Bảo hiểm y tế: Cách sử dụng, gia hạn, đổi, cấp lại khi bị mất online

Tất cả thông tin người dùng được bảo mật thông tin theo pháp luật của pháp lý Nước Ta. Khi bạn đăng nhập, bạn chấp thuận đồng ý với Các pháp luật sử dụng và Thoả thuận về cung ứng và sử dụng Mạng Xã Hội .Hãy đăng nhập để comment, theo dõi những hồ sơ cá thể và sử dụng dịch vụ nâng cao khác trên trang Tin Công Nghệ của Thế Giới Di ĐộngBạn vui vẻ chờ trong giây lát …

Mục lục bài viết

Tất tần tật về Bảo hiểm y tế: Cách sử dụng, gia hạn, đổi, cấp lại thẻ Bảo hiểm y tế online ngay tại nhà cho bạn

Nguyễn Ngọc Huy

1 ngày trước

2 bình luận

Bảo hiểm y tế

Bảo hiểm y tế là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của mọi người. Tham gia Bảo hiểm y tế giúp bạn được hưởng các chính sách hỗ trợ về tài chính khi khám, chữa bệnh tại các cơ sơ y tế đã đăng ký. Vậy Bảo hiểm y tế là gì? Cách sử dụng, đổi, cấp lại khi bị mất ra sao? Mời bạn theo dõi bài viết để biết rõ nhé.

1. Bảo hiểm y tế là gì?

Bảo hiểm y tế ( BHYT ) là một hình thức bảo hiểm trong nghành nghề dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất. Khi sở hữu thẻ BHYT, bạn sẽ được hưởng những quyền hạn y tế theo lao lý. Người tham gia bảo hiểm hoàn toàn có thể sử dụng những dịch vụ y tế tại những tuyến bệnh viện đã ĐK trước lúc mua bảo hiểm .Bảo hiểm y tếNgoài ra, ngân sách của những dịch vụ y tế dành cho chủ thẻ BHYT sẽ thấp hơn rất nhiều so với mức giá thường thì. Tùy theo nhóm đối tượng người tiêu dùng, BHYT hoàn toàn có thể thanh toán giao dịch 100 % hoặc 95 % hoặc 80 % ngân sách khám chữa bệnh nội và ngoại trú theo lao lý của Bộ Y Tế .

Xem thêm  Top 10 địa điểm du lịch ở Ninh Bình nổi tiếng nhất

2. Mất thẻ Bảo hiểm y tế làm lại ở đâu?

Đối với trường hợp bị mất thẻ Bảo hiểm y tế, bạn hoàn toàn có thể làm đơn xin cấp lại thẻ dưới hình thức trực tiếp tại Cơ quan hoặc triển khai trực tuyến trải qua Cổng Thương Mại Dịch Vụ công Quốc gia .

Xem hướng dẫn chi tiết: Hướng dẫn cách làm lại thẻ bảo hiểm y tế online tại nhà nếu lỡ làm mất

Bảo hiểm y tếBạn cũng hoàn toàn có thể ĐK cấp lại thẻ bảo hiểm y tế qua ứng dụng VssID. Ngoài ra, theo thông tin từ bài viết này, mở màn từ 1/6/2021, người dân cả nước được sử dụng hình ảnh thẻ Bảo hiểm y tế trên ứng dụng VssID để sửa chữa thay thế cho việc sử dụng thẻ BHYT giấy khi đi khám, chữa bệnh .

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách đăng ký cấp lại thẻ Bảo Hiểm Y Tế online qua ứng dụng VssID

Bảo hiểm y tế

3. Cách mua Bảo hiểm y tế online

Bạn có dự tính mua bảo hiểm y tế ( BHYT ) nhưng bị hạn chế về thời hạn làm thủ tục ? Vậy mình sẽ chỉ cho mọi người cách mua BHYT trực tuyến tại nhà trên điện thoại thông minh và máy tính nhanh gọn đơn thuần nhất lúc bấy giờ nhé .

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách mua BHYT online ngay tại nhà nhanh nhất mà bạn nên biết

Bảo hiểm y tế

4. Cách tra cứu Bảo hiểm y tế

Để cung ứng cho mọi người thông tin đúng chuẩn nhất về tình hình đóng BHYT của bản thân, sau đây là cách tra cứu Bảo hiểm y tế trực tuyến cho cả máy tính, máy tính bảng và smartphone .

Xem thêm  So sánh giữa RPC (Remote Procedure Calls) và Messaging

Xem hướng dẫn chi tiết:

Bảo hiểm y tế

5. Cách đóng Bảo hiểm y tế online

Hiện tại, bạn có thể đóng phí gia hạn thẻ BHYT online ngay tại nhà thực hiện trên điện thoại và máy tính, giúp tiết kiệm thời gian và công sức đi lại của mình. Sau đây là hướng dẫn cách đóng Bảo Hiểm Y Tế online ngay tại nhà.

Xem hướng dẫn chi tiết:

Bảo hiểm y tếCòn nếu bạn muốn đóng tiền Bảo hiểm y tế trực tiếp tại những cơ quan, đại lý thu. Thì đây là hướng dẫn tra cứu những nơi thu tiền BHXH-BHYT gần nhất cho bạn .

Xem hướng dẫn chi tiết: Cách tra cứu cơ quan, đại lý thu BHXH-BHYT gần nhất trên điện thoại

Bảo hiểm y tếHi vọng những thông tin sẽ hữu dụng cho bạn. Còn vướng mắc nào, bạn hãy phản hồi bên dưới nhé. Nhớ ấn Like và Chia sẻ ủng hộ mình .Bảo hiểm y tế, Căn cước công dân gắn chip và nhiều sách vở quan trọng khác bạn hoàn toàn có thể ĐK cấp mới, làm lại, … nhanh gọn trên smartphone. Nhấn vào nút cam bên dưới để chọn mua ngay nhé .

MUA SMARTPHONE GIÁ RẺ TẠI THẾ GIỚI DI ĐỘNG

Xem thêm :

Biên tập bởi Nguyễn Thị Như Phượng

Không hài lòng bài viết

172 lượt xem

Hãy để lại thông tin để được tương hỗ khi thiết yếu ( Không bắt buộc ) :

Xem thêm  Võ Thiếu Lâm – Wikipedia tiếng Việt

Anh
Chị

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *