Caps Lock Là Gì? Cách Để Bật Hoặc Tắt Phím Caps Lock Như Nào

Caps Lock Là Gì? Cách Để Bật Hoặc Tắt Phím Caps Lock Như Nào

4 (80%) 1 vote

[external_link_head]

Caps Lock Là Gì? Cách Để Bật Hoặc Tắt Phím Caps Lock Như Nào, mình chắc chắn với bạn 1 điều là ai đã từng sử dụng qua máy tính 1 lần đều nhìn thấy nó. Vậy Caps Lock nghĩa là gì? cùng với Web Bách Thắng tìm hiểu về nó trong nội dung bài chia sẻ này.

Ở bài chia sẻ trước mình đã giải thích Team building là gì vậy hôm nay cùng tìm hiểu về Caps lock nhé

Caps Lock Là Gì? Cách Để Bật Hoặc Tắt Phím Caps Lock Như Nào

[external_link offset=1]

Khái niệm Caps Lock Là Gì?

Caps lock là một nút, có mặt trên bàn phím máy tính, chức năng của Caps Lock  sử dụng để khóa cố định bàn phím, để mọi chữ cái được đánh vào đều là chữ in hoa, mà bạn không cần phải ấn thêm phím shift. Khi bạn bật phím Caps lock lên thông thường sẽ có đèn báo ở góc trên bên phải. Thông thường thì phím caps lock không có tác dụng với những con số và phím dấu.

Hiểu đơn giản thì chức năng của phím caps lock là dùng để gõ chữ in hoa trong một thời gian dài mà không đến khi nào bạn tắt phím caps lock đi thì mới thôi.

Chắc hẳn đến đây bạn đã hiểu được caps lock là gì rồi chứ, vậy tiếp theo cùng với Dịch vụ làm website giá rẻ tại Web Bách Thắng tìm hiểu cách để bật và tắt phím caps lock ra sao nhé.

Xem thêm  Kế toán là gì? Tất tần tật về ngành kế toán

Hướng dẫn cách bật tắt phím Caps Lock

Cách bật hoặc tắt phím Caps lock là gì?thực ra cũng khá đơn giản thôi làm theo hướng dẫn của mình nhé.

Caps Lock Là Gì? Cách Để Bật Hoặc Tắt Phím Caps Lock Như Nào

Cách bật phím Caps lock

Bạn nhìn vào góc bên trái của bàn phím, thấy chữ “Caps lock ” và việc đơn giản bây giờ là ấn vào phím Caps lock 1 lần, chức năng viết hoa của nó sẽ được kích hoạt và bạn có thể viết hoa 1 đoạn dài mà không cần phải gIữ phím Shift.

Cách tắt phím Caps lock

[external_link offset=2]

Như ở trên bạn đã được giới thiệu cách bật phím caps lock, nếu như bạn vô tình ấn vào hoặc không muốn sử dụng phím caps lock nữa thì bạn chỉ cần bấm vào phím caps lock 1 lần nữa cho, là bạn đã hoàn thành xong thao tác tắt phím rồi.

Kết luận:

Caps lock là một phím tắt dùng để viết chữ hoa liên tục , khi gõ văn bản, chức năng này rất có ích đối với những người thường xuyên phải đánh văn bản.

Cảm ơn bạn đã chú ý theo dõi, hẹn gặp lại bạn ở bài chia sẻ “phần mềm seo tốt nhất hiện nay là gì”

[external_footer]

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *