Hướng Dẫn Cài Kali Linux Song Song Win 7 Với Ạ, Hướng Dẫn Cài Dual Boot Win 10 Và Kali Linux

Kali Linux là hệ điều hành được sinh ra hầu như để dành cho các lập trình viên, chuyên gia bảo mật và hacker. Với giao diện sử dụng khác hoàn toàn Windows cùng với đó là việc sử dụng dòng lệnh để làm mọi thứ nên việc sử dụng Kali Linux hơi rắc rối đối với một số người mới bắt đầu. Trong khi, Windows 10 dễ sử dụng hơn, mọi việc đều có thể xử lí bằng chuột.Bạn đang xem : Hướng dẫn cài kali linux song song win 7 với Ạ, hướng dẫn cài dual boot win 10 và kali linux

Vậy nên, hôm nay mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài song song Kali LinuxWindows 10.

1. Yêu cầu phần cứng

Bạn phải đảm bảo máy tính đáp ứng được một số yêu cầu sau:

Ổ cứng đã được cài đặt Windows và còn trống ít nhất 10GB.Một USB trống có dung lượng tối thiểu là 8GB.Cấu hình CPU của máy là Dual-Core hoặc AMD.RAM cỡ 4GB là ổn áp.File cài Kali Linux phiên bản mới nhất

2. Boot bộ cài hệ điều hành vào USB bằng Rufus

Ổ cứng đã được thiết lập Windows và còn trống tối thiểu 10GB. Một USB trống có dung tích tối thiểu là 8GB. Cấu hình CPU của máy là Dual-Core hoặc AMD.RAM cỡ 4GB là ổn áp. File cài Kali Linux phiên bản mới nhấtSau khi bạn đã tải Rufus thì tất cả chúng ta sẽ Boot bộ setup Kali Linux vừa tải xong vào USBCắm USB vào máy tính sau đó mở Rufus lên*

+ Tiến hành Boot bộ cài Linux vào USB:

Mình sẽ lý giải lần lượt từng bước tương ứng với những số được lưu lại trong ảnh trên .

Ở số (1) là nơi chọn ổ cứng mà bạn muốn sử dụng. Hãy chọn vào USB của bạn để Boot Kali Linux vào đó.

Xem thêm  Como Crear un Mapa de Sitio para tu Website | Website Instructions tips

Tiếp theo, tại số (2) là nơi chọn nguồn để Boot. Bạn chỉ cần dẫn đến File .iso cài đặt Kali Linux mà bạn đã tài về lúc nãy tại trang chủ của Kali Linux.

Cuối cùng là ấn vào nút Start ở bước số (3) để bắt đầu Boot bộ cài vào USB.

Sau khi hoàn thành xong quy trình Boot thì nhấp vào nút đóng để thoát khỏi hành lang cửa số Rufus. Bây giờ USB đã được biến thành đĩa cài hệ điều hành Kali Linux .

+ Tạo phân vùng để cài Linux:

Nhấn tổng hợp Windows + R sau đó gõ lệnh diskmgmt.msc thì hành lang cửa số Disk Management sẽ hiện ra :*Tạo một phân vùng mới có kích cỡ khoảng chừng 20GBBây giờ khởi động lại máy tính của bạn và đi đến giao diện BOOT bằng cách ấn tổng hợp phím tương ứng. Mỗi dòng máy sẽ có phím tắt khác nhau, mình sử dụng máy Dell nên phím tắt sẽ là F12 khi khởi động. Sau khi vào giao diện Boot rồi thì chọn vào khởi động với USB của bạn để truy vấn File thiết lập .

3. Cài đặt Kali Linux:

*

Bước 1:

– Khi Kali hiện Menu cài đặt hãy chọn “Graphical Install” như ở hình dưới.

Bước 2: Các cấu hình cơ bản cần thiết

– Chọn ngôn từ hiển thị trong hệ điều hành Kali Linux. Mình chọn tiếng anh ( english ) .– Chọn khu vực quốc gia của bạn, hệ điều hành sẽ setup cho bạn. Cứ chọn 1 nước bất kể, khi ta vào sử dụng Kali Linux ta sẽ thông số kỹ thuật lại về khu vực Hồ Chí Minh .– Chọn loại bàn phím mà bạn sẽ sử dụng. Mình chọn “ America English “ .– Lúc này Kali Linux sẽ nạp những chương trình thiết yếu cho quy trình setup lên RAM .*

Bước 3: cấu hình thông tin hệ điều hành Kali Linux

– Đặt hostname đại diện thay mặt cho OS Kali Linux của bạn. Ở đây mình dùng tên domain là ‘ kali.boman.com ‘ .– Thiết lập thông tin mật khẩu cho user root, bạn nên đặt mật khẩu phức tạp. Ở đây mình lấy ví dụ là ‘ 123456 ‘. Chọn “ Show password in Clear ” sẽ hiển thị mật khẩu bạn đang nhập để giúp bạn kiểm tra lại .*– Bạn có nhớ ở bước 2, khi bạn chọn khu vực quốc gia thì ở bước này sẽ hiển thị những khu vực thời hạn ( timezone ) của quốc gia đó tương thích để bạn set. Cứ chọn đại 1 khu vực nào đó, mình ở timezone GMT + 7 nên sẽ thông số kỹ thuật lại khi vào OS .

Xem thêm  Gretsch G5022CWFE Rancher White Falcon Demo - '이름에게' by Guitarist 'Junhak Lee' (이준학) | Website share tips

Bước 4: cấu hình phân vùng ổ cứng cho OS Kali Linux

– Ở phần này bạn có thể cài đặt phân vùng tự động với option “Guided – use entire disk”. Nhưng quá trình tự động dễ làm mất dữ liệu và các phân vùng trước đó của hệ thống. Nên mình khuyến cáo tự thiết lập phân vùng bằng tay với sự lựa chọn “Manual“.

Xem thêm : Desktop Performance For Windows Aero Là Gì, Các Bạn Cũng Biết Win 7 Có 1 Thứ Rất*

+ Chọn ổ cứng phân vùng trống của bạn

– Ví dụ là ổ ‘ sda ‘ và nhấp chọn gật đầu việc thông số kỹ thuật tay phân vùng ổ cứng .– Chọn ‘ yes ‘ để đồng ý chấp thuận việc tạo phân vùng bằng tay áp lên OS .+ Cấu hình thiết lập những phân vùng thiết yếuChúng ta sẽ setup 3 phân vùng như sau :/ boot ( 200 MB )/ swap ( 4 GB )/ : phân vùng root, dung tích disk còn lại .

+ Phân vùng ‘boot’

– Chọn loại ‘ Mount Point ‘ là phân vùng tên ‘ / boot ‘ .– Xác nhận việc thông số kỹ thuật thông tin phân vùng ‘ / boot ‘ .

+ Phân vùng ‘/swap’

– Chọn phần ‘ Use as : ’ .– Chọn loại filesystem là ‘ swap area ‘ .– Xác nhận việc thông số kỹ thuật thông tin phân vùng ‘ / swap ‘ .+ Phân vùng root ‘ /– Mặc định ‘ Mount point ‘ là ‘ / ‘ nên không cần chọn kiểu khác làm gì .+ Kết thúc thông số kỹ thuật phân vùng– Chọn ‘ Yes ‘, xác nhận triển khai ghi thông tin partition như đã thông số kỹ thuật xuống ổ cứng .– Quá trình setup thông tin data mạng lưới hệ thống xuống ổ cứng diễn ra .

Xem thêm  Cách Kết Nối Điện Thoại Với Đầu Đĩa Dvd Ạk, Các Cổng Kết Nối Phổ Biến Trên Đầu Đĩa Hiện Nay

Bước 5: Cấu hình mạng mirror

Ở nội dung “ Use a network mirror ” chọn “ Yes ” để trình setup tìm mirror gần nhất với bạn để thiết lập những chương trình với phiên bản mới nhất. Nếu bạn chọn “ No ” thì những gói chương trình sẽ setup từ đĩa ISO Kali Linux. Bạn hoàn toàn có thể chọn ‘ No ‘ nếu chưa thông số kỹ thuật Network .Bước 6 : thiết lập GRUB Boot loader*Bước đến đây, những bạn chọn Yes nếu muốn thiết lập GRUB boot, và chọn ổ cứng muốn thiết lập ví dụ là ổ ‘ sda ‘ .Vậy là bạn đã hoàn tất việccài đặt hệ điều hành Kali Linux .

4. Đặt hệ điều hành mặc định:

Bây giờ bạn phải đặt Windows 10 làm hệ điều hành mặc định. Để hệ thống của bạn khởi động trực tiếp vào Windows trong khi khởi động. Vào Edit Boot Menu và check vào nút Yes của Windows 10 để đặt nó làm mặc định. Cuối cùng nhấn nút Save settings. Sau đó khởi động lại PC và khởi động vào Kali sau.

*

Tổng kết

Bây giờ bạn đã hoàn toàn có thể sử dụng song song Linux và Windows rồi nhé. Mong mọi người đưa ra quan điểm, nhận xét để bài viết được tốt hơn .Nếu thấy hay thì hãy san sẻ cho mọi người cùng biết và vote 5 sao giúp mình nhé. Cảm ơn những bạn đã đọc

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *