Cận thị có nên đeo kính thường xuyên?

Thị lực của toàn bộ tất cả chúng ta đều có khuynh hướng suy giảm đi theo năm tháng, bằng cách này hay cách khác .

Ngày nay, tỉ lệ những người trẻ bị mắc những tật khúc xạ ( CẬN – VIỄN – LOẠN ) ngày một tăng lên do thói quen, do bẩm sinh, do đặc trưng việc làm phải nhìn trên máy tính quá lâu …

 

thị lực suy giảm theo thời gian
 

Trong đó, rất nhiều người dù bị cận cao nhưng lại sợ mắt bị lồi, bị dại, thiếu tự nhiên, nhất là với những bé, khi cha mẹ lo ngại con sẽ bị phụ thuộc vào vào kính nên đã lựa chọn những giải pháp tập luyện cho mắt thay vì sử dụng kính thuốc hoặc rất ít khi đeo kính .

Có người bị cận rất nhỏ chỉ 0.25 – 0.5 độ nhưng đeo kính rất thường xuyên

Vậy đeo kính khi nào là đúng ?

Mục lục bài viết

1. Tật cận thị khác với bệnh cận thị

Tật cận thị thường xảy ra trong quy trình học tập và thao tác của mọi người. Do thói quen nhìn gần hoặc phải thao tác quá lâu với máy tính .

Bệnh cận thị là một dạng cận thị bẩm sinh, thường có khuynh hướng tăng độ cận nhanh và khá cao .


2. Các yếu tố tác động ảnh hưởng đến việc nên đeo kính thường xuyên hay không .

Theo những chuyên viên Nhãn khoa, có rất nhiều yếu tố khác nhau quyết định hành động đến việc đeo kính của bạn thế nào. Trong đó, có 2 chỉ số quan trọng bậc nhất là : Độ tuổi và độ cận .

 

yếu tố ảnh hưởng đến việc đeo kính

+ Dưới 18 tuổi : Là thời gian độ cận của mắt không không thay đổi

  • Độ cận < 1 độ : Với độ cận này ( 0,25 - 0,75 độ ) mắt vẫn có năng lực điều tiết được nên không thiết yếu phải đeo kính. Tuy nhiên trong trường hợp thiết yếu như : đọc sách báo lâu, nhìn xa thì hoàn toàn có thể đeo kính để hạn chế sự điều tiết của mắt .

  • Độ cận > 1 độ : Độ cận cao khiến mắt phải điều tiết rất nhiều. Bởi vậy, việc đeo kính thường xuyên là thực sự thiết yếu để duy trì độ cận không thay đổi .

Nếu không đeo kính, mắt sẽ ngày càng yếu đi, độ cận sẽ ngày một tăng do phải điều tiết tạo cảm xúc nhức mỏi cho mắt. Thậm chí, rất nhiều những bé bị biến chứng dẫn đến nhược thị, lác …

+ Trên 18 tuổi : Ở tuổi này, độ cận đã đi vào không thay đổi hơn .

  • Độ cận < 1 độ : Bạn hoàn toàn có thể tập cho mắt không bị nhờ vào vào kính. Chỉ nên đeo kính khi thiết yếu như phải nhìn xa, vận động và di chuyển hay thao tác nhiều giờ trên máy tính …

  • Độ cận > 1 độ : Bạn nên đeo kính thường xuyên để tránh những biến chứng về mắt do độ cận quá cao .

Như vậy việc lựa chọn kính tương thích với độ cận của mắt và chính sách tương thích với độ tuổi là rất là quan trọng để bảo vệ độ cận không thay đổi theo thời hạn, mắt bạn sẽ không bị biến chứng, nhức mỏi, thị lực luôn đạt ở mức độ tốt nhất .

3. Giải pháp cho những người mắc cận thị cao .

Đeo kính đã mang đến không ít những phiền phức trong hoạt động và sinh hoạt cho những ai đang vướng phải cận thị. Đồng thời, nếu càng để lâu, độ cận tăng sẽ để lại rất nhiều biến chứng .

 

phẫu thuật cận thị
 

Hiện nay, không có loại thuốc uống nào hoàn toàn có thể vô hiệu trọn vẹn được cận thị, giải pháp duy nhất để khử độ cận là phẫu thuật bằng laser với những giải pháp cơ bản như : SBK LASIK, FEMTO LASIK, RELEX SMILE.

Tuy nhiên, không phải ai cũng hoàn toàn có thể thực thi những chiêu thức phẫu thuật .

Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm một số ít trường hợp không hề thực thi phẫu thuật tại đây :

Để biết chắc như đinh mình có phẫu thuật được hay không và tương thích với giải pháp nào, bạn nên trực tiếp đến Bệnh viện để thực thi thăm khám sâu xa nhé .

 
 
 

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Cách xem danh sách bạn be trên Zalo của người khác

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *