Thay đổi định dạng ngày tháng thành dd-mm-yyyy trên Windows 11 hay Windows 10

Mục lục bài viết

Thay đổi định dạng ngày tháng thành dd-mm-yyyy trên Windows 11 hay Windows 10

Thông thường, hầu hết người dùng muốn thay đổi format ngày trong Windows 10 hoặc Windows 11 để phù hợp với yêu cầu của khu vực hoặc ứng dụng cụ thể của họ. Việc thay đổi format ngày từ mm-dd-yyyy thành dd-mm-yyyy, dd mm yyy hoặc dd/mm/yyyy không đơn giản vì format này không được bao gồm trong hệ thống. 

Theo mặc định, Windows 10/11 có format MM-dd-yyyy. Các chương trình khác như Microsoft Office và ứng dụng email sẽ đọc cài đặt ngày khu vực này và hiển thị ngày ở format tương tự. Thật không may, Microsoft đã không thêm format dd-mm-yyyy hoặc dm-yyyy trong cột format được tạo sẵn. Chúng ta có thể nhập thủ công format được yêu cầu trong cài đặt nâng cao.

Lưu ý quan trọng: Phương pháp này cũng có thể áp dụng cho máy chủ Windows 2012 R2 và Windows 2019 . Bạn có thể sử dụng các cài đặt tương tự để thay đổi format ngày trong các máy chủ Windows mới nhất.

Thay đổi format ngày thành dd-mm-yyyy Từ mm-dd-yyyy

Lưu ý: Chúng ta có thể thay đổi format ngày và giờ từ ứng dụng cài đặt. Nhưng nơi này hữu ích trong việc lựa chọn các format được liệt kê bởi Microsoft.

Trong Windows 10

Tìm kiếm date và chọn các tùy chọn thay đổi format như được hiển thị bên dưới.

Xem thêm  Lỗi USB không hiện file - Nguyên nhân và cách khắc phục đơn giản - https://bem2.vn

Tìm kiếm định dạng ngàyTừ list thả xuống format ngày dài và ngắn, bạn hoàn toàn có thể chọn format mong ước. Rất tiếc, bạn không hề thêm bất kể format mới nào ở đây .
Lựa chọn định dạng

Trong Windows 11

1) Trong Windows 11 , bạn có thể tìm thấy các cài đặt tương tự trong Regional format. Tìm kiếm ‘Region’ và nhấp vào tùy chọn Set regional format.

Định dạng vùng Windows 11

2) Chọn Language & region trong màn hình cài đặt tiếp theo.

3) Trong Regional format, hãy nhấp vào tùy chọn thả xuống để xem cài đặt format hiện tại. Nhấp vào Change formats để sửa đổi format ngày.

Thay đổi tùy chọn định dạng

4) Bạn có thể thay đổi format Short date từ tùy chọn thả xuống. Nếu bạn hài lòng với bất kỳ format nào hiện có, bạn có thể chọn một trong những format yêu thích của mình.

Thay đổi định dạng ngày ngắn trong Windows 11
Tuy nhiên, như tất cả chúng ta đã tận mắt chứng kiến ​ ​ trong Windows 10, từ ứng dụng cài đặt, tất cả chúng ta không hề thêm những format mới mà tất cả chúng ta muốn gồm có dd-mm-yyyy .

Cách chỉnh ngày tháng dạng dd mm yyy trên máy tính laptop

Nếu tất cả chúng ta cần thêm format tùy chỉnh cho những nhu yếu của mình, thì tất cả chúng ta cần truy vấn cài đặt khu vực của Control Panel. Như bạn đã biết, Control Panel hoàn toàn có thể được truy vấn theo nhiều cách khác nhau trong mỗi hệ quản lý .Phím Windows + I > Time và language .
Trong ngăn bên phải > Time zone > UTC + 07 : 00

Cuộn xuống chọn Additional clocks

Chọn tab ‘ Date and Time ’, sau đó bám vào Change date and time

Chọn tiếp ‘ Change calendar settings ’ vào chọn phần

Xem thêm  Virus en mac USB | Website offers tips

Sau đó bấm vào ‘Additional settings…’, hiện lên tab Customize Format bên dưới


Chọn tiếp tab Date, chỉnh lại thành dd mm yyy ở phần Short Date, nếu cần thì chỉnh luôn ở phần Long Date

Kết quả sau khi bấm Apply

Tóm lược

  • Bằng cách sử dụng ứng dụng cài đặt trong Windows 11 hoặc Windows 10, chúng ta có thể thay đổi format ngày từ danh sách đang tồn tại. Chúng ta không thể thêm bất kỳ format mới nào ở đây.
  • Chúng ta cần sử dụng cài đặt format khu vực của classic control panel để thêm hoặc sửa đổi các format ngày tùy chỉnh bao gồm dd-mm-yyyy.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *