Cách xử lý khi đồng hồ bị vào nước

Nguyên nhân

Ấn chốt khi tiếp xúc với nước :
Vô tình hay cố ý ấn chốt đều bị vào nước. Nếu vô tình ấn nút trong lúc tiếp xúc với nước thì dù chỉ tích tắc cũng bị vào nước. Mang đồng hồ đi tắm rất dễ ấn chốt khi cọ rửa khung hình .

Tiếp xúc nhiều với chất tẩy rửa :
Mang đồng hồ đi tắm hay rửa chén … sẽ làm cho xà phòng, bụi bẩn và tế bào chết len lỏi vào các kẽ hở. Chúng tiếp xúc với vòng ron và vòng cao su đặc làm cho dây cao su đặc mục nát và co và giãn dần đi .
Một dạng chất lỏng thường gặp khác là cồn và xăng dầu. Cao su gặp mấy chất này thì giãn ra nhanh gọn, vào nước còn nhanh hơn xà phòng .
Tiếp xúc với môi trường tự nhiên muối :
Muối có trong nước biển và mồ hôi của tất cả chúng ta. Khi tiếp xúc với chốt đồng hồ trong thời hạn dài sẽ gây ra kẽ hở nên dễ vào nước .
Tiếp xúc với môi trường tự nhiên có nhiệt độ cao :
Những thiên nhiên và môi trường có nhiệt độ cao sẽ không tốt cho chiếc đồng hồ của bạn. Cụ thể là trong điều kiện kèm theo thời tiết oi bức ngày hè hay rửa tay, tắm giặt bằng nước nóng mùa đông. Điều này sẽ là cho dây cao su đặc co và giãn nhanh và gây ảnh hưởng tác động đến các cụ thể máy dễ gây ra hư hại cho chiếc đồng hồ của bạn .

Xem thêm  Cách đăng xuất tài khoản iCloud khi quên mật khẩu trên iPhone đơn giản

cách xử lý  khi đồng hồ bị nước vào

Cách xử lý:

Khử nước bằng khăn giấy

Khi đồng hồ bị ngấm nước, bạn hãy dùng giấy hoặc khăn mềm lau khô đồng hồ nhưng tránh làm xước mặt số. Sau đó, bạn dùng tô vít nhỏ mở nắp sống lưng của mặt số một cách cẩn trọng để không đụng vào bánh răng hoặc các linh phụ kiện khác. Tiếp theo, bạn úp mặt đồng hồ xuống, bên dưới lót vải hoặc khăn giấy mềm để không làm xước mặt và để nó tự khô trong 24 giờ, đồng hồ hoàn toàn có thể chạy thông thường .

Làm khô bằng bóng đèn tròn
Bạn bọc đồng hồ bằng giấy mềm hoặc vải nhung có năng lực thấm hút tốt và đặt dưới ngọn đèn tròn 40W cách khoảng chừng 5-10 cm. Lưu ý bạn không nên dùng đèn có hiệu suất lớn hơn và để gần bóng đèn hơn nữa vì nó sẽ làm hỏng động cơ của bạn. Sau khoảng chừng 30 phút là chiếc đồng hồ của bạn không còn yếu tố gì nữa, không còn hơi nước bên trong đồng hồ .
Đeo ngược đồng hồ
Với trường hợp có hơi nước ở mặt kính. Khi bạn thấy có tín hiệu của hơi nước vào bên trong đồng hồ như mặt kính mờ, hay có vài hạt nước nhỏ li ti bên trong bạn hoàn toàn có thể đeo ngược chiếc đồng hồ, để mặt kính úp vào tay bạn. Bạn chỉ cần đeo như này vài tiếng, dưới ảnh hưởng tác động của lực hút mê hoặc, hơi nước sẽ dần biến mất. Lưu ý khi vận dụng chiêu thức này bạn nên để đồng hồ xa nguồn phát ra từ trường mạnh .
Sử dụng gói hút ẩm
Đó là cho đồng hồ vào hộp hút ẩm như các hộp đựng và dữ gìn và bảo vệ máy ảnh. Hoặc mua gói bột hút ẩm về cho vào 1 hộp kín và để đồng hồ vào đó. Ẩm sẽ được hút hết ra khỏi đồng hồ .

Xem thêm  Tuck Jagadish Teaser | Nani | Ritu Varma | Jagapathi Babu | Thaman S | Shiva Nirvana | Website Instructions tips

Trên đây chỉ là những cách để sơ cứu tạm thời cho đồng hồ. Nếu muốn giảm tối thiểu nhất đến máy móc đồng hồ, các bạn hãy đem ngay đến các cửa hàng sửa chữa có uy tín, thân quen để mở máy ra, sấy khô lại, thậm chí 1 vài trường hợp phải lau dầu lại toàn bộ máy móc.

Chúc các bạn sử dụng và dữ gìn và bảo vệ thật tốt chiếc đồng hồ của mình .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *