Thế Giới Di Động thừa nhận bán iPhone 5S hàng ‘dựng’

TGDĐ xác nhận có trường hợp bán iPhone 5S đã qua sửa chữa thay thế ngoài luồng, nhưng không thông tin rõ khiến người mua hiểu nhầm. Nhà kinh doanh nhỏ này nhận lỗi và cam kết xử lý thỏa đáng .Ngày 10/10, trên một forum công nghệ tiên tiến Open bài đăng của anh Trung. T, ngụ TP Hồ Chí Minh, lôi cuốn nhiều phản hồi và tranh cãi .
Cụ thể, anh T mua một điện thoại thông minh iPhone 5S ( đã qua sử dụng ) với thời hạn Bảo hành 3 tháng tại Thế Giới Di Động ( TGDĐ ). Hết hạn Bảo hành, máy của anh ” đột tử “. Khách hàng này đã mang đi kiểm tra và phát hiện linh phụ kiện gồm vỏ, màn hình hiển thị đều đã bị thay thế sửa chữa bằng hàng không chính hãng từ trước. Do đó, tuy còn trong thời hạn bh từ Apple, máy không đủ điều kiện kèm theo để được hưởng chính sách sửa chữa thay thế không tính tiền .

Theo dân trong nghề, chiếc iPhone bị thay thế linh kiện như trường hợp của anh T thường được gọi là “iPhone dựng” hay “hàng renew”. Đó là những máy trông như mới, nhưng thực chất đã được “mông má” lại. 

The gioi di dong xac nhan  ban iPhone 'dung' anh 1
 Linh kiện bên trong của chiếc iPhone của anh T.

” Lúc nào hỏi thì nhân viên cấp dưới của họ cũng cam kết là máy lỗi được gửi về hãng để sửa chữa thay thế. Linh kiện thay thế sửa chữa là chính hãng. Nhưng khi gặp chuyện mới té ngửa. Nhờ quản trị TGDĐ kiểm tra lịch sử dân tộc thì máy đã từng sửa bên ngoài trước khi bán lại, trái ngược với những gì họ đã cam kết “, anh T bức xúc khi không được thông tin về thực trạng máy khi mua hàng .

Theo anh T, quản lý tại cửa hàng TGDĐ nơi anh mua máy đã xác nhận về việc máy đã bị “dựng”. Vì đã hết hạn bảo hành tại TGDĐ nên cửa hàng sẽ hỗ trợ anh 50% chi phí sửa chữa chính hãng. Tuy nhiên, anh T đã thương lượng để cửa hàng đổi một máy tình trạng như cam kết lúc mua (máy đã qua sử dụng với linh kiện chính hãng) và đã được chấp thuận.

Xem thêm  Điện thoại tắt nguồn có định vị được không? Cách định vị khi tắt nguồn - https://bem2.vn

Xem thêm: Tổng quan về xổ số ba miền và cách xem kết quả chi tiết nhất

The gioi di dong xac nhan  ban iPhone 'dung' anh 2
Thông tin bảo hành sản phẩm của chiếc iPhone mà anh T đang sở hữu.

Trả lời Zing. vn, TGDĐ cho hay với mẫu sản phẩm đã qua sử dụng, có hai trường hợp bh. Trường hợp 1 : Máy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn thuộc diện được hãng bh. Trường hợp 2 : Máy đã qua sử dụng và không còn được hãng đồng ý Bảo hành .

Trong trường hợp của khách hàng T, sản phẩm khách mua rơi vào trường hợp thứ 2. TGDĐ  đứng ra bảo hành cho khách hàng theo diện bảo hành của riêng TGDĐ. Như vậy cũng đồng nghĩa, khi khách mang sản phẩm trực tiếp lên trung tâm bảo hành của hãng thì sẽ bị từ chối bảo hành.

” Chúng tôi rất tiếc khi để xảy ra hiểu nhầm cho người mua về việc Bảo hành này và xin lỗi về những hiểu nhầm cũng như phiền phức đã gây ra cho anh T “, đại diện thay mặt TGDĐ nói .
Đơn vị này đưa ra 2 giải pháp khắc phục và anh T chấp thuận đồng ý với giải pháp đổi một chiếc máy khác. ” Những trường hợp sau TGDĐ cam kết sẽ thông tin đơn cử thực trạng máy và bh cho người mua nắm rõ “, đại diện thay mặt TGDĐ chứng minh và khẳng định .
Thủ đoạn ghép mạch SIM bên trong iPhone khoá mạng Chiêu lừa này khiến nhiều người mua mất tiền oan cho iPhone khoá mạng vì lầm tưởng máy quốc tế

Xem thêm  Chặn quảng cáo núp bóng thông báo hiện ở góc màn hình từ Chrome, Cốc Cốc

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận