Tắt Ở Trong Mục Nào? Google Drive Folder Phim

Difficulty : BeginnerLength : LongLanguages : EnglishEspañolHrvatskiBahasa IndonesiaМакедонски јазикภาษาไทยTiếng ViệtKhi bạn cần tạo ra một buổi thuyết trình lớn, PowerPoint là một trong những công cụ thân thiện nhất để kiến thiết xây dựng một bản thuyết trình. Một bản thuyết trình PowerPoint được thiết kế xây dựng tốt cũng lôi cuốn sự quan tâm của người theo dõi và củng cố buổi thuyết trình của bạn với hình ảnh .Bạn đang xem : Giao diện bảng hiệu ứng có thể bật / tắt ở trong mục nào ?

Vài ứng dụng giúp dễ dàng thêm hiệu ứng động vào slide của bạn trong PowerPoint. Trong hướng dẫn này, bạn sẽ tìm hiểu cách làm thế nào để thêm hiệu ứng động trong Microsoft PowerPoint.

Lưu ý : Trong hướng dẫn thời điểm ngày hôm nay, tất cả chúng ta tận dụng Template PowerPoint Simplicity. Bạn có thể tìm thêm những template PowerPoint tuyệt vời trên GraphicRiver .

Cách thêm hiệu ứng động vào PowerPoint (Video ngắn)

Trong video hướng dẫn ngắn này, bạn sẽ xem tôi thêm hiệu ứng động vào một bản thuyết trình PowerPoint. Tôi sẽ khái quát những hiệu ứng động cơ bản và xác lập trình tự chúng Open theo thứ tự bạn muốn. Hãy xem video hướng dẫn dưới đây để xem và khám phá nhé .
Tiếp tục đọc một phiên bản viết của những kỹ thuật này và 1 số ít lời khuyên bổ trợ để thành thạo hiệu ứng động trong PowerPoint .

Hiệu ứng động là gì?

Hiệu ứng động là các hiệu ứng hình ảnh cho các đối tượng trong bản thuyết trình PowerPoint của bạn. Hiệu ứng động được sử dụng để mang lại cho các đối tượng như văn bản, hình ảnh hoặc biểu đồ hiệu ứng tắt hoặc mở ở trong slide của bạn.

Microsoft gọi những cái này là entranceexit. Một entrance là một hiệu ứng động mang một cái gì đó vào slide, trong khi một exit sẽ di chuyển một đối tượng ra khỏi slide. Một hiệu ứng động có thể được sử dụng để làm cho một đối tượng tiến vào hoặc thoát khỏi slide của bạn (hoặc thậm chí di chuyển giữa các điểm trên một slide.)

*Sử dụng hiệu ứng động trong những template PowerPoint ví dụ điển hình như Simplicity để tạo hiệu ứng động cho văn bản và hình ảnh của bạn .Lời khuyên của tôi là hoàn tất bản thuyết trình của bạn trước và thêm hiệu ứng động sau. Tập trung vào nội dung và những ý tưởng sáng tạo mà bạn muốn truyền đạt, và thêm hiệu ứng sau đó trong hình thức của hiệu ứng động theo khoản thời hạn .

Lưu ý: Trong khi hiệu ứng động là các hiệu ứng trực quan cho các đối tượng trên slide của bạn, thì hiệu ứng chuyển tiếp là các hiệu ứng động xảy ra khi bạn thay đổi các slide. Hướng dẫn này sẽ chỉ khái quát hiệu ứng động.

Tạo hiệu ứng đầu tiên của bạn

Rất đơn thuần để thêm một hiệu ứng động vào bản thuyết trình PowerPoint của bạn. Sau khi bạn đã hoàn tất việc nhập vào toàn bộ những nội dung của bạn vào một tập tin PowerPoint, bạn có thể mở màn thêm hiệu ứng động của bạn :Nhấp chuột vào một đối tượng để chọn nó trên một slide bất kỳ. Nó có thể là một hình ảnh, biểu đồ hoặc khối văn bản. Bây giờ, tìm đến tab Animations trên ribbon. Tìm menu Animation có biểu tượng ngôi sao trên nó. Mỗi một trong những ngôi sao này đại diện cho một hiệu ứng động. Nhấp chuột vào một trong các hiệu ứng động để thêm nó vào đối tượng đã chọn. Trong ví dụ này, tôi sẽ bấm vào Fade để văn bản sẽ mờ dần. *Fade để đưa nó vào slide.Nhấp chuột vào một đối tượng người tiêu dùng để chọn nó trên một slide bất kể. Nó có thể là một hình ảnh, biểu đồ hoặc khối văn bản. Bây giờ, tìm đến tabtrên ribbon. Tìm menucó hình tượng ngôi sao 5 cánh trên nó. Mỗi một trong những ngôi sao 5 cánh này đại diện thay mặt cho một hiệu ứng động. Nhấp chuột vào một trong những hiệu ứng động để thêm nó vào đối tượng người dùng đã chọn. Trong ví dụ này, tôi sẽ bấm vàođể văn bản sẽ mờ dần. Trong ví dụ này, tôi đã nhấp vào văn bản trên slide PowerPoint của tôi, sau đó nhấp vào hiệu ứngđể đưa nó vào slide .

Xem thêm  Hỏi tại đây - Toàn tập về công nghệ Thực Tế Ảo trên Android: Game VR, Phim 3D, thủ thuật ... | Tinh tế

Bạn sẽ biết rằng một slide chứa hiệu ứng động khi một hộp màu cam nhỏ với một con số xuất hiện trên slide. Xem trước hiệu ứng động của bạn bằng cách nhấp vào nút Preview ở phía bên trái của tab Animations trong PowerPoint.

*Animations để chơi một bản xem trước các hiệu ứng động của bạn.Nhấp vào nút Preview của tabđể chơi một bản xem trước những hiệu ứng động của bạn .

Hiệu ứng động của bạn sẽ chạy khi bạn chuyển sang chế độ Slide Show. Mỗi khi bạn nhấp chuột hoặc bấm một nút trên một bài thuyết trình “clicker”, sẽ chuyển sang slide kế tiếp. Điều này có nghĩa là chuyển sang slide tiếp theo, hoặc thực hiện hiệu ứng động trong đối tượng của slide tiếp theo.

Vậy đấy ! Bạn đã thêm hiệu ứng động tiên phong của bạn vào PowerPoint. Hãy thực hành thực tế kiến thức và kỹ năng của bạn bằng cách thêm nó vào một thành phần khác, ví dụ điển hình như một biểu đồ hoặc hình ảnh. Hãy tìm hiểu và khám phá những kiểu hiệu ứng động khác .

Khám phá các kiểu hiệu ứng động trong PowerPoint

PowerPoint có những kiểu hiệu ứng động khác nhau trên những đối tượng người dùng trên slide của bạn. Với những hiệu ứng này, bạn có thể nhanh gọn làm Open hoặc làm ẩn đi một đối tượng người dùng trên slide với một cú nhấp chuột .

Trên tab Animations, có rất nhiều kiểu one-click để áp dụng cho một hình ảnh. Bạn có thể cuộn xuống trong trình đơn này để xem chúng, hoặc bấm vào cặp mũi tên nhỏ ở phía dưới bên phải để xem chúng cùng một lúc.

Hãy xem ảnh minh hoạ dưới đây để có list rất đầy đủ những hiệu ứng động :*Nhấp vào cặp mũi tên nhỏ bên cạnh ” Effect Options ” để mở ra hàng loạt list những hiệu ứng động trong PowerPoint .Có một list lớn những hiệu ứng động để lựa chọn. Dưới đây là một chìa khóa đơn thuần để hiểu cách chúng hoạt động giải trí : Hiệu ứng động với các biểu tượng màu xanh lá sẽ mang các đối tượng vào slide Hiệu ứng động với các biểu tượng màu vàng sẽ hoạt hình trên slide theo một cách nào đó, chẳng hạn như xoay hoặc nhấp nháy (rất tốt để thu hút sự chú ý đối với các đối tượng cụ thể) Hiệu ứng động với các biểu tượng màu đỏ sẽ mang các đối tượng thoát khỏi các slide Hiệu ứng động với cácsẽ mang những đối tượngslide Hiệu ứng động vớisẽ phim hoạt hình trên slide theo một cách nào đó, ví dụ điển hình như xoay hoặc nhấp nháy ( rất tốt để lôi cuốn sự chú ý quan tâm so với những đối tượng người dùng đơn cử ) Hiệu ứng động vớisẽ mang những đối tượngcác slide

Tên của các slide cũng giúp nhận biết hiệu ứng động sẽ làm gì. “Fly out” rõ ràng là sẽ làm cho một đối tượng thoát khỏi slide PowerPoint, trong khi “Float In” là chỉ đến một đối tượng sắp vào slide.

Xem thêm  [2021] Điểm chuẩn ngành Công nghệ thông tin

Hãy dành thời hạn thử những hiệu ứng khác nhau. Bạn có thể bấm vào từng cái và PowerPoint sẽ chơi một bản xem trước ngắn, ngay trên slide .

Thêm hiệu ứng động PowerPoint thứ hai

Cho đến lúc này, tất cả chúng ta đã tạo hiệu ứng cho một đối tượng người dùng duy nhất trong slide PowerPoint của tất cả chúng ta. Bây giờ, hãy thêm cái thứ hai !

Để thêm một hiệu ứng động thứ hai vào một slide, chỉ cần chọn một đối tượng khác. Sau đó, nhấp vào một trong các hiệu ứng động từ menu một lần nữa.

Xem thêm : Lệnh Clone Stamp Trong Photoshop, Cách Đắp Màu Trong Photoshop*Một slide với nhiều hiệu ứng động trong PowerPoint .

Một khi bạn thêm một hiệu ứng động thứ hai vào một slide, bạn sẽ thấy rằng mỗi đối tượng được tạo hiệu ứng có một hộp nhỏ được đánh số bên cạnh nó. Con số đó cho thấy thứ tự mà các đối tượng sẽ được kích hoạt hiệu ứng. Một hộp với số “1” sẽ được hoạt hình trước tiên, và số “2” sẽ được hoạt hình sau đó.

Nếu bạn muốn đổi khác thứ tự của những hiệu ứng thì sao ? Hãy đọc tiếp để khám phá về xác lập trình tự hiệu ứng động trên slide .

Cách thiết lập trình tự hiệu ứng động trong PowerPoint

Sau khi bạn đã thêm những hiệu ứng động vào 1 số ít đối tượng người tiêu dùng, bạn có thể muốn sắp xếp lại trình tự theo thứ tự chúng vào hay ra khỏi slide. Giả sử rằng tôi muốn cái hộp bên phải trong ảnh minh hoạ bay vào trước, và sau đó tiêu đề có nhãn ” Simplicity ” đi vào sau .

Để điều chỉnh trình tự hiệu ứng động, hãy chắc chắn rằng bạn đang làm việc trong bảng Animations trên PowerPoint. Sau đó, tìm tùy chọn có nhãn là Animation Pane và nhấp vào nó.

Ở bên phải của PowerPoint, Animation Pane sẽ mở ra. Menu này sẽ giúp bạn tái sắp xếp trình tự hiệu ứng động của bạn trong PowerPoint.

*Animation Pane cho thấy thứ tự mà những đối tượng người tiêu dùng của tất cả chúng ta sẽ phim hoạt hình và rằng tất cả chúng ta có thể sử dụng để sắp xếp lại những hiệu ứng động của tất cả chúng ta .

Ngay bây giờ, tiêu đề “Simplicity” của tôi là “1” nằm bên cạnh nó, có nghĩa là nó đến trước. Đoạn văn đến sau, và bạn có thể thấy rằng nó có số “2” bên cạnh nó.

Trên Animation Pane, tổng thể những gì tất cả chúng ta cần phải làm là kéo và thả để sắp xếp lại trình tự hiệu ứng động. Nếu tôi muốn đoạn văn đến trước, tôi sẽ chuyển dời nó lên trong list những hiệu ứng động của tôi .

Đoạn văn có nhãn “TextBox 23” trong bảng Animation, vì vậy tôi sẽ nhấp chuột và kéo nó lên trong danh sách có thứ tự các hiệu ứng động như bạn nhìn thấy tôi đang làm trong hình GIF dưới đây:

*Làm việc với Animation Pane trong PowerPoint .

Chú ý rằng con số nằm bên cạnh đoạn văn thay đổi từ “2” thành “1” sau khi chúng ta sắp xếp lại danh sách các phần tử. Điều này có nghĩa rằng nó bây giờ sẽ là đối tượng được hoạt hình thứ hai ở trong slide.

Khi bạn đang quản trị nhiều đối tượng người tiêu dùng trên một slide, Animation Pane là thực sự có ích. Nó có thể giúp bạn tưởng tượng thứ tự mà những đối tượng người dùng đang đi vào hoặc đi ra khỏi slide PowerPoint của bạn, và bạn có thể nhanh gọn sắp xếp lại chúng bằng cách kéo và thả .

Khi nào sử dụng hiệu ứng động trong bài thuyết trình PowerPoint của bạn

Đây là điểm mấu chốt : bài thuyết trình không phải xoay quanh hiệu ứng động hoặc slide của bạn lạ lùng như thế nào, mà đó là để giữ sự chú ý quan tâm của người theo dõi .Trích dẫn này từ một trong những bộ phim yêu quý của tôi là một cách tuyệt vời để tâm lý về việc sử dụng hiệu ứng động :Các nhà khoa học của bạn rất để tâm đến việc họ có thể hay không có thể, họ không ngừng suy nghĩ nếu họ cần. -Jurassic ParkCác nhà khoa học của bạn rất để tâm đến việc họhay không có thể, họ không ngừng tâm lý nếu họ. – Jurassic ParkChỉ vì bạn có thể thêm hiệu ứng động, không có nghĩa là bạn nên. Chúng giúp nâng cao bản thuyết trình của bạn, hoặc làm thế nào nhãn đối tượng người dùng của bạn khỏi thông điệp mà bạn muốn truyền đạt ?Sử dụng quá nhiều hiệu ứng động sẽ làm thế nào nhãn. Khi bạn có những đối tượng người tiêu dùng bay vào và bay ra trên slide, bạn sẽ đánh mất sự chú ý quan tâm từ người theo dõi của bạn .Dưới đây là bốn nguyên tắc chính cho việc vận dụng những hiệu ứng động trong PowerPoint một cách nhã nhặn :Giữ các đối tượng nằm ngoài màn hình cho đến khi bạn đã sẵn sàng để nói về chúng. Nếu bạn đặt tất cả mọi thứ trên slide cùng một lúc, thì khán giả của bạn sẽ ngừng chú ý đến những gì bạn đang nói, và bắt đầu chú ý đến văn bản trên các slide của bạn. Sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp đơn giản như Appear hoặc Fade để giữ cho các slide của bạn đơn giản và gọn gàng. Giới hạn hiệu ứng động của bạn một hoặc hai mỗi slide để duy trì sự đơn giản. Giữ những đối tượng người dùng nằm ngoài màn hình hiển thị cho đến khi bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để nói về chúng. Nếu bạn đặt tổng thể mọi thứ trên slide cùng một lúc, thì người theo dõi của bạn sẽ ngừng quan tâm đến những gì bạn đang nói, và mở màn chú ý quan tâm đến văn bản trên những slide của bạn. Sử dụng hiệu ứng chuyển tiếp đơn thuần nhưhoặcđể giữ cho những slide của bạn đơn thuần và ngăn nắp. Giới hạn hiệu ứng động của bạn một hoặc hai mỗi slide để duy trì sự đơn thuần .Tự mình thử trước khi bạn thật sự trình diễn nó. Nếu bạn cảm thấy như bạn có quá nhiều hiệu ứng động trên slide của bạn, hãy xem xét việc vô hiệu 1 số ít cái trong số chúng .

Xem thêm  Ngô Kiến Huy – Wikipedia tiếng Việt

Tóm tắt và tìm hiểu thêm

Trong hướng dẫn này, bạn đã học được cách sử dụng hiệu ứng động trong PowerPoint để hoạt hình các đối tượng trên slide của bạn một cách trang nhã. Mang các đối tượng đầu dòng hoặc hình ảnh vào slide vào đúng thời điểm sẽ tạo ra một buổi thuyết trình ấn tượng.

Bây giờ bạn đã có động lực nâng cao kiến thức và kỹ năng PowerPoint của bạn. Tại sao phải ngừng ở đây chứ ? Dưới đây là những hướng dẫn bổ trợ để tiếp bước cho việc tìm hiểu và khám phá của bạn để tạo ra những bài thuyết trình PowerPoint ấn tượng hơn nữa : Bạn sử dụng hiệu ứng động trong PowerPoint như thế nào ? Và lời những khuyên tốt nhất của bạn để sử dụng chúng một cách nhã nhặn để giữ sự chú ý quan tâm của người theo dõi là gì ?Bạn cũng có thể tìm thấy hàng nghìn mẫu PowerPoint chuyên nghiệp trên GraphicRiver hoặc tò mò thêm những tùy chọn phong cách thiết kế tuyệt vời trong Hướng dẫn template PowerPoint khá đầy đủ của chúng tôi .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.