5 phương pháp sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop

Mục lục bài viết

Làm sao để sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop? Màn hình xanh là lỗi thường gặp khi sử dụng máy tính. Có rất nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn tới tình trạng màn hình xanh như hỏng Ram, hỏng card màn hình… Cùng Thành Vinh Center  tham khảo những cách khắc phục tình trạng bệnh này của laptop.

Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng máy tính win 7 bị hỏng màn hình, màn hình xanh? Làm sao để sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop nhanh nhất?

  1. Xung đột phần cứng, ứng dụng

Nguyên nhân khiến màn hình máy tính win 7 bị màu xanh nhiều chính là xung đột phần cứng hoặc ứng dụng với nhau. Tác nhân gây ra thực trạng xung đột này hoàn toàn có thể là do các loại linh phụ kiện bên trong và bên ngoài, Ram, màn hình, bàn phím, chuột, card màn hình, card mạng. Nếu bạn cài thêm một ứng dụng nào khác thì các chương trình và ứng dụng đó rất dễ xung đột với nhau. Đặc biệt là các ứng dụng diệt virus, driver …

Làm sao để chữa trị “chứng bệnh” này một cách nhanh chóng nhất? Cách đơn giản là bạn tiếp tục ấn F8 khi khởi động máy tính để truy cập vào màn hình lựa chọn khởi động. Khi đó, bạn sẽ khởi động lần cuối và máy tính sẽ chạy rất tốt như bình thường.

Bạn đang đọc: 5 phương pháp sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop

Xem thêm  Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Bằng Laptop Win Xp, Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Win Xp

Còn sử dụng F8 rồi mà máy tính của bạn vẫn không hề vô hiệu được hiện tượng kỳ lạ màn hình xanh thì sử dụng chính sách Safe Mode của Windows. Chế độ này giúp cho máy bạn khởi động bảo đảm an toàn hơn. Khi truy vấn vào máy tính bảo đảm an toàn hãy thực thi gỡ những driver, ứng dụng đã cài đặt để có được màn hình hoạt động giải trí tốt nhất .

Tiến hành update tổng thể các trình điều khiển và tinh chỉnh cho phần cứng đang sử dụng. Hãy bảo vệ rằng máy tính của bạn được vô hiệu những bản vá lỗi mới nhất từ nhà phân phối và hạn chế năng lực bị xung đột. Nếu xảy ra xung đột ở phần cứng hãy vô hiệu phần cứng, kiểm tra báo hiệu phần cứng có bị lỗi hay không bằng cách kiểm tra Control Panel \ Device Manager. Sau đó gỡ bỏ driver bị lỗi để chắc như đinh rằng màn hình máy tính vẫn hoạt động giải trí thông thường .

2. Windows Registry

Lỗi Windows Registry là lỗi thường gặp hiện nay. Cách sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop này không khó. Như chúng ta đã biết, Windows Registry có hệ thống cấu trúc khá phức tạp, nếu xảy ra một vấn đề nhỏ cũng khiến hệ điều hành và toàn bộ máy tính gặp trục trặc. Cách giải quyết tốt nhất chính là sử dụng phần mềm của hãng thứ 3 như Little Registry Cleaner hay nCleaner để máy tính hoạt động trở lại.

Xem thêm  20 Phím tắt trong Visual Studio Code

Xem thêm: Apple Watch Series 6 giá bao nhiêu? Giá Apple Watch Series 6

3. Phần mềm lỗi

Một lỗi thường gặp so với màn hình máy tính chính là lỗi ứng dụng. Bạn mua máy tính không bảo vệ chất lượng dẫn tới ứng dụng lập trình cẩu thả. Điều này khiến cho màn hình máy tính của bạn bị màu xanh. Chính thế cho nên chọn mua máy tính bạn phải bảo vệ đúng ứng dụng hoặc add-on phổ cập, đáng an toàn và đáng tin cậy .

4. Phần cứng lỗi

Nguyên nhân nữa khiến tình trạng màn hình xanh chính là phần cứng bị lỗi. Đặc biệt nhất là bộ nhớ RAM, ổ cứng bị lỗi. Đây là nơi lưu trữ toàn bộ những tập tin hoặc dữ liệu quan trọng của laptop. Nhiều trường hợp laptop bị lỗi “corrupt”, cho dù bạn cài lại máy tính, cài lại windows cũng không thể loại bỏ lỗi này và màn hình vẫn màu xanh. Hãy thường xuyên vệ sinh máy tính để máy có thể tản nhiệt tốt, không bị lỗi phần cứng và giúp màn hình không bị xanh lỗi.

5. Khởi động Windows không đúng cách

Một sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop hoàn hảo nhất chính là khởi động Windows đúng cách. Nếu sử dụng không đúng cách như tắt ngang máy, điện áp không ổn định… thì ổ cứng hoặc nguồn máy dễ hỏng. Máy tính bạn dễ bị lỗi, bad sector hoặc bad cluster trên ổ cứng. Nếu màn hình xanh xuất hiện có thể là do nguồn của máy có vấn đề. Bạn nên sử dụng công cụ Error Checking được trang bị sẵn trong Windows nhằm phát hiện lỗi và sửa chữa kịp thời những dữ liệu này.

Xem thêm  Cách sử dụng VSCO chỉnh ảnh “ảo diệu” với các bộ lọc

Hy vọng với những cách sửa lỗi màn hình xanh win 7 laptop đơn giản như trên mà Thành Vinh Center giới thiệu bạn sẽ phát hiện lỗi và sửa chữa máy tính tốt nhất.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *