Chùa Bà Bình Dương vắng khách ngày đầu mở cửa trở lại

Để tránh lây lan dịch bệnh và bảo vệ bảo đảm an toàn cho hành khách, Ban trị sự chùa Bà Bình Dương đã dán thông tin hai đầu đường về việc thực thi những giải pháp phòng dịch ; nhu yếu hành khách khai báo y tế, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn và được phát thẻ xác nhận trước khi vào chùa .
Lượng khách đến viếng chùa Bà Bình Dương thưa thớt.Phía bên trong chùa có lực lượng bảo vệ nhắc nhở hành khách giữ khoảng cách bảo đảm an toàn và không tụ tập quá đông người. Ban trị sự chùa Bà còn sắp xếp người phát nhang không lấy phí. Hệ thống loa phát thanh trong và ngoài chùa liên tục thông tin cấm đốt vàng mã và thực thi nghiêm pháp luật phòng chống dịch .
Ghi nhận trong ngày tiên phong mở cửa, lượng hành khách đến với chùa Bà Bình Dương rất ít. Tại khu vực chùa Bà, từng nhóm người vội vã đến chùa khấn vái, thắp nhang rồi ra về .
Hai đầu đường Nguyễn Du (trước chùa Bà) có hàng rào bảo vệ hạn số số lượng người vào chùa.

Bà Nguyễn Ngọc Ngân, du khách đến từ quận 5, TPHCM cho biết, năm nào, gia đình cũng hành hương xuống chùa Bà. Mọi năm, gia đình, con cháu thuê xe đi chùa, kết hợp du lịch thì nay chỉ một mình bà xuống thắp nhang rồi về; thời điểm này, hạn chế tụ tập đông người là điều cần thiết để phòng dịch, bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Xem thêm  Cách lấy lại tài khoản Facebook bị hack trong một nốt nhạc

Bạn đang đọc: Chùa Bà Bình Dương vắng khách ngày đầu mở cửa trở lại

“Tôi thấy không viếng dịp này thì viếng dịp khác, nhiều dịp, chứ đâu phải bắt buộc phải đi đúng ngày. Mình đi ngày nào cũng được tùy tâm. Mình khai báo y tế là chuyện bình thường để người ta dễ kiểm soát. Đó là chủ trương chung mình phải chấp hành”, bà Ngân nói.

Du khách đọc thông báo quy định phòng dịch khi đến vào viếng Bà.

Chùa Bà là ngôi chùa nổi tiếng ở Bình Dương. Hằng năm, sau tết Nguyên đán chùa Bà đón hàng trăm ngàn người dân nhiều nơi đổ về đây tham dự lễ hội, du xuân và cầu lộc.

Năm nay, trong toàn cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, Ban trị sự chùa Bà đã hủy lễ rước kiệu Bà Thiên Hậu. Đây là hoạt động giải trí chính của chùa Bà được tổ chức triển khai hằng năm vào ngày Rằm tháng Giêng. / .

Một số hình ảnh PV VOV.VN ghi lại trong sáng 1/3:

Du khách khai báo y tế.Phát thẻ xác nhận đã khai báo y tế cho du khách.Lực lượng bảo vệ phát nhang miễn phí cho du khách.Du khách đứng giãn cách đảm bảo an toàn.Chùa Bà không còn cảnh chen lấn viếng Bà như mọi năm 

Xem thêm  What is Antenna Gain? | Website share tips

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *