Cách tra cứu, cập nhật thông tin thuê bao Viettel tại nhà

Hạn chót mà nhà mạng Viettel đưa ra cho các thuê bao nằm trong diện bắt buộc phải bổ sung thông tin cá nhân là ngày 24/4 tới đây. Nếu không cập nhật, thuê bao sẽ bị khóa một chiều. Và dưới đây là cách để cập nhật thông tin ngay tại nhà cực kì đơn giản và nhanh chóng. Cùng theo dõi tin tức Viettel sau đây nhé.

Theo nghị định 49/2017 / NĐ-CP, mới gần đây Viettel đã đưa ra thông tin nhu yếu tổng thể những thuê bao di động đều bắt buộc phải cập nhật lại không thiếu hàng loạt thông tin cá thể trước ngày 24/4 tới đây. Trong trường hợp không cập nhật, thuê bao hoàn toàn có thể sẽ bị khóa một chiều .Bên cạnh việc đến trực tiếp những shop của Viettel, người dùng cũng hoàn toàn có thể cập nhật và bổ trợ thông tin cho thuê bao của mình ngay tại nhà trải qua smartphone, cực kỳ thuận tiện và nhanh gọn .Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất viettel-capnhat-tttb Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng smartphone

Mục lục bài viết

Phần 1: Kiểm tra xem thuê bao có thuộc diện cần bổ sung, chuẩn hóa thông tin hay không

Bước 1: Truy cập vào trang web tra cứu của Viettel: https://vietteltelecom.vn/check-info?

Bước 2: Nhập số thuê bao di động của bạn vào ô “Số điện thoại”, sau đó nhấn “Tra cứu”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dk-tttb-viettel-sforum-1 Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng smartphone

Bước 3: Hệ thống của Viettel sẽ kiểm tra và thông báo kết quả tra cứu, cho biết thuê bao di động của bạn có cần thiết phải bổ sung thêm thông tin hay không.

  • Nếu nhận được thông báo “Thuê bao không tồn tại trong hệ thống hoặc không bị sai thông tin”, bạn không cần phải thực hiện thêm bất kì bước chuẩn hóa thông tin nào nữa.
Xem thêm  Giá iPhone 11 Pro mới nhất của tất cả phiên bản kèm thông số chi tiết

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dk-tttb-viettel-sforum-3 Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng smartphone

  • Nếu nhận được thông báo “[VP9] Thuê bao cần chuẩn hóa thông tin, bổ sung CMND, ảnh chụp chân dung KH.”, hãy chuyển tới phần 2 để xem hướng dẫn bổ sung thêm thông tin cho thuê bao nhé!

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dk-tttb-viettel-sforum-2 Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng smartphone

Phần 2: Hướng dẫn bổ sung, chuẩn hóa thông tin thuê bao trên ứng dụng My Viettel

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My Viettel lên điện thoại của bạn, thông qua đường dẫn sau:

Bước 2: Đăng nhập ứng dụng My Viettel bằng thông tin thuê bao của bạn, nếu chưa có tài khoản thì chọn “Đăng ký”.

Bước 3: Trong giao diện chính của ứng dụng, chọn mục “Khác” ở thanh menu bên dưới, sau đó chọn tới “Thông tin khách hàng”.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dk-tttb-viettel-sforum-4 Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng smartphone

Bước 4: Chọn tiếp vào dòng chữ màu đỏ “Quý khách bổ sung thông tin hồ sơ bấm vào đây” và nhập đầy đủ thông tin cá nhân của bạn.

Bên cạnh những thông tin cơ bản như họ tên, ngày sinh hay số CMND, đừng quên rằng bạn còn cần phải gửi thêm ảnh chụp mặt trước, mặt sau của CMND và ảnh chụp chân dung nữa nhé .

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dk-tttb-viettel-sforum-5 Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng smartphone

Sau khi nhập xong rất đầy đủ thông tin, chọn xác nhận “ Tôi cam kết thông tin đã khai là đúng ”, bổ trợ chữ ký cá thể vào phần “ Ký xác nhận ” và chọn “ Xác nhận ” để gửi thông tin thuê bao cho Viettel đánh giá và thẩm định .

Xem thêm  కృష్ణా జిల్లాలో వైద్యుడి నిర్వాకం - TV9 | Website Instructions tips

Bước 5: Bạn sẽ nhận được thông báo “Yêu cầu đăng ký thông tin thành công” nếu quá trình cập nhật thông tin cho thuê bao của bạn đã hoàn tất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất dk-tttb-viettel-sforum-6 Hướng dẫn tra cứu và cập nhật thông tin thuê bao Viettel ngay tại nhà bằng smartphone Lúc này, Viettel sẽ thực hiện kiểm tra thông tin mà bạn vừa gửi ở trên và sau thời gian thẩm định:

  • Đối với trường hợp thông tin đúng/đủ: Nhân viên Viettel sẽ thực hiện phê duyệt, khách hàng sẽ nhận được tin nhắn đã phê duyệt từ đầu số 155.
  • Đối với trường hợp thông tin chưa đúng/đủ, có dấu hiệu nghi ngờ: Khách hàng sẽ nhận được tin nhắn báo từ chối phê duyệt từ đầu số 155.

Lưu ý: Nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra khi cập nhật thông tin bằng ứng dụng My Viettel, bạn cũng có thể đến trực tiếp các cửa hàng của Viettel trên toàn quốc để cập nhật thông tin cho thuê bao của mình.

[commentS][ commentS ]

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *