Hướng dẫn xuất âm thanh từ Smart Tivi sang Loa

Bạn có 1 chiếc Smart Tivi nhưng hệ thống âm thanh cơ bản của nó vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn muốn kết nối chiếc Smart Tivi của mình với dàn âm thanh sẵn có tại nhà nhưng chưa biết thực hiện như thế nào? Bài viết này, Điện máy Chợ Lớn sẽ giải đáp yêu cầu đó cho bạn.

Có 5 cách để xuất âm thanh từ Smart Tivi sang Loa vô cùng đơn thuần, hãy cũng Siêu thị Điện máy Chợ Lớn triển khai nhé !

Mục lục bài viết

Kết nối thông qua jack cắm 3.5:

Đây có lẽ rằng là cách đơn thuần và được nhiều người sử dụng nhất bởi bạn chỉ việc cắm dây cáp của loa vào jack 3.5, nó thường có hình dạng, size tựa như như trên điện thoại thông minh hay máy tính và được kí hiệu chữ AUDIO OUT .

Nơi cắm jack 3.5 thường sẽ có thêm kí hiệu chữ AUDIO OUT

Sử dụng jack âm thanh trắng – đỏ:

Trong trường hợp dàn loa của bạn là dàn loa cũ, không tương hỗ đầu cắm jack 3.5 thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng 2 jack cắm đỏ – trắng để sửa chữa thay thế. Cũng tựa như như jack 3.5, bạn chỉ cần cắm màu tương ứng vào 2 jack đó rồi chọn đầu ra âm thanh là dàn máy hoặc là loa .Tuy nhiên bạn cần chú ý quan tâm là trên tivi sẽ có 2 cặp jack trắng đỏ, 1 cặp thường có kí hiệu là AV IN sử dụng cho đầu đĩa để đưa tín hiệu vào tivi, cặp còn lại được kí hiệu AUDIO OUT R – L, đây là cặp jack sử dụng cho dàn âm thanh của bạn, nếu cắm nhầm vào 2 jack kia thì dàn loa của bạn sẽ không phát ra âm thanh .

Xem thêm  4 cách chụp màn hình Samsung Note 10, Note 10+ đơn giản

Phải cắm vào đúng jack có chữ AUDIO OUT R-L thì loa mới phát ra âm thanh

Kết nối thông qua cổng OPTICAL:

1 cách khác nữa sử dụng dây cắm là liên kết trải qua cổng OPTICAL. Đây là cổng liên kết thông dụng trên các dòng tivi mới lúc bấy giờ, có dạng gần giống hình vuông vắn và được kí hiệu chữ DIGITAL AUDIO OUT. Cổng OPTICAL sử dụng cáp tín hiệu kỹ thuật số ( cáp quang ) nên âm thanh đầu ra trong trẻo hơn, giúp bạn có thưởng thức tốt hơn .

Cổng OPTICAL thường được kí hiệu chữ DIGITAL AUDIO OUT

>> > Xem thêm : Hướng dẫn cách liên kết amply với tivi đơn thuần

Kết nối thông qua cổng HDMI:

Các dòng tivi lúc bấy giờ thường được trang bị rất nhiều cổng HDMI, thường từ 2-4 cổng, tuy nhiên không phải cứ cắm vào cổng HDMI là hoàn toàn có thể liên kết tivi với loa được. Cổng HDMI tương hỗ âm thanh có kí hiệu ARC, bạn chỉ cần cắm 1 đầu vào cổng trên tivi, đầu còn lại cắm vào thiết bị âm thanh ( HDMI OUT ). Trên Tivi bạn chọn INPUT, SOURCE hoặc biểu tượng hình chữ nhật có mũi tên để chọn tài liệu nguồn vào là cổng HDMI bạn vừa cắm .

Nút SOURCE trên Remote tivi

Kết nối thông qua Bluetooth:

Đây có lẽ rằng là cách liên kết ngăn nắp nhất do không cần phải sử dụng đến dây cáp, mà chỉ cần sử dụng sóng bluetooth của Smart tivi và loa để liên kết với nhau. Bạn chỉ cần mở bluetooth trên loa, sau đó sử dụng Remote, chọn Menu -> m thanh -> Cài đặt loa -> Thêm thiết bị mới -> Mở. Sau đó chờ tivi tìm thiết bị, rồi ta bấm Có để liên kết và bấm OK để hoàn tất .

Xem thêm  5 cách tra cứu, kiểm tra số dư và số tài khoản Vietinbank nhanh nhất

>>> Xem thêm: Hướng dẫn kết nối hệ thống âm thanh Samsung với Smart Tivi Samsung bằng bluetooth.

Kết nối trải qua BluetoothTrên đây là 5 cách đơn thuần để bạn hoàn toàn có thể triển khai việc liên kết chiếc Smart Tivi ở nhà mình với dàn loa để hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng và thưởng thức những chương trình ca nhạc rực rỡ hoặc những bộ phim hay với chất lượng âm thanh tốt nhất. Siêu thị Điện máy Chợ Lớn chúc các bạn thành công xuất sắc !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *