3 cách lấy lại mật khẩu wifi lỡ quên nhanh chóng

Hầu hết người dùng thường có thói quen lưu mật khẩu wifi mặc định trên điện thoại thông minh và máy tính. Sau lần đăng nhập tiên phong, mọi người thường quên mật khẩu wifi. Khi có nhu yếu đặc biệt quan trọng hoặc khi reset lại thiết bị thì không phải người nào cũng hoàn toàn có thể ghi nhớ đúng chuẩn mật khẩu wifi. Vậy khi đó bạn hoàn toàn có thể vận dụng các cách lấy lại mật khẩu wifi nhanh gọn và đơn thuần dưới đây nhé !

Mục lục bài viết

1. Cách tìm lại mật khẩu wifi trên Router

Chi tiết cách lấy lại mật khẩu wifi trên router thực thi theo các bước sau :

Bước 1: Thông thường với những bộ định tuyến wifi mới sẽ được nhà sản xuất cài đặt sẵn một mật khẩu wifi mặc định. Do vậy bạn cần nhớ lại xem mình có sử dụng mật khẩu mặc định này không hay đã đổi mật khẩu mới. 

Bước 2 : Sau đó người dùng hoàn toàn có thể tìm mật khẩu mặc định được đơn vị sản xuất tin trên nhãn dán của bộ định tuyến tại mặt sau hoặc mặt dưới loại sản phẩm .

  • Vị trí mật khẩu thường nằm gần tiêu đề “SSID”.
  • Mật khẩu là chuỗi dài các chữ cái và số, gồm cả chữ viết hoa và chữ viết thường.

Cách tìm lại mật khẩu wifi trên router

Bước 3 : Trường hợp người dùng không tìm thấy mật khẩu in trên dán nhãn loại sản phẩm, thì hãy kiểm tra trên tài liệu hướng dẫn đi kèm bộ định tuyến và cả trên hộp mẫu sản phẩm .
Bước 4 : Sau khi tìm được mật khẩu, bạn nhấn chọn nút WPS để đăng nhập mật khẩu .
Trên 1 số ít bộ định tuyến wifi còn có tính năng WPS ( Wi-Fi Protected Setup ), hay còn gọi là Thiết lập được bảo vệ Wi-Fi. Tính năng này sẽ giúp người dùng liên kết mạng mà không cần biết mật khẩu wifi trong trường hợp thiết bị đã từng được liên kết mạng wifi với mật khẩu này. Người dùng chỉ cần nhấn vào nút WPS ( nằm ở mặt sau router ) trong khoảng chừng 30 giây để kích hoạt tính năng này .
Lưu ý, trong trường hợp bạn không còn sử dụng mật khẩu wifi mặc định của đơn vị sản xuất mà đã thay mật khẩu trong quy trình sử dụng thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ cách này .

Xem thêm  Free Download Game GTA Vice City Patch mới nhất - Link nhanh

2. Cách lấy lại mật khẩu wifi khi quên trên máy tính Windows

Lưu ý : Cách lấy lại mật khẩu wifi trên máy tính Windows này chỉ thực thi trên thiết bị được liên kết mạng với router bị quên mật khẩu wifi ) .
Cách lấy lại mật khẩu wifi trên máy tính Windows triển khai chi tiết cụ thể theo 8 bước sau :
Bước 1 : Nhấn chọn hình tượng Wifi trên màn hình hiển thị máy tính Windows tại góc dưới bên phải trên thanh taskbar .

Cách lấy lại mật khẩu wifi khi quên trên máy tính Windows

Bước 2 : Chọn tiếp mục Network và Internet settings .
Bước 3 : Nhấp chọn Change adapter options nằm phía bên trái .
Bước 4 : Chọn mạng wifi muốn tìm lại mật khẩu rồi nhấn chuột trái vào tên mạng wifi >> chọn Status >> Wireless Properties >> chọn tab Security .

Cách lấy lại mật khẩu wifi khi quên trên máy tính Windows

Bước 8: Đến đây để hiển thị mật khẩu wifi, bạn nhấn chọn Show characters để xem mật khẩu wifi đã được kết nối với máy tính Windows.

Cách lấy lại mật khẩu wifi khi quên trên máy tính Windows

3. Cách lấy lại mật khẩu wifi từ trang của bộ định tuyến 

Nếu bạn đã triển khai 2 cách trên nhưng vẫn chưa lấy lại được mật khẩu thì hoàn toàn có thể vận dụng cách truy vấn vào trang của bộ định tuyến ( router ) để lấy lại mật khẩu wifi theo các bước sau. Cách này cũng giống như việc bạn đổi mật khẩu Wifi đã được trình làng trước đây .
Bước 1 : Trước tiên người dùng liên kết máy tính với bộ định tuyến qua cổng Ethernet của router wifi .

Xem thêm  Javascript ES6 Back Ticks & Templating | Website Instructions advice

Cách lấy lại mật khẩu wifi từ trang của bộ định tuyến

Bước 2 : tiếp theo bạn tìm địa chỉ IP của bộ định tuyến wifi cần lấy lại mật khẩu để hoàn toàn có thể truy vấn trang của bộ định tuyến, chi tiết cụ thể trên máy tính như sau :

  • Windows: Mở Start >> Setting >> Network & Internet >> View your network properties >> tại mục Default gateway bạn có thể xem địa chỉ IP.
  • Mac: Mở Apple menu >> System Preferences >> Network >> Advanced >> tab the TCP/IP >> xem dãy số bên cạnh Router.
  • Trên một số bộ định tuyến, có thể tìm thấy địa chỉ IP trên nhãn dán sản phẩm.

Bước 3 : Mở trình duyệt Internet bất kể và nhập địa chỉ IP của bộ định tuyến vào thanh địa chỉ trên trình duyệt .

Cách lấy lại mật khẩu wifi từ trang của bộ định tuyến  (1)

Bước 4 : Sau khi nhập địa chỉ IP của router trên trình duyệt, bạn hoàn toàn có thể được nhu yếu tên người dùng và mật khẩu đăng nhập của bộ định tuyến .

Cách lấy lại mật khẩu wifi từ trang của bộ định tuyến (2)

  • Thường, tên người dùng và mật khẩu mặc định đều là “admin”, hoặc để trống, cũng có thể là mật khẩu cụ thể nào đó (nếu người dùng đã thay đổi).

Cách lấy lại mật khẩu wifi từ trang của bộ định tuyến (3)

  • Trường hợp chưa thay đổi tên người dùng và mật khẩu router, thì có thể xem lại thông tin trên router hoặc tài liệu hướng dẫn, hộp sản phẩm đi kèm.

Bước 5 : Sau khi đã đăng nhập vào bộ định tuyến, bạn tìm phần Wireless hoặc wifi. Tùy thuộc mỗi bộ định tuyến khác nhau bạn sẽ phải điều hướng qua một vài menu để tìm .

Cách lấy lại mật khẩu wifi từ trang của bộ định tuyến (4)

Mật khẩu của router cũng hoàn toàn có thể nằm ở đầu trang của bộ định tuyến chính .

Xem thêm  Vũ Khí Kiếm Mục Điếm Có Thể Tìm Ở Đâu? ? Kiếm Mục Điếm Có Thể Tìm Ở Đâu

Bước 6: Trên trang Wireless, người dùng sẽ thấy tên mạng wifi không dây (SSID) và loại bảo mật hoặc mã hóa, ví dụ: WEP, WPA, WPA2 hoặc WPA/WPA2. Bên cạnh các tùy chọn bảo mật bạn có thể xem mật khẩu wifi hiển thị tại mục Passphrase hoặc Password.

Cách lấy lại mật khẩu wifi từ trang của bộ định tuyến (5)

Với 3 cách lấy lại mật khẩu wifi nhanh gọn và đơn thuần trên đây hoàn toàn có thể giúp người dùng giải quyết và xử lý nhanh trường hợp lỡ quên mật khẩu mạng wifi đang sử dụng. Hy vọng người dùng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và vận dụng thành công xuất sắc các giải pháp này nhé !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *