Hướng Dẫn Lọc Dữ Liệu Trong Excel 2003, Cách Sử Dụng Filter

Mục lục bài viết

1. Filter trong bdkhtravinh.vn là gì?

Filter trong bdkhtravinh.vn là công dụng lọc dữ liệu theo một hoặc nhiều điều kiện kèm theo .Bạn đang xem : Lọc dữ liệu trong excel 2003Có 2 tính năng lọc trong bdkhtravinh.vn :auto filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu mặc định của bdkhtravinh.vnAdvanced filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu nâng cao, cho phép ta tự đặt điều kiện để lọc. Cũng như việc di chuyển kết quả lọc được sang một ô khác, sheet khác.

auto filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu mặc định của bdkhtravinh.vnAdvanced filter: Đây là chức năng lọc dữ liệu nâng cao, cho phép ta tự đặt điều kiện để lọc. Cũng như việc di chuyển kết quả lọc được sang một ô khác, sheet khác.

Cách sử dụng filter trong bdkhtravinh.vn 2007 giống với 2010 2013 nhưng lại khác với bdkhtravinh.vn 2003. Nguyên nhân của sự khác nhau chính là chính bới sự biến hóa trong việc chuyển từ thanh Menu ( bdkhtravinh.vn 2003 ) sang thanh Ribbon ( bdkhtravinh.vn 2007 trở đi ) .Bây giờ hãy cùng khám phá nhé !

Bước 1: Bôi đen vào bộ vùng dữ liệu muốn tạo auto filter

*

Bước 2: Chọn Data >> Filter

*Sau khi bạn click chọn Filter thì, nút filter sẽ sáng lên, đây là một tín hiệu để bạn nhận ra mình đã chọn tính năng autofilter thành công xuất sắc .Bây giờ bạn hãy nhìn vùng bạn vừa chọn để thêm tính năng auto filter xem có gì khác không nhé .*Khi đã chọn auto filter trong bdkhtravinh.vn thành công xuất sắc thì ở mỗi một ô thuộc dòng tiên phong của vùng dữ liệu được chọn đều Open một hình vuông vắn ở góc bên phải. Chính bởi lẽ đó, khi chọn vùng dữ liệu tất cả chúng ta quan tâm là cần phải chọn cả dòng tiêu đề, lúc lọc dữ liệu ta vẫn biết nội dung của các cột dữ liệu là gì .

2.2. Giới thiệu về các chức năng của data filter trong bdkhtravinh.vn

2.2.1. Làm thế nào để sử dụng filter trong bdkhtravinh.vn

Để thực thi việc lọc dữ liệu trong bdkhtravinh.vn theo công dụng auto filter, ta hãy click vào hình vuông vắn thuộc cột mà ta muốn lọc dữ liệu .Lấy ví dụ, ad muốn lọc toàn bộ các lần bán hàng tương quan đến mẫu sản phẩm Cam 1 ( = tên mẫu sản phẩm )Click vào hình vuông bên cạnh tiêu đề cột “tên hàng”Trong danh sách hiện ra, ad chỉ chọn mặt hàng Cam 1, sau đó nhấn OK.Click vào hình vuông vắn bên cạnh tiêu đề cột “ tên hàng ” Trong list hiện ra, ad chỉ chọn mẫu sản phẩm Cam 1, sau đó nhấn OK .*Mặt hàng nào được tick thì mẫu sản phẩm đó đang được chọn và ngược lại. Chúng ta dùng chuột để tick .Kết quả thu được khi lọc thành công là trong Bảng kê bán hàng của chúng ta chỉ còn xuất hiện các giao dịch liên quan đến Cam 1, và bên cạnh cột tên hàng xuất hiện một hình vuống với phễu bên cạnhKết quả thu được khi lọc thành công xuất sắc là trong Bảng kê bán hàng của tất cả chúng ta chỉ còn Open các thanh toán giao dịch tương quan đến Cam 1, và bên cạnh cột tên hàng Open một hình vuống với phễu bên cạnh*Đây là tín hiệu phân biệt một cột đang nằm trong chính sách lọc của auto filter, mà không phải ai cũng biết hoặc chú ý .*

Xem thêm  5 Cách tải game bản quyền về trên máy tính đơn giản, uy tín nhất

Auto Filter 1: Sắp xếp dữ liệu

Khi bạn sử dụng tính năng sắp xếp dữ liệu này của autofilter thì bạn chỉ cần chọn cột muốn sắp xếp dữ liệu và chọn A -> Z hoặc Z -> A để thực thi sắp xếp. Auto filter sẽ tự động hóa sắp xếp toàn bộ các cột dữ liệu nằm trong vùng autofilter theo thứ tự alphabe đã chọn. Thông thường để sắp xếp dữ liệu kiểu như thế này mà không dùng auto filter ta sẽ mất nhiều thời hạn hơn nhiều .

Auto filter 2: Sort by color

Sort by color là sắp xếp dữ liệu theo sắc tố .Xem thêm : Cần Bán Máy Cắt Nhôm Cũ, Thanh Lý Không ? Máy Cắt Nhôm CũKhi ta click chọn công dụng này, một list màu sẽ hiện ra ở bên phải để ta chọn màu muốn lọc dữ liệu. Chức năng này rất hay và tiếp tục được vận dụng khi ta thực thi kiểm tra dữ liệu theo một chỉ tiêu nào đó được dùng conditional formatting để tô màu những ô thỏa mãn nhu cầu điều kiện kèm theo .Trong trường hợp không có màu nào trong cột được chọn thì chỉ Open mỗi nút Custom sort .

Autofilter 3: Text filters/ Number filters

Text filters hoặc Number filters nhờ vào vào việc trong cột ta đang chọn có số lượng ô chứa dữ liệu số nhiều hơn hay ít hơn số ô chứa dữ liệu text ( văn bản )– Text filters : Trong trường hợp cột bạn chọn có số ô chứa dữ liệu text nhiều hơn thì các công dụng lọc dữ liệu text filters sẽ như trong hình sau :

Xem thêm  Sơ lược về Mô hình 3C

Xem thêm: Bé học chữ cái tiếng việt phần 1 | Dạy Bé Học Chữ Cái Tiếng Việt Bằng Hình Ảnh Phát Âm Chuẩn Mới Nhất Phần 1 – Học Chuẩn

*+ Nhóm 1 : So sánh giống hoặc không giốngEquals … : giống vớiDoes not equal : Không giống+ Nhóm 2 : Giống với một 1 hoặc 1 ký tự đầu hoặc cuốiBegins with : Lọc các ô Bắt đầu với … .Ends with : Lọc các ô Kết thúc với … .+ Nhóm 3 : Chứa một dữ liệu nào đóContains … : Lọc các ô có chứa …Does not contain … : Lọc các ô không chứa … .+ Nhóm 4 : Lọc dữ liệu text theo một điều kiện kèm theo khác*– Number filters :Khi ad chọn công dụng autofilter cho cột thành tiền, bạn sẽ thấy phần text filters tự động hóa được đổi thành Number filters. Ta click chọn Number filters thì một list các tùy chọn cho công dụng lọc dữ liệu số sẽ hiện ra .*Các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện hiểu được tính năng của từng tùy chọn một bằng cách thử và thử. Đừng ngại sai, hãy cứ làm thử xem tác dụng ta nhận được là gì. Với cách học này kỹ năng và kiến thức của bạn sẽ lên nhanh hơn rất nhiều .

Autofilter 4: Search – Chức năng lọc dữ liệu tìm kiềm

Chức năng lọc dữ liệu này rất hay, là một sự nâng cấp cải tiến vượt bậc của bdkhtravinh.vn 2010 trở đi. Bạn đánh điều kiện kèm theo lọc dữ liệu vào ô search, bdkhtravinh.vn sẽ tự động hóa lọc ra list những điều kiện kèm theo lọc tương thích với dữ liệu tìm kiếm. Để từ đó, bạn hoàn toàn có thể thuận tiện chọn được điều kiện kèm theo mình muốn nhanh hơn rất nhiều. Với những bảng biểu có ít điều kiện kèm theo lọc thì tùy chọn này phát huy được ít hiệu quả hơn. Nhưng với list có đến hàng chục điều kiện kèm theo thì nó thật tuyệt vời .

Xem thêm  Làm căn cước công dân gắn chip: Người tạm trú có thể làm tại nơi đang ở?

3. Cách sử dụng filter trong bdkhtravinh.vn 2003

3.1. Cách tạo autofilter trong bdkhtravinh.vn 2003

Bước 1: Chọn vùng dữ liệu muốn tiến hành autofilter giống như ở phần 2.1.

Bước 2: Chọn từ thanh công cụ menu như sau:

Data >> Filter >> Autofiler

3.2. Giới thiệu các tính năng của auto filter trong bdkhtravinh.vn 2003

Đang update

4. Làm thế nào để bỏ filter trong bdkhtravinh.vn

Nhưng làm thế nào để bỏ chọn một điều kiện kèm theo nào đó trong filter ?

Ví dụ:Hiện tại bảng kê của ad đang ở chế độ lọc dữ liệu cột tên hàng và ad muốn lọc dữ liệu ở cột Thành tiền đồng thời bỏ lọc dữ liệu ở cột Tên hàng. Thì làm thế nào?

Cách làm như sau :Chọn vào hình vuông bên cạnh tên cột Tên hàngChọn Select All >> Chọn OKChọn vào hình vuông vắn bên cạnh tên cột Tên hàngChọn Select All >> Chọn OKSauk hi chọn all, thì toàn bộ các điều kiện kèm theo lọc của cột tên hàng sẽ được tick đồng nghĩa tương quan với việc tính năng lọc dữ liệu theo tên hàng đã bị vô hiệu .Và giờ đây thì thật đơn thuần để lọc dữ liệu theo cột “ Thành tiền ” rồi đúng không bạn .

Để luôn update kỹ năng và kiến thức về bdkhtravinh.vn – Bạn nên đăng ký nhận bài viết mới qua email nhé :

Click để đăng ký

Lưu ý: Sau khi đăng ký, bạn hãy vào email vừa đăng ký để xác nhận đăng ký (Có thể thư kích hoạt bị rơi vào hòm thư spam – bạn hãy vào hòm thư spam để kiểm tra nhé)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *