#1 Hướng dẫn cách cài bảo mật vân tay cho laptop Dell từ Win 7 đến Win 10

Mục lục bài viết

Chuyển đến tiêu đề chính trong bài đăng [ xem ]

  1. Kiểm tra xem máy tính xách tay Dell của bạn có cảm biến vân tay không

  Để biết chọn mua laptop Dell nổi tiếng với độ bền cao Nếu bạn có cảm biến vân tay thì rất đơn giản. Nhìn vào máy tính của bạn nếu có nút cảm biến bên cạnh bàn phím. Lưu ý rằng nút này cũng được đặt khác nhau tùy thuộc vào kiểu máy.

  Cách thứ 2 là bạn kiểm tra ứng dụng thiết lập driver trên Dell bằng cách : Nhấp chuột phải vào This PC sau đó chọn mục Manage chọn Computer Management rồi nhấn vào Device manager và chọn Biometric Devices. Nếu chưa có mục này thì bạn phải cài Driver nhé .

  Ngoài ra, bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách vào Control panel hoặc Setting trong Window. Bạn chỉ cần bấm vào một trong hai mục trên và thấy mục Thiết bị sinh trắc học là máy của bạn đã được cài đặt phần mềm bảo mật vân tay rồi. Bạn chỉ cần kích hoạt nó.

  Cài đặt bảo mật vân tay cho máy tính xách tay Dell Cài đặt bảo mật vân tay cho laptop Dell (Nguồn: nhatrangcomputer.com)

  2. Các bước cài đặt bảo mật vân tay cho laptop Dell Win 7

  Đối với Win 7, việc thiết lập dấu vân tay để bảo mật rất đơn thuần, bạn chỉ cần vào thanh Charm Bar gõ “ Sign-in-Options ” là nó sẽ hiện ra, tiếp theo những bước thiết lập trong bảng Add FingerPrint là xong .

  Xem thêm  2 cách khắc phục lỗi dãy số Excel không hiển thị chính xác đơn giản - https://bem2.vn

  3. Cách cài bảo mật vân tay cho laptop Dell Win 8

  3.1. Cài đặt phần mềm DigitalPersona Personal

  Để setup bảo mật vân tay trên Win 8 của laptop Dell, thứ nhất bạn cần setup ứng dụng Digitalpersona Fingerprint vì đây là ứng dụng quản trị vân tay không được thiết lập sẵn trong máy. Để thiết lập ứng dụng này, bạn Tải về máy tính bằng cách vào phần Tìm kiếm của Google và Xuống. Trước khi thiết lập bạn cần giải nén nó trước !

  Cài đặt phần mềm DigitalPersona Personal để quản lý bảo mật vân tay Cài đặt phần mềm DigitalPersona Personal để quản lý bảo mật vân tay (Nguồn: Officer.com)

  3.2 Đặt bảo mật vân tay cho máy tính xách tay Dell bằng chế độ Thực hành

  Cài đặt bảo mật vân tay bằng Thực hành : Đầu tiên, bạn dùng ngón giữa ( hoặc bất kể ngón nào ) để ĐK vân tay ( ĐK vân tay lần đầu ). Nếu thành công xuất sắc, thiết bị sẽ hiển thị dòng chữ “ Quét vân tay thành công xuất sắc … ” .

  Thiết lập bảo mật vân tay cho máy tính xách tay Dell bằng chế độ Easy PracticeThiết lập bảo mật vân tay cho laptop Dell với chế độ Easy Practice (Nguồn: laptopleson.vn)

  Sau đó, nhấn Setup, lúc này Open hai tùy chọn : Tiếp theo là ĐK những bước tiếp theo, còn Exit this Wizard and create a new Windows User account là tạo thông tin tài khoản mới và đăng nhập trước khi ĐK. Dấu vân tay .

  Nếu bạn chọn Tiếp theo, Mật khẩu sẽ xuất hiện, chọn Có và nhập mật khẩu vào các ô Xác nhận Mật khẩu Mới và Mật khẩu Windows Mới. Tiếp theo, các bạn chọn Tiếp theo sẽ hiện ra thông báo đăng ký thành công, sau đó nhấn Ok, lúc này xuất hiện biểu tượng hai bàn tay trái và phải (gồm 10 ngón tay để đăng ký như trên).

  Xem thêm  quyết định in English – Vietnamese-English Dictionary

  Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

  Sau đó bạn rê chuột để chọn ngón tay cần ĐK và lần lượt lau 10 ngón tay trên ô ĐK nằm ở góc phải của máy. Mỗi lần ĐK thành công xuất sắc sẽ Open hình tượng màu xanh lá cây. Mỗi lần ĐK dấu vân tay phải được thực thi 4 lần, từ 1 đến 4,6 .
  Cuối cùng, bạn thực thi ĐK : chọn ngón tay cần ĐK, vuốt vào ô ĐK vân tay và khi thành công xuất sắc sẽ hiện ra những số 1,2,3,4 màu xanh. Đăng ký thành công xuất sắc, bạn chọn Có và Lưu. Tiếp theo, bạn chọn nút Hoàn tất để hoàn tất việc ĐK .

  3.3 Đặt dấu vân tay bằng chế độ Cài đặt

  Nếu bạn chọn Setup để setup vân tay, trên màn hình hiển thị sẽ Open hai bàn tay. Bây giờ bạn chỉ cần rê chuột chọn ngón tay và ấn vào ô ĐK. Thực hiện 4 lần là bạn đã ĐK thành công xuất sắc rồi bấm Lưu và Hoàn tất .

  Cài bảo mật vân tay Win 7 cho laptop Dell cực dễCài Win 7 bảo mật vân tay cho laptop Dell cực kỳ dễ dàng (Nguồn: laptop88.vn)

  4. Cách đặt bảo mật vân tay cho laptop Dell Win 10

  Trước khi setup bảo mật vân tay cho Win 10 của Dell thì bạn phải cài thêm mã PIN khác để tránh trường hợp quên mật khẩu hoặc khi nhận diện máy tính bị lỗi vân tay .
  Để thiết lập mã Pin, bạn làm như sau : Vào Cài đặt -> Tài khoản -> Tùy chọn đăng nhập. Tiếp theo, bạn chọn Windows Hello và nhập mã pin vào nút Thêm .

  Xem thêm  Top 18 bộ phim Trung Quốc được chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình hay nhất hiện nay - https://bem2.vn

  Cài đặt bảo mật vân tay trên Windows 10 bằng cách Thiết lậpCài đặt bảo mật vân tay trên win 10 bằng Set up (Nguồn: flickr.com)

  Sau khi thiết lập mã PIN, hãy chuyển đến Tùy chọn đăng nhập và chọn Thiết lập để thiết lập bảo mật vân tay. Khi bạn khai thác mục này, hãy chọn Bắt đầu và nhập mã PIN vừa thiết lập ở trên .
  Sau đó, bạn đặt ngón tay lên máy quét vân tay để máy tính nhận diện ở những góc giống như setup vân tay trên smartphone. Khi hành lang cửa số “ All set ” Open, quy trình setup đã thành công xuất sắc .
  Như vậy cách setup bảo mật vân tay cho laptop Dell rất đơn thuần không hề phức tạp như tất cả chúng ta nghĩ phải không nào ! Làm theo hướng dẫn chi tiết cụ thể ở trên để thiết lập bảo mật vân tay cho thiết bị của bạn !

  Source: https://bem2.vn
  Category: TỔNG HỢP

  Rate this post

  Bài viết liên quan

  Để lại ý kiến của bạn:

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *