Cách sử dụng TeamViewer mà đối phương không biết

Trong thời đại công nghệ phát triển, việc thao tác một máy tính thông qua điều khiển từ xa không còn là điều gì quá mới mẻ nữa. Các phần mềm như TeamViewer sẽ giúp bạn làm điều đó dễ dàng. Thông thường, nếu muốn sử dụng TeamViewer phải có sự đồng ý của hai bên. Vậy có cách nào để sử dụng TeamViewer mà đối phương không biết? Các bạn tham khảo bài viết này để biết thêm chi tiết nhé!

Mục lục bài viết

TeamViewer là gì?

Giới thiệu TeamViewer

TeamViewer là một ứng dụng dùng để liên kết giữa hai hay nhiều máy tính và được cho phép điều khiển và tinh chỉnh những máy tính khác từ xa để trao đổi tài liệu với nhau. Các tính năng của TeamViewer gồm có truy vấn máy tính từ xa và tham gia các cuộc họp mặt trực tuyến, tương hỗ người mua, thao tác với đồng nghiệp từ xa, liên kết với các thiết bị khác của bạn hoặc trợ giúp bè bạn và các thành viên trong mái ấm gia đình khi thiết yếu .
Ứng dụng này đã được kích hoạt và sử dụng trên hơn 400 triệu thiết bị và ở bất kể thời gian nào cũng có tối thiểu 30 triệu thiết bị đang sử dụng TeamViewer. Ngoài ra, nhà tăng trưởng TeamViewer cũng không ngừng tăng cấp và nâng cấp cải tiến nhiều loại sản phẩm mới như giải pháp giám sát công nghệ tiên tiến, sao lưu dữ liệu, phòng chống ứng dụng ô nhiễm và hội thảo chiến lược trực tuyến ( Webinar ) .
su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-biet

Hiện tại, TeamViewer được đánh giá là phổ biến nhất trong số các ứng dụng điều khiển máy tính từ xa hiện có. Để minh chứng cho điều này, người ta hay dùng thuật ngữ TeamViewer như một khái niệm để thể hiện hành động điều khiển máy tính từ xa thông qua phần mềm.

Điểm mạnh và điểm yếu của ứng dụng TeamViewer

Điểm mạnh

 • Các thao tác cài đặt và cập nhật được diễn ra một cách dễ dàng và nhanh chóng
 • Các bước sử dụng để điều khiển máy tính từ xa cực kỳ đơn giản
 • Cho phép chia sẻ các tệp tin có tính nhạy cảm ở chế độ an toàn và riêng tư
 • Cho phép các nhóm ở các khoảng cách địa lý khác nhau có thể giao tiếp dễ dàng qua các tính năng video, trò chuyện và gọi thoại
 • Ứng dụng hỗ trợ các thiết bị trên nhiều nền tảng như Android, Linux, BlackBerry, Windows và Mac
 • Không yêu cầu người dùng phải cấu hình bộ định tuyến mới được sử dụng
 • Hỗ trợ in từ xa mà không cần bất kỳ cấu hình cụ thể nào
 • Cho phép người dùng lựa chọn chia sẻ màn hình hoặc cửa sổ ứng dụng
 • Hỗ trợ chuyển file dễ dàng từ các dịch vụ lưu trữ trực tuyến như OneDrive, Box hay Google Drive
Xem thêm  periodical

Điểm yếu

 • Đối với mục đích thương mại lớn, người dùng cần trả phí cho ứng dụng và cần có giấy phép.
 • Người dùng bị hạn chế chia sẻ các tệp lớn
 • Ứng dụng không thể hoạt động thông qua máy chủ proxy
 • Những máy cần kết nối phải có cài đặt TeamViewer và phải cùng một phiên bản
 • Thường bị lỗi thời gian đăng nhập quá 5 phút

su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-biet

TeamViewer có thực sự an toàn không?

Dưới đây là giải pháp bảo mật thông tin tốt nhất khi sử dụng TeamViewer

Chỉ chạy TeamViewer khi cần thiết

Việc làm này hoàn toàn có thể giúp bạn ngăn ngừa vi phạm bảo mật thông tin và đánh cắp tài liệu. Ngoài ra, hãy bảo vệ đăng xuất khỏi ứng dụng sau khi hoàn tất việc làm, đây là cách tốt nhất để tránh cấp quyền truy vấn vào máy cho người có năng lực hack .

Tạo mật khẩu mạnh

Tạo mật khẩu mạnh sẽ giúp bảo mật thông tin mạng lưới hệ thống và thông tin quan trọng của bạn bảo đảm an toàn hơn. Để tạo mật khẩu, người dùng cần đăng nhập vào bảng tinh chỉnh và điều khiển quản trị TeamViewer. Người dùng hoàn toàn có thể đặt mật khẩu bằng sự tích hợp của các ký tự đặc biệt quan trọng, vần âm và chữ số .

Xác thực hai yếu tố

Xác thực hai yếu tố
sẽ giúp phân phối một lớp bảo mật thông tin bổ trợ trên thông tin tài khoản TeamViewer. Khi xác nhận hai yếu tố được kích hoạt, người dùng sẽ nhận được một mã duy nhất trên điện thoại di động ngay sau khi đăng nhập bằng ID và mật khẩu .

Thường xuyên cập nhật các phiên bản mới nhất

Mặc dù TeamViewer được update tự động hóa, nhưng nếu tính năng này bị tắt hoặc bị tắt, bạn hoàn toàn có thể đang chạy phiên bản lỗi thời của ứng dụng. Cập nhật ứng dụng giúp bảo vệ bạn đang sử dụng phiên bản mới nhất của TeamViewer với các tính năng mới và nâng cao. Bạn hoàn toàn có thể được nhu yếu nhập mật khẩu mới cho phiên bản update .
su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-biet

Hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng TeamViewer

Cách cài đặt TeamViewer

Đối với máy tính Windows

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào đây để tải TeamViewer cho máy tính Windows

Bước 2: Tùy vào máy tính của bạn, hãy lựa chọn bản 64 hoặc 32 bit.

su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-biet

Bước 3: Mở file .exe vừa mới tải về.

Bước 4: Tại cửa sổ, bạn hãy chọn Default Installation, sau đó nhấn Accept – next.

su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-biet

Bước 5: Bạn hãy chọn dòng “I want to use the free version for personal use” và nhấn Finish.

Xem thêm  Cách kiểm tra lỗi chính tả trong Word

su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-bietSau khi setup hoàn tất sẽ Open giao diện của TeamViewer .

Đối với Macbook

Đối với cách tải và thiết lập TeamViewer cho Macbook, Tino Group đã có một bài viết riêng, bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm tại đây .

Cách sử dụng TeamViewer

Khi bạn mở ứng dụng Teamviewer lên, bạn hãy để ý phần Your ID Password. Đây là thông tin quan trọng nhất dùng để 2 máy tính ở xa kết nối với nhau.

su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-bietTrong trường hợp bạn để máy cho người khác người khác điều khiển và tinh chỉnh, bạn phải gửi 2 thông số kỹ thuật này cho họ, tiếp nối chỉ cần đợi người đó triển khai liên kết và điều khiển và tinh chỉnh máy tính bạn .

Còn với trường hợp bạn điều khiển máy tính người khác, bạn cần yêu cầu họ khởi động phần mềm TeamViewer và gửi cho bạn 2 thông số này. Sau khi có 2 thông số trên, bạn hãy điền Your ID vào phần Partner ID, chọn Remote Control và nhấp vào Connect to partner.

Kế tiếp sẽ có 1 cửa sổ yêu cầu nhập Password, bạn hãy thực hiện theo vào và nhấp Log on

su-dung-teamviewer-ma-doi-phuong-khong-bietNhư vậy, 2 máy tính đã được liên kết với nhau, lúc này bạn sẽ thấy ứng dụng Teamviewer hiển thị màn hình hiển thị máy tính bạn đang điều khiển và tinh chỉnh. Tại đây, bạn hoàn toàn có thể triển khai các việc làm tương tự như như trên máy tính của mình như mở file, thiết lập ứng dụng, sao chép, chuyển dời file, văn bản … .

Ngoài ra bạn cũng có thể nhấp vào các tùy chọn xem toàn màn hình, cuộn nhỏ thanh công cụ, chat trực tiếp với máy tính đang bị điều khiển….

Làm sao để sử dụng TeamViewer mà đối phương không biết?

Đây là một câu hỏi Open rất liên tục trên khắp các forum. Nhưng rất đáng tiếc, câu vấn đáp là không hề ! Các nhà tăng trưởng ứng dụng này không được cho phép cũng như chưa từng có một lỗ hổng nào để sử dụng TeamViewer mà đối phương không biết .
Khi truy vấn để điều khiển và tinh chỉnh màn hình hiển thị trải qua ứng dụng TeamViewer, tối thiểu tất cả chúng ta cũng phải biết ID và Password của máy đối phương. Do vậy, muốn sử dụng TeamViewer bạn phải có sự chấp thuận đồng ý của người dùng máy tính đó. Khi bạn tinh chỉnh và điều khiển máy tính của người khác thì hiển nhiên người dùng bên kia cũng sẽ biết là máy của họ đang bị điều khiển và tinh chỉnh .
Tóm lại, TeamViewer chỉ thực sự hoạt động giải trí khi nhận được lời chấp thuận đồng ý từ hai hay nhiều phía và không có cách nào để sử dụng TeamViewer mà đối phương không biết. Hy vọng sau bài viết trên, bạn sẽ hiểu hơn về TeamViewer và biết cách sử dụng ứng dụng này hài hòa và hợp lý. Chúc các bạn thành công xuất sắc !

Xem thêm  Làm sao để kết nối laptop với máy in qua wifi?

FAQs về TeamViewer

Công nghệ bảo mật TeamViewer có tốt không?

Tất cả các phiên bản TeamViewer đều có mã hóa rất đầy đủ. Chúng gồm có mã hóa dựa trên trao đổi khóa riêng tư / công khai minh bạch 4096 bit RSA và mã hóa phiên 256 Bit AES. Cấp độ bảo mật thông tin này tựa như như SSL và được coi là bảo đảm an toàn theo các tiêu chuẩn thời nay .

Người điều khiển có biết những gì tôi đang thực hiện trên máy tính của mình?

Trong suốt quy trình liên kết trải qua TeamViewer, sẽ có hiển thị một bảng điều khiển và tinh chỉnh. Bảng điều khiển và tinh chỉnh này hoàn toàn có thể Open ở góc dưới bên phải của hành lang cửa số của bạn. Sau khi bạn đã cấp quyền truy vấn cho ai đó để giám sát PC của mình, họ sẽ hoàn toàn có thể xem bạn đang làm gì .
Nhưng tốt nhất, bạn không nên thực thi bất kể thao tác gì trong quy trình người đó thao tác trên máy tính của bạn. Vì điều đó hoàn toàn có thể khiến họ cảm thấy phiền phức .

TeamViewer có thể đánh cấp dữ liệu của tôi không?

FBI không nhu yếu các tổ chức triển khai gỡ thiết lập TeamViewer hoặc bất kể loại ứng dụng san sẻ máy tính nào khác nhưng lại cảnh báo nhắc nhở rằng, TeamViewer và các ứng dụng đó hoàn toàn có thể bị lạm dụng nếu những kẻ tiến công có quyền truy vấn vào thông tin đăng nhập thông tin tài khoản của nhân viên cấp dưới TeamViewer .

Tại sao TeamViewer lại yêu cầu giấy phép?

Một số người dùng không tính tiền đã được nhu yếu mua giấy phép TeamViewer vì cách sử dụng của họ cho thấy họ đang dùng TeamViewer trong thiên nhiên và môi trường thương mại hoặc với mục tiêu thương mại. Ví dụ như việc liên kết với máy tính thao tác để kiểm tra nhanh email hoặc tệp .

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TINO

 • Trụ sở chính: L17-11, Tầng 17, Tòa nhà Vincom Center, Số 72 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh
  Văn phòng đại diện: 42 Trần Phú, Phường 4, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0364 333 333
  Tổng đài miễn phí: 1800 6734
 • Email: bem2vnn@gmail.com
 • Website: www.tino.org

5/5 – ( 1 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *