Đi làm căn cước công dân gắn chip (CCCD gắn chip) cần mang giấy tờ gì?

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo lao lý của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn đồng ý chấp thuận với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về phân phối và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn sung sướng chờ trong giây lát …

Mục lục bài viết

Đi làm căn cước công dân gắn chip cần mang giấy tờ gì? Nên xem để có sự chuẩn bị tốt nhất, không mất nhiều thời gian

Mai Hữu Vinh

18/04

2 bình luận

Đi làm căn cước công dân gắn chíp cần mang giấy tờ gìNhững loại sách vở nào cần mang theo khi làm CCCD gắn chip ? ( nguồn : Thư viện pháp lý )

“Đi làm Căn cước công dân gắn chip (CCCD) cần mang những giấy tờ gì?” Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm bởi công tác cấp thẻ đang được triển khai rất sôi nổi trên khắp cả nước. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về vấn đề này.

Căn cứ theo Điều 12 Thông tư 07/2016 / TT-BCA ( được sửa đổi, bổ trợ tại Thông tư 40/2019 / TT-BCA ), những loại hồ sơ, sách vở cần mang theo khi làm CCCD gồm có :

Đối với người đổi từ CMND qua CCCD gắn chip

Đi làm căn cước công dân gắn chíp cần mang giấy tờ gì

  • CMND đã được cấp, sổ hộ khẩu.
  • Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp  thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có thay đổi so với thông tin trong sổ hộ khẩu hoặc trên cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.
Xem thêm  Cách Sử Dụng Phần Mềm Diệt Virus Avast Free Antivirus 2018 Từ A Đến Z

Lưu ý : Tại 1 số ít điểm cấp cơ sở tài liệu dân cư đã được update vừa đủ và có thông tin thì công dân không cần mang theo sổ hộ khẩu .

Đối với người đổi từ CCCD mã vạch qua CCCD gắn chip

Đi làm căn cước công dân gắn chíp cần mang giấy tờ gìCác bạn cần có sự chuẩn bị sẵn sàng kỹ lưỡng để không mất nhiều thời hạn bổ trợ ( nguồn : VNExpress )

  • CCCD mã vạch đã được cấp.
  • Giấy khai sinh hoặc các giấy tờ hợp pháp khác trong trường hợp thông tin công dân khai trên tờ khai đề nghị cấp CCCD gắn chip có thay đổi so với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư.

Vì CCCD mã vạch đã có lưu thông tin trên cơ sở dữ liệu quốc gia, nên khi đổi sang mẫu thẻ CCCD gắn chip mới thì hồ sơ mang theo cũng đơn giản hơn.

Bạn đã đến cơ quan Công an để đổi CCCD gắn chip chưa ?Xem thêm :

Biên tập bởi Lê Hải Nam

Không hài lòng bài viết

12.447 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Anh
Chị

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *