2021 có nên mua iPhone 6S và 6S Plus cũ?

Apple ra mắt bộ đôi iPhone 6 và iPhone 6S Plus và ngày 25 tháng 9 năm năm ngoái. Tính đến thời điểm hiện tại, chiếc iPhone này đã gần 6 năm tuổi .

Dù đã cũ nhưng trên thị trường lúc bấy giờ những chiếc iPhone này vẫn được bày bán tại nhiều shop. iPhone 6 s cũ 64GB có giá bán từ 3.1 triệu đồng. Trong khi đó iPhone 6 s Plus bản 64GB có giá từ 4.8 triệu đồng .
Với mức giá này, liệu bạn có nên mua chúng. Hãy cùng xem những gì mà iPhone 6S và 6S Plus hoàn toàn có thể làm được .

Thiết kế


Ngôn ngữ phong cách thiết kế của bộ đôi iPhone 6 s và 6S Plus vẫn được Apple dùng lại cho iPhone SE 2 ra đời năm ngoái với một chút ít độc lạ về mặt sống lưng kính và camera. Mặt sống lưng của cả hai máy đều bằng nhôm nguyên khối tích hợp độ mỏng dính chỉ 7.1 mm ( iPhone 6 s ) và 7.3 mm ( iPhone 6S Plus ) – mỏng mảnh hơn cả những chiếc iPhone 12. Chính thế cho nên, hiện tại phong cách thiết kế của hai chiếc iPhone 6 s vẫn còn rất thời thượng và không hề lỗi thời .

Cấu hình

Bộ đôi iPhone 6 s được trang bị chip A9 lõi kép vận tốc 1.85 GHz, kèm theo là RAM 2GB tuy thấp ở hiện tại nhưng vẫn bảo vệ giải quyết và xử lý khá trơn tru nhiều ứng dụng cơ bản. Nếu chưa tăng cấp hệ điều hành quản lý và vẫn giữ ở iOS 12, năng lực giải quyết và xử lý của máy còn tương đối không thay đổi và mượt. Giới hạn của máy chỉ dừng lại ở những ứng dụng nhu yếu bản update cao hơn hoặc những game quá nặng .

Xem thêm  Cung Song Ngư- Ngày sinh, tính cách và Cung phù hợp

Cập nhật phần mềm

Mặc dù không có tên trong danh sách hỗ trợ iOS 15 sắp tới nhưng các bản iOS hiện tại vẫn chạy ổn định trên iPhone 6S và 6S Plus. Ngay cả nếu bạn giữ iOS thấp như iOS 12, thì cách đây 3 tuần Apple vẫn có bản cập nhật 12.5.3 dành cho các mẫu iPhone đời thấp. Chính vì vậy, nếu bạn không có nhu cầu sử dụng nhiều tính năng đòi hỏi cấu hình mạnh như game, xem phim phân giải cao, iPhone 6s vẫn là lựa chọn không tồi.

Máy ảnh

Máy ảnh của iPhone đều tân tiến dần theo những năm. Tuy nhiên nếu xét dưới tiêu chuẩn chụp ảnh cơ bản như chụp ban ngày, đủ sáng chụp cảnh sắc, quay phim cơ bản, đôi bạn trẻ iPhone 6 s vẫn mang lại chất lượng đáng kinh ngạc. Những bức ảnh vẫn có độ sắc nét cao và sắc tố chân thực. Những chiếc iPhone cũ này chỉ tỏ ra “ đuối ” trong điều kiện kèm theo thiếu sáng, hoạt động nhanh .

Thời lượng Pin

Pin của iPhone 6 s dung tích 1715 mAh và iPhone 6 s Plus 2750 mAh tiêu tốn nguồn năng lượng khá nhanh với những nhu yếu như lúc bấy giờ. Chưa kể máy cũng không tương hỗ sạc nhanh. Tuy nhiên nếu bạn không phải người dùng điện thoại thông minh lướt web, xem phim cường độ cao thì máy vẫn đủ pin cho một ngày .

Xem thêm  Tải game Hoa Quả Nổi Giận miễn phí – Download Plants vs Zombies 3 Full

Kết luận


Về cơ bản, iPhone 6S và 6S Plus thực sự đã cũ nhưng nó không hề lỗi thời ngay lúc này. Máy vẫn giải quyết và xử lý tốt và thướt tha nhiều tác vụ. Bạn nên mua bộ đôi này ( 6 s Plus nên ưu tiên hơn ) nếu không có nhu yếu sử dụng ở cường độ cao, tiếp tục lướt web, xem phim, chơi game và không muốn chi tiền quá nhiều cho một chiếc điện thoại cảm ứng. Bạn không nên mua nếu hoàn toàn có thể chi trả cao hơn mức 4 triệu đồng cho một chiếc điện thoại thông minh bởi ở mức trên 4 triệu, có rất nhiều lựa chọn máy Android tốt hơn .

Apple sắp “xóa sổ” ba mẫu iPhone dù bán rất chạy

( Techz. vn ) – Vào tháng 9 tới đây, Apple sẽ ra đời iPhone 12, tuy nhiên kéo theo đó là khai tử 3 mẫu iPhone khác .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *