[Top 5] Cách Vẽ Anime đơn Giản Cho Người Mới Bắt đầu

Bạn muốn vẽ các nhân vật anime nhưng không biết vẽ? Cách vẽ anime đơn giản của ReviewNao sẽ giúp bạn có thể dễ dàng vẽ các nhân vật anime đơn giản đến khó.

Với đôi mắt phóng đại và các đặc thù khuôn mặt độc lạ, các nhân vật anime luôn lôi cuốn nhiều người muốn vẽ chúng. Thế nên, bài viết này ReviewNao sẽ chỉ bạn cách vẽ anime đơn giản nhất dành cho người mới mở màn .

Mục lục bài viết

Cách vẽ anime đơn giản cho người mới bắt đầu

Tạo cấu trúc cơ bản của khuôn mặt

Đầu tiên bạn vẽ một hình tròn. Sau đó vẽ một đường ngang và đường dọc trực tiếp qua tâm của vòng tròn.

Hai đường ngang và dọc là đường hướng dẫn của khuôn mặt. Đường hướng dẫn này sẽ giúp bạn thuận tiện phác họa khuôn mặt .Trong các cách vẽ anime đơn giản. Đây là một bước quan trọng và không hề thiếu .

Cách vẽ anime đơn giản khuôn mặt

Thêm các đặc điểm trên khuôn mặt

Mắt

Mắt là một trong những phần quan trọng nhất của các nhân vật anime boy hay anime girl. Đây cũng là một trong những phần khó vẽ nhất trong cách vẽ anime đơn giản của ReviewNao .Khi vẽ mắt, tiên phong bạn phác thảo một mí mắt cong trên, sau đó vẽ một đường ngắn lê dài xuống từ góc ngoài của mắt. Bạn chú ý quan tâm nhớ để hở khóe mắt trong để nhân vật có cái nhìn nhẹ nhàng hơn .Sau đó, thêm một vòng tròn ở giữa mắt làm tròng đen. Vẽ một vòng tròn nhỏ hơn để làm con ngươi ở giữa mống mắt .Cuối cùng, vẽ thêm lông mi vào phần mắt trên và dưới. Đây là những bước cơ bản của vẽ mắt. Nếu bạn muốn vẽ một đôi mắt sinh động, nhiều biểu cảm thì nên tìm hiểu thêm thêm trong truyện tranh .

Xem thêm  Mách bạn cách tạo tài khoản CH Play để tải ứng dụng trên máy Android

vẽ mắt

Mũi và miệng

Trong những hình vẽ anime, mũi và miệng thường chỉ được phác họa sơ lược. Thế nên, ở cách vẽ anime đơn giản ReviewNao chỉ hướng dẫn bạn vẽ một cách đơn giản, ít cầu kỳ nhất .Đối với vẽ mũi, bạn chỉ cần vẽ một đường cong ngắn dọc theo chính giữa khuôn mặt. Còn với miệng bạn chỉ cần vẽ một đường ngang ngắn bằng khoảng cách giữa hai mắt nhân vật .Nếu bạn muốn nhân vật cười, bạn hãy vẽ miệng cong lên trên. Ngược lại, nếu bạn nhân vật không dễ chịu, hãy vẽ đường cong hướng xuống .

Cách vẽ anime đơn giản vẽ miệng

Vẽ tóc

Các nhân vật anime có rất nhiều kiểu tóc khác nhau. ReviewNao sẽ hướng dẫn đến bạn cách vẽ tóc anime dễ nhất. Tóc anime có phần đuôi nhọn và các phần riêng không liên quan gì đến nhau .

Nếu bạn muốn vẽ một kiểu tóc đẹp dễ vẽ bạn nên tìm kiếm trên Google hay Pinterest các hình vẽ anime đơn giản. Khi nhìn hình vẽ bạn sẽ dễ hình dung và vẽ hơn.

Ở tại bài viết cách vẽ anime đơn giản này, ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn vẽ kiểu tóc bồng bềnh. Đây là kiểu tóc anime được sử dụng nhiều khi vẽ các chibi anime girl .Để vẽ các kiểu tóc bồng bềnh, bạn hãy sử dụng các đường kẻ nhanh, nhẹ tay để kéo tóc mái xuống đuôi mắt. Sau đó, mở màn vẽ phần tóc còn lại để tạo khuôn mặt .Trên đỉnh đầu, bạn hãy bảo vệ tóc không được nằm ngang trên da đầu mà phải có khối lượng cao hơn đầu của nhân vật .

vẽ tóc

Thêm phần thân

Sau khi vẽ xong phần đầu. Tiếp đến tất cả chúng ta sẽ vẽ phần thân. Đây cũng là một trong những phần khó nhất trong cách vẽ anime đơn giản mà ReviewNao muốn gửi đến bạn đọc .Bạn hãy nhớ khi phác họa phần thân thì hình chữ nhật cho ngực, hình bầu dục cho hông, và các vòng tròn nhỏ cho vai và khớp chân. Từ đây bạn sẽ chỉnh sửa, nối các nét lại với nhau để tạo khung xương sườn và tạo eo .Sau đó, bạn sẽ vẽ chân có chiều dài giao động bằng hàng loạt phần trên khung hình của nhân vật. Cuối cùng, bạn thêm vào các cánh tay .Một nguyên tắc nhỏ đó là khi vẽ bạn nên chỉnh sửa khuỷu tay với thắt lưng của nhân vật. Sau đó lan rộng ra phần còn lại của cánh tay ( gồm có cả bàn tay ) đến khoảng chừng giữa đùi .Việc vẽ theo nguyên tắc này sẽ giúp bạn bảo vệ rằng bạn tạo ra cấu trúc khung hình cân đối. Đây là một trong những cách vẽ anime đơn giản mà đúng quy tắc khung hình nhất. Thế nên, bạn nên tìm hiểu thêm và rèn luyện theo nhé .

Xem thêm  Top 8 trò chơi luyện tiếng Anh online hiệu quả cho mọi lứa tuổi

phần thân anime

Thêm chi tiết và tô mực cho bản vẽ

Lúc này, bạn đã có một bản phác thảo body toàn thân về nhân vật anime của mình. Bây giờ, ReviewNao sẽ hướng dẫn bạn bước ở đầu cuối trong cách vẽ anime đơn giản nhé .Các phụ kiện như quần áo, giày dép thì cũng như tóc. Nếu bạn không có sáng tạo độc đáo vẽ gì thì hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm trên các trang mạng .Nếu bạn muốn các nhân vật có hình dạng đặc trưng khác nhau. Vậy thì bạn hãy cho các nhân vật những nốt ruồi, xẹo hay bất kể thứ gì độc lạ để thuận tiện tạo điểm nhấn cho nhân vật ,Sau khi bạn hài lòng với bản vẽ, bạn hãy tô màu lên bức tranh .Như vậy là xong rồi ! Với cách vẽ anime đơn giản của ReviewNao, bạn chỉ cần rèn luyện từ 3 – 5 lần bạn sẽ hoàn toàn có thể vẽ tốt những hình vẽ anime đơn giản đấy .

tranh vẽ anime

Những lưu ý khi vẽ anime cần biết

Cách vẽ anime đơn giản thì ReviewNao đã vừa gửi đến bạn đọc. Tiếp đến, ReviewNao sẽ gửi đến bạn đọc một số lưu ý khi vẽ mà bạn đọc nên biết nhé.

Một số lưu ý khi vẽ anime cần biết

  • Khi tô màu mắt bạn hãy thêm một hoặc hai vòng tròn bổ sung trong mống mắt. Sau đó, hãy tô bóng con ngươi phần trên cùng tối hơn. Điều này sẽ giúp bạn tạo phản xạ ánh sáng chính và phụ.
  • Mũi và miệng của các nhân vật anime thường sẽ nhỏ hơn và đơn giản hơn nhiều so với mắt.
  • Nếu bạn muốn vẽ một nhân vật có nét nữ tính, hãy làm cho đôi mắt cao và to tròn hơn.
  • Khi tạo hình dáng người anime nữ sinh, bạn có thể vẽ theo hình chữ “S”.
  • Khi tạo hình dáng người anime nam sinh, bạn có thể vẽ theo kiểu tam giác ngược hoặc có tứ giác có đáy lớn ở trên.
  • Nếu bạn muốn vẽ các nhân vật anime nữ tuổi từ 15-22, hãy vẽ nhấn mạnh các đường cong quanh ngực, eo và hông.
  • Trên đỉnh đầu, bạn phải luôn vẽ sao cho tóc có khối lượng cao hơn đầu của nhân vật.
Xem thêm  Thoả sức sáng tạo cùng TOP 5 điện thoại dưới 5 triệu chụp ảnh đẹp 2021

lưu ý cách vẽ anime đơn giản

Các bạn vừa điểm qua cách vẽ anime đơn giản dành cho người mới khởi đầu. Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thêm cách cách vẽ anime nữ lạnh nhạt trong nhiều bài viết của ReviewNao. Mong rằng qua bài hướng dẫn của ReviewNao, bạn sẽ thuận tiện vẽ được các nhân vật anime mà bạn mong ước. Đừng quên để lại lời nhận xét và góp ý những chỗ ReviewNao còn thiếu sót nhé .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *