Nguyên nhân điện thoại nhận sim nhưng không có sóng và giải pháp khắc phục

Hiện
nay, trường hợp điện thoại nhận sim
nhưng không có sóng
xảy ra khá phổ biến trên các thiết bị smartphone. Vậy
đâu nguyên nhân và giải pháp khắc phục vấn đề này, cùng chúng tôi tìm hiểu qua
bài viết dưới đây nhé.

Mục lục bài viết

1. Nguyên nhân điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng như:

Lỗi của nhà mạng: Nếu các thuê bao có chung nhà mạng với bạn đều gặp phải tình trạng trên thì có thể kết luận là do lỗi của nhà cung cấp, lúc này chúng ta cần phải liên hệ với nhà mạng để có hướng khắc phục.

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trang điện thoại nhận sim nhưng không có sóngCó nhiều nguyên nhân gây ra tình trang điện thoại nhận sim nhưng không có sóng

Sử dụng điện thoại ở những nơi có sóng yếu như núi đồi, rừng, các vùng quê hẻo lánh, tòa nhà kín cao, hay ở hải đảo không có sóng điện thoại khiến cho sóng bị yếu đi và thậm chí bị mất.

Khi bạn tháo lắp sim vào 1 chiếc điện thoại khác nhưng sim vẫn không hoạt động, trường hợp này rất có thể sim đã bị hư hỏng.

Khi sử dụng điện thoại unlock tạm thời, là những điện thoại được mang từ nước ngoài về, do đó mạng không tương thích sẽ khiến cho điện thoại gặp lỗi mất sóng.

Xem thêm  లాక్ డౌన్ పొడిగింపుతో జగన్ ప్లాన్ కు బ్రేకులు | ABN Telugu | Website share tips

Nhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng cũng khiến cho chất lượng phát sóng bị yếuNhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng cũng khiến cho chất lượng phát sóng bị yếu

Lỗi do xung đột phần mềm với những bản nâng cấp phần mềm, nếu hệ điều hành và ROM không tương thích cũng sẽ khiến cho điện thoại nhận sim nhưng không có sóng.

Hư hỏng phần cứng cũng là 1 trong những nguyên nhân khiến cho điện thoại bị mất sóng.

Do nhiều người sử dụng cùng trạm phát sóng, thế cho nên chất lượng phát sóng bị giảm hay yếu kém đi .

Điện thoại để ở chế độ máy bay cũng khiến máy không bắt được
sóng.

2. Giải pháp khắc phục

Trước tiên, tất cả chúng ta cần tìm hiểu và khám phá lỗi này do nhà cung ứng hay do sim. Bạn hoàn toàn có thể vận động và di chuyển điện thoại tới nơi thoáng mát và có nhiều sóng. Nếu bạn ở trong phòng kín hay dưới tầng hầm dưới đất thì năng lực máy bị mất sóng là điều hiển nhiên, hãy thử chuyển dời tới nơi thoáng đãng xem hoàn toàn có thể khắc phục được thực trạng bị mất sóng này hay không .
Bạn nên khởi động lại máy khi điện thoại mất sóngBạn nên khởi động lại máy khi điện thoại mất sóngKhi điện thoại bị mất sóng, trước hết bạn nên thử khởi động lại. Việc bạn cài nhiều ứng dụng không tương thích và không thích hợp với thiết bị cũng khiến cho máy bị mất sóng. Do đó, hãy thử khởi động lại điện thoại xem có khắc phục được không và thiết bị đã chạy không thay đổi hay chưa .
Nếu ứng dụng gặp lỗi hay hư hỏng thì bạn hãy đưa điện thoại về trạng thái như mới xuất xưởng, cách này sẽ giúp bạn thuận tiện khắc phục lỗi 1 cách nhanh gọn .
Hãy kiểm tra xem bạn có đang để điện thoại ở chính sách máy bay không, nếu có thì hãy tắt đi nhé .
Thử lắp sim khác để kiểm tra xem sim bị hỏng hay không?Thử lắp sim khác để kiểm tra xem sim bị hỏng hay không?Sim đã cũ và hư hỏng cũng khiến cho điện thoại nhận sim nhưng không có sóng, hãy thử lắp một chiếc sim khác vào xem máy có hoạt động giải trí được không. Nếu máy hoạt động giải trí thông thường thì bạn nên mua sim mới hay tới nhà mạng để làm lại sim .

Xem thêm  Tìm tên và địa chỉ qua số điện thoại lạ, thuê bao nặc danh bí ẩn

Sử dụng điện thoại bản lock thì tình trạng mất sóng sẽ rất dễ
xảy ra, lí do là bởi các nhà mạng đã được hạn chế bằng tần sóng để làm cho thiết
bị chỉ tương thích với 1 nhà mạng. Vì vậy, để khắc phục tình trạng này, bạn có
thể cài đặt phần mềm khác cho máy, tuy nhiên tốt nhất bạn nên mang tới trung
tâm để mở mạng unlock.

Lỗi do phần cứng khiến cho điện thoại bị mất sóng. Bạn đã làm tổng thể những cách trên mà vẫn không hề khắc phục được yếu tố, thì rất hoàn toàn có thể do chân sóng trong main của bạn đang gặp lỗi. Hãy mang điện thoại đến TT sửa chữa thay thế uy tín để được thay ổ sim thẻ nhớ nhé .

Trên đây là một số nguyên nhân và giải pháp khắc phục tình trạng điện thoại nhận sim nhưng không có sóng. Nếu thấy bài viết hữu ích thì đừng quên chia sẻ với người thân và bạn bè nhé.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *