to, rõ ràng, dứt khoát và truyền cảm để trẻ có thể nghe rõ và cảm nhận được mạch cảm xúc trong câu chuyện.
 • Cha mẹ nên ngồi bên cạnh con, cùng bé học tiếng anh qua hình ảnh để con có thể quan sát và theo kịp nội dung cha mẹ đang đọc.
 • Khi đọc, cha mẹ có thể dùng bút hoặc đầu ngón tay để chỉ vào từ đang đọc để trẻ quan sát và ghi nhớ cách phát âm của từ đó.
 • Khuyến khích trẻ tưởng tượng ra nội dung của câu chuyện sau khi đọc xong.
 • Hãy cùng con đọc sách khi cả hai đều trong trạng thái thoải mái, vui vẻ, sẵn sàng học hỏi và tiếp thu kiến thức mới.
 • Khi con tỏ thái độ không thích, hãy dừng việc học lại ngay và tiếp tục học vào ngày hôm sau.
 • Tuyệt đối không bắt ép trẻ học khi trẻ không muốn.

Trong quy trình cùng học sách ảnh với con, cha mẹ nên quan tâm :cùng bé học tiếng anh qua hình ảnhCùng bé học tiếng anh qua hình ảnh khi cả 2 đều chuẩn bị sẵn sàng

 • Cha mẹ không nên đặt nhiều câu hỏi liên quan đến nội dung vừa đọc vì đôi khi sẽ khiến trẻ lúng túng, cảm thấy áp lực. Hãy học cùng con trên tinh thần chia sẻ kiến thức là chính.
 • Nhắc nhở và khuyến khích con đọc sách ảnh mỗi ngày.
 • Đừng quên dành những lời khen ngợi khi con trẻ đọc tốt và động viên trẻ cố gắng cho những bài học sau.

5. Duyệt sách – trò chơi độc đáo với “Picture Book”

Duyệt sách là một trò chơi mang tính tự khởi xướng giúp trẻ thêm thích thú với việc học tiếng anh thiếu nhi qua hình ảnh. Trò chơi này cho phép trẻ có thể chọn một trang sách hay một câu chuyện mà trẻ yêu thích, tâm đắc nhất để kể cho mọi người trong gia đình nghe.

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

Xem thêm  Cách gửi file âm thanh và video qua tin nhắn Messenger trên Facebook

Đây là một cách trẻ hoàn toàn có thể chứng tỏ được năng lượng của mình cho mọi người. Điều này khiến trẻ cảm thấy thú vị, vui tươi và là động lực để trẻ cố gắng nỗ lực mỗi ngày. Vì vậy, khi trẻ đọc xong câu truyện, cha mẹ và mọi người xuất hiện ở đó hãy vỗ tay khen ngợi và tặng thưởng cho trẻ .
duyệt sách với picture bookDuyệt sách với Picture book giúp trẻ thêm tự tin, hứng thú hơn với việc học tiếng Anh
Duyệt sách là một cách hay để trẻ có thể ôn lại những bài học trước đây của mình. Thông qua trò chơi này, trẻ sẽ được rèn luyện khả năng nói, đọc, diễn tả cảm xúc, giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và thể hiện bản thân.

6. Nên xây dựng thư viện sách ảnh tại nhà cho trẻ

Duyệt sách là một cách hay để trẻ hoàn toàn có thể ôn lại những bài học kinh nghiệm trước kia của mình. Thông qua game show này, trẻ sẽ được rèn luyện năng lực nói, đọc, diễn đạt cảm hứng, giúp trẻ tự tin trong tiếp xúc và bộc lộ bản thân .

Để rèn luyện khả năng nói, đọc tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh, cha mẹ nên tạo một không gian riêng để trẻ chứa sách, đọc sách như thư viện sách ngay tại nhà. Ở đây, trẻ có thể tự do thoải mái đọc sách và phát triển bản thân.

Thư viện sách tại nhà giúp rèn luyện tính cẩn trọng cho con trẻ trong việc bảo vệ sách, nuôi dưỡng tình yêu với sách trong trẻ. Nhờ thư viện, trẻ hoàn toàn có thể thuận tiện tìm được cuốn sách mà mình thương mến, có nơi để cất giữ chúng khiến trẻ thêm thú vị .
đọc tiếng anh thiếu nhi qua hình ảnhCha mẹ nên tạo một khoảng trống sách riêng tại nhà rèn luyện năng lực đọc tiếng anh cho trẻ
Cha mẹ cần chú ý về số lượng đầu sách trong thư viện tại nhà cho trẻ. Số lượng sách sẽ tăng dần theo thời gian cũng như khả năng học hỏi của trẻ. Khi trẻ còn nhỏ, khả năng đọc còn hạn chế, cha mẹ không nên mua quá nhiều sách để trẻ đọc. Nếu không, trẻ sẽ cảm thấy ngợp, mất hứng thú và bị áp lực.
Cha mẹ cần chú ý quan tâm về số lượng đầu sách trong thư viện tại nhà cho trẻ. Số lượng sách sẽ tăng dần theo thời hạn cũng như năng lực học hỏi của trẻ. Khi trẻ còn nhỏ, năng lực đọc còn hạn chế, cha mẹ không nên mua quá nhiều sách để trẻ đọc. Nếu không, trẻ sẽ cảm thấy ngợp, mất hứng thú và bị áp lực đè nén .

Học tiếng Anh thiếu nhi qua hình ảnh là cả hành trình dài cố gắng nỗ lực của cả cha mẹ và bé. Để đạt được hiệu quả cao nhất, cha mẹ hãy trở thành những người bạn thực thụ của con, cùng con chinh phục ngoại ngữ tiếng Anh cha mẹ nhé.


Huỳnh Thị Như Quyên

Website

Bà Huỳnh Thị Như Quyên hiện là thành viên Hội đồng trình độ tại trường mần nin thiếu nhi Quốc tế Worldkids. Với hơn 10 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ giáo dục. Ngoài ra, bà Quyên tốt nghiệp Ngôn ngữ Anh loại giỏi. Các kỹ năng và kiến thức về tiếng anh cho trẻ, cách dạy tiếng anh cho bé mần nin thiếu nhi từ sớm của bà chắc như đinh sẽ giúp ích cho những thế hệ học viên của Worldkids .

Số điện thoại: 028 73 00 55 99
Địa chỉ: 616/36A Lê Đức Thọ Phường 15, Quận Gò Vấp
Website: https://bem2.vn/huynh-thi-nhu-quyen

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *