Cách định vị iPhone người khác mà ngay cả họ cũng không biết

Bạn đang có ý định muốn định vị iPhone của chồng hoặc vợ mình, cũng có thể là con cái của bạn để tiện cho việc theo dõi người thân trong gia đình. GhienCongNghe xin giới thiệu một số cách định vị iPhone người khác sau đây giúp bạn luôn biết được vị trí chiếc điện thoại iPhone của người ấy ở đâu. Với một số mẫu iPhone mới hơn còn có thể xác định được vị trí ngay cả khi điện thoại bị tắt nguồn hoặc không có kết nối internet (trên các mẫu iPhone chạy iOS 14 trở lên). Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Mục lục bài viết

Cách định vị iPhone người khác bằng số điện thoại

Các thiết bị nhà Apple luôn mang lại cho người dùng của họ những trải nghiệm sản phẩm tuyệt vời nhất. Nếu bạn muốn tìm kiếm bất kỳ thiết bị nào đó thuộc hãng Apple đều có thể định vị được (trừ khi bị phá hủy hoặc không còn pin để hoạt động). Chỉ với việc sử dụng ứng dụng mặc định sẵn có ngay trên tất cả thiết bị chạy iOS hoặc macOS có tên Find My (hoặc với ngôn ngữ tiếng Việt là “Tìm” trên iOS 13 trở lên).

Trước tiên, hãy tải và thiết lập ứng dụng Find My trên các thiết bị của Apple ( hoặc có tên gọi khác là Find My Friends trên các thiết bị chạy iOS cũ ). Bạn cũng hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm đường dẫn tải nhanh sau đây :

  • Tải ứng dụng Find My (Tìm hoặc Find My Friends) dành cho các thiết bị iPhone, iPad tại đây.

Lưu ý rằng, để hoàn toàn có thể xác định iPhone người khác, chiếc điện thoại bạn muốn xác định phải được bật tính năng Find My ( Tìm ) và Chia sẻ vị trí của tôi. Nếu chiếc iPhone bạn cần theo dõi vẫn chưa bật các tính năng này thì việc xác định sẽ không thành công xuất sắc. Tham khảo cách bật xác định iPhone và tính năng “ Chia sẻ iPhone của tôi ” theo hướng dẫn sau :

1. Mở Cài đặt.

2. Chọn Tên người dùng nằm ở trên cùng các mục cài đặt.

3. Chạm vào Tìm (hoặc Find My/Find My iPhone trên các phiên bản iOS cũ).

4. Ở mục Tìm iPhone hãy đảm bảo rằng nút trạng thái đã được bật (nếu chưa hãy gạt công tác sang phải để chuyển trạng thái sang màu xanh lá là được).

Xem thêm  Sencor SES 9020NP Automata kávéfőző /ED/ | Website Instructions advice

Bạn cũng hoàn toàn có thể bật “ Chia sẻ vị trí của tôi ” để cho mái ấm gia đình và bè bạn của bạn biết bạn đang ở đâu. Tính năng này rất có ích nếu bạn đã bật Chia sẻ trong mái ấm gia đình để xác định iPhone của chồng ( vợ ) hoặc con cháu của bạn .

cach dinh vi iphonecach dinh vi iphonecach dinh vi iphone

Sau khi xác nhận đã bật xác định trên iPhone, cùng khám phá cách xác định iPhone người khác bằng Find My iPhone ( Tìm iPhone ) .Bạn hoàn toàn có thể sử dụng ứng dụng Tìm ( Find My iPhone ) trên iPhone để xem vị trí của bạn hữu và người thân trong gia đình trong mái ấm gia đình miễn là những người này đã san sẻ vị trí iPhone của họ với bạn trải qua số điện thoại có trong danh bạ iPhone .Để triển khai việc xác định iPhone của chồng / vợ, con cháu hoặc người mà bạn muốn theo dõi. Hãy triển khai các bước sau :

1. Bật tính năng Chia sẻ vị trí của tôi ở cả 2 chiếc iPhone (1 chiếc iPhone dùng để nhận thông tin định vị iPhone người khác và 1 chiếc iPhone là của người mà bạn đang muốn theo dõi vị trí).

Cách mở tính năng Chia sẻ vị trí của tôi trên iPhone bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn ở trên hoặc làm theo chỉ dẫn nhanh sau: Mở Cài đặt > Tên tài khoản > Tìm > Bật Tìm iPhoneChia sẻ vị trí của tôi.

2. Tại chiếc iPhone của chồng / vợ hoặc người mà bạn đang có dự tính theo dõi vị trí, hãy mở ứng dụng Gọi điện hoặc Danh bạ lên > Sau đó tìm đến số danh bạ của mình được lưu trên chiếc iPhone của người khác > Chạm vào nút tròn có chữ “ i ” ở giữa .

Lưu ý: Số danh bạ cần tìm là số điện thoại đang được sử dụng trên chiếc iPhone bạn dùng để nhận thông tin về vị trí theo dõi. Nếu bạn không muốn cho chồng/vợ/con cái hoặc người mà bạn đang muốn theo dõi vị trí iPhone biết điều bạn đang làm, hãy thực hiện các bước làm này khi không có ai xung quanh nhé.

Tiếp theo, hãy nhấn vào dòng chữ Chia sẻ vị trí của tôi và trong menu vừa xuất hiện, chọn khoảng thời gian chia sẻ thông tin này (một giờ, cho đến cuối ngày hoặc vô thời hạn). Khuyến nghị là chọn vô thời hạn để định vị iPhone người khác bằng số điện thoại lâu nhất có thể.

Xem thêm  Cách Tăng Tốc Khởi Đông Máy Tính Win 10 "Nhanh Như Chớp"
cach dinh vi iphoneCách định vị iPhone người khác. Dễ dàng để biết chồng hoặc vợ bạn có tiểu tam hay không? 1

3. Sau khi đã thực hiện 2 bước trên xong, quay trở lại chiếc iPhone của bạn, sau đó khởi động lại ứng dụng Tìm (Find My). Bạn sẽ thấy thiết bị iPhone của chồng/vợ hoặc con cái trong phần Mọi người (People) khi mở ứng dụng Find My (Tìm). Nhấn vào để xem vị trí gần đúng trên bản đồ.

dinh-vi-iphone-nguoi-khac-01

Cách định vị iPhone người khác bằng Find My iPhone

Với cách này bạn cần các thiết bị iPhone cùng sử dụng chung thông tin tài khoản iCloud ( thường thì việc sử dụng chung thông tin tài khoản iCloud trên toàn bộ thiết bị chỉ dành cho những người trong cùng một mái ấm gia đình ) .Cách xác định iPhone người khác bằng Find My này không chỉ ngoài việc quản trị những nơi đi và đến của những đứa trẻ nhà bạn, nó còn giúp bạn quản trị việc sử dụng các thiết bị di động như iPhone khi chúng còn ở lứa tuổi cần được cha mẹ giám sát .Nếu bạn không biết cách làm như thế nào, hãy theo dõi cách thực thi sau đây :1. Dùng một thiết bị iPhone, iPad, iPod hoặc máy tính Mac cùng sử dụng chung thông tin tài khoản iCloud trên thiết bị iPhone mà bạn muốn xác định .

2. Tìm và mở ứng dụng Find My (Tìm iPhone) lên.

3. Chuyển đến mục Thiết bị (Devices) nằm trong thanh nằm ngang phía dưới màn hình.

cach dinh vi iphone 01cach dinh vi iphone 02

4. Chọn thiết bị iPhone mà bạn muốn xác định được hiển thị trên list các thiết bị .

cach dinh vi iphone 03

5. Tại đây sẽ hiện khu vực iPhone bạn muốn xác định trên map kèm theo các tùy chọn như :

  • Phát âm thanh: iPhone sẽ phát âm thanh kèm rung để giúp bạn dễ dàng định vị nó hơn khi ở gần.
  • Chỉ đường nếu bạn định vị thấy iPhone của mình ở một nơi nào đó, có thể là để quên tại quán cà phê.
  • Đánh dấu là bị mất để khóa thiết bị của bạn lại không cho kẻ xấu lợi dụng.
Xem thêm  Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Foxit Reader - Phần Mềm Đọc File PDF Miễn Phí Mới Nhất 12/2021
cach dinh vi iphone 03cach dinh vi iphone 02

Cách định vị điện thoại iPhone người khác bằng iCloud

Nếu không có bất kể thiết bị của Apple nào khác dùng để xác định điện thoại iPhone của người bạn cần theo dõi. Nhưng bạn lại biết được thông tin tài khoản và mật khẩu ID Apple đang được kích hoạt trên chiếc iPhone đó ( làm thế nào bạn biết được thông tin tài khoản iCloud trên iPhone người khác, đơn thuần đó hoàn toàn có thể là chồng / vợ / con cháu hoặc tình nhân của bạn ). Bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng các trình duyệt web trên máy tính và truy vấn vào trang iCloud theo địa chỉ sau : www.icloud.com/findSau đó, triển khai theo các hướng dẫn dưới đây để triển khai cách xác định iPhone người khác bằng iCloud :1. Tại màn hình hiển thị đăng nhập, sử dụng thông tin tài khoản iCloud được sử dụng để đăng nhập trên iPhone của người khác .

2. Nhấn vào All Devices (Tất cả thiết bị) để xem danh sách thiết bị bạn có thể định vị bằng tài khoản iCloud này.

3. Nhấn vào thiết bị iPhone bạn muốn xác định để xem vị trí của nó hiện tại .

cach dinh vi iphone 04

Đây cũng là cách hiệu suất cao giúp xác định iPhone bị mất của bạn khi không có thiết bị iPhone hoặc iPad cùng sử dụng thông tin tài khoản iCloud nào khác. Lưu ý rằng nó sẽ xác định được từ khi bạn đã mở tính năng Tìm trên iPhone bị mất của bạn .GhienCongNghe đã san sẻ hàng loạt những cách xác định iPhone người khác mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm và thực thi theo. Sự theo dõi phải có sự được cho phép của đối phương hoặc bạn là cha mẹ và đang có dự tính cho con mình mở màn sử dụng các thiết bị iPhone và theo dõi được con cháu mình đang ở đâu .

Bạn đọc có thể tham khảo thêm một số bài viết khác giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn tính năng định vị trên iPhone sau đây:

Nếu thấy bài viết hữu dụng hãy để lại Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe đưa tới bạn đọc thêm nhiều bài viết có ích khác. Cảm ơn đã theo dõi .Tham khảo Business Insider

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *