Cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học sinh cấp 2, cấp 3 – https://bem2.vn

9

106.336 lượt xem

Điểm trung bình là một chỉ số rất quan trọng trong học tập, đặc biệt là với học sinh, sinh viên. Thông qua điểm trung bình, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh sẽ đánh giá được một cách khách quan nhất tình hình học tập của học sinh cũng như theo dõi được quá trình rèn luyện, tiến bộ của học sinh trong suốt học kỳ và cả năm học. Vậy cách tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2 và cả năm học như thế nào? Mời các bạn học sinh cùng các vị phụ huynh tham khảo qua bài viết dưới đây.

>> Xem thêm: Lịch nghỉ hè của học sinh Hà Nội năm học 2020 – 2021

Mục lục bài viết

Tại sao cần tính điểm trung bình?

Điểm trung bình là số điểm khách quan nhất phản ánh quy trình học tập cũng như năng lượng học tập của người học. Thông qua số điểm này, giáo viên hoàn toàn có thể nhìn nhận được học viên của mình có hiểu bài giảng không và ghi nhớ chúng được đến đâu .
Điểm trung bình môn là số điểm của rất nhiều bài kiểm tra được tổng hợp lại như bài kiểm tra liên tục, kiểm tra định kì và kiểm tra học kì. Bài kiểm tra tiếp tục hoàn toàn có thể là bài kiểm tra miệng nhanh đầu giờ hoặc là bài thực hành thực tế, bài thu hoạch … Đối với bậc trung học thì điểm này chỉ có khi kết thúc một kì học của năm học .
Cách tính điểm trung bình môn cũng khá đơn thuần, đó là trung bình cộng của điểm kiểm tra, nhìn nhận liên tục, điểm kiểm tra, nhìn nhận giữa kì và điểm kiểm tra, nhìn nhận cuối kì với các thông số lao lý tại khoản 2 Điều 7 Thông tư 26/2020 / TT-BGDĐT sửa đổi, bổ trợ Quy chế nhìn nhận, xếp loại học viên trung học cơ sở và học viên trung học phổ thông phát hành kèm Thông tư 58/2011 / TT-BGDĐT ngày 12/12/2011 .

Xem thêm  10 phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất hiện nay cho thị trường Việt Nam

>> Tham khảo: Cách dùng VnEdu tra cứu điểm học sinh 2020 – 2021

Cách tính điểm trung bình

Theo đó, công thức tính điểm trung bình môn học kì ( viết tắt là ĐTBmhk ) là :

ĐTBmhk = (TĐĐGtx + 2 x ĐĐGgk + 3 x ĐĐGck) : (Số ĐĐGtx + 5)

Trong đó :

  • TĐĐGtx: Tổng điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên
  • ĐĐGgk: Điểm kiểm tra, đánh giá giữa kì
  • ĐĐGck: Điểm kiểm tra, đánh giá cuối kì
  • ĐĐGtx: Điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên

Cũng theo Thông tư 26, thông số điểm kiểm tra, nhìn nhận liên tục và định kì là :

  • Điểm kiểm tra, đánh giá thường xuyên (viết tắt là ĐĐGtx): Tính hệ số 1
  • Điểm kiểm tra, đánh giá giữa kì (viết tắt là ĐĐGgk): Tính hệ số 2
  • Điểm kiểm tra, đánh giá cuối kì (viết tắt là ĐĐGck): Tính hệ số 3

Ngoài điểm trung bình môn, tất cả chúng ta còn có điểm trung bình học kỳ 1 ( là điểm trung bình của tổng thể các môn học trong học kỳ 1 ), điểm trung bình học kỳ 2 ( điểm trung bình của tổng thể các môn trong học kỳ 2 ) và điểm trung bình năm ( điểm trung bình của học kỳ 1 và học kỳ 2 ). Thông qua điểm trung bình học kỳ, điểm trung bình cả năm, giáo viên và nhà trường sẽ thực thi xếp loại học lực cho học viên trong từng kỳ học và cả năm học đó .
Cách tính điểm trung bình môn, điểm trung bình học kỳ và cả năm nghe có vẻ như khá rắc rối phải không ? Thực ra bạn không cần quá lo ngại bởi lúc bấy giờ, chúng tôi đã có công cụ tính điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học viên cấp 2, cấp 3 rất nhanh gọn và thuận tiện. Hãy cùng mày mò nhé !

Xem thêm  Cách Xóa Tên Đăng Nhập Facebook Trên Cốc Cốc, Hướng Dẫn Cốc, Firefox

>> Có thể bạn quan tâm: 

Công cụ tính điểm trung bình môn, điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm

Công cụ tính điểm trung bình toàn bộ các môn, điểm trung bình học kỳ, cả năm sử dụng rất đơn thuần .

Bước 1: Bạn lựa chọn hình thức tính điểm. Có 3 hình thức để bạn lựa chọn đó là Xếp loại học sinh (tính điểm trung bình cả năm học và xếp loại học sinh), Trung bình môn học kỳ (tính điểm trung bình từng môn trong học kỳ), Trung bình môn học cả năm (tính điểm trung bình cả năm của từng môn học).

Bước 2: Bạn chỉ cần nhập các dữ liệu điểm số môn học vào các ô tương ứng rồi bấm xem kết quả. Ngay lập tức, hệ thống sẽ tính điểm trung bình và hiển thị kết quả trên màn hình để bạn có thể theo dõi. 

Lưu ý: Riêng đối với mục Xếp loại học sinh, bạn cần lựa chọn lớp trước sau đó mới tiến hành nhập điểm trung bình cả năm của từng môn học vào ô tương ứng để hệ thống tính toán.

>> Xem thêm: Công cụ tính điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 online

Trên đây là cách tính điểm trung bình môn, điểm trung bình học kỳ 1, học kỳ 2, cả năm cho học viên cấp 2, cấp 3 bằng công cụ tính nhanh mà META.vn muốn san sẻ với bạn. Hy vọng rằng công cụ tính điểm trung bình này của chúng tôi sẽ giúp các bạn học viên và các vị cha mẹ, các thầy cô giáo thuận tiện thống kê giám sát và nhìn nhận tác dụng học tập, trải qua đó có những kế hoạch kiểm soát và điều chỉnh phương pháp học sao cho đạt hiệu quả tốt nhất. Hãy cùng thử sử dụng ngay nhé !
Bạn cũng đừng quên ghé META tiếp tục để tìm hiểu thêm thêm nhiều thông tin hữu dụng và shopping những mẫu sản phẩm văn minh, tiện ích cho mái ấm gia đình nhé !

Xem thêm  12 thành ngữ phổ biến trong tiếng Anh doanh nghiệp

>> Tham khảo thêm:

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *