Hướng dẫn cách sử dụng la bàn phong thủy trên smartphone

CafeLand – Nếu bạn đang cần xem hướng nhà hay hướng chỗ ngồi có hợp với tuổi tác của mình không thì thay vào việc mang theo chiếc la bàn, bạn chỉ cần sử dụng ứng dụng trên smartphone. Tuy cách sử dụng la bàn không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng nắm được rõ các ứng dụng cũng như cách sử dụng của la bàn phong thủy. Vậy la bàn phong thủy là gì và cách sử dụng như thế nào. Hãy cùng CafeLand tìm hiểu và khám phá qua bài viết sau đây nhé.

Mục lục bài viết

1. La bàn phong thủy là gì ?

La bàn phong thủy là công cụ giúp xác định hướng tốt, hướng xấu, hướng hợp tuổi hay mệnh của chủ nhà. Khác với la bàn thông thường, la bàn phong thủy với nhiều ứng dụng, nhiều chi tiết giúp bạn chọn hướng tốt, hướng xấu một cách chính xác.

Tùy theo nhu yếu sử dụng mà bạn hoàn toàn có thể chọn mẫu la bàn tương thích với mình. Nếu chỉ đơn thuần để chọn hướng tìm đường thì chỉ cần sắm một chiếc la bàn đại trà phổ thông là hoàn toàn có thể xác lập 4 phương 8 hướng cơ bản.

Tuy nhiên, nếu bạn cần phải tính toán và xem xét kĩ lưỡng hướng nhà sao cho hợp mệnh, hợp tuổi, đòi hỏi tính chính xác cao thì phải dùng đến la bàn phong thủy, hay còn gọi là la kinh, kinh bàn. Vận dụng nguyên lý ngũ hành, can chi, bát quái, phương vị, khí tiết, định hướng tốt xấu, hợp mệnh, hợp tuổi… chiếc la bàn phong thủy với nhiều chi tiết sẽ không làm bạn thất vọng.

La bàn phong thủy cũng chia ra làm nhiều loại, với nhiều mẫu phong cách thiết kế với nhiều tầng khác nhau. La bàn càng nhiều tầng thì sẽ càng cụ thể, độ đúng chuẩn càng cao.

2. Cách tải và setup la bàn phong thủy so với hệ quản lý và điều hành Android

Bước 1: Để có thể xem la bàn phong thủy trên Android, bạn vào CH Play rồi bấm tìm kiếm “la bàn phong thủy”, sau đó chọn ứng dụng và bấm cài đặt.

Bước 2 : Khởi động ứng dụng, nhấn vào hình tượng 3 gạch ở góc để mở các tính năng cũng như setup ứng dụng La bàn.

Tải la bàn phong thủy

Danh sách các tùy chọn này sẽ giúp bạn hoàn toàn có thể xem hướng dẫn sử dụng la bàn, tắt bỏ quảng cáo, kiểm soát và điều chỉnh thanh định hướng, ngôn từ và các hiệu chỉnh. Bước 3 : Để biến hóa hiệu chỉnh setup, các bạn nhấn vào mục Hiệu chỉnh

Thay đổi hiệu chỉnh la bàn phong thủy trong cài đặt

Bước 4 : Mặc định ứng dụng được thiết lập ở chế độ Không hiệu chỉnh. Các bạn hoàn toàn có thể đổi khác hiệu chỉnh la bàn theo : hiệu chỉnh 90 độ, hiệu chỉnh 180 độ và hiệu chỉnh 270 độ. Nếu muốn để chính sách mặc định các bạn hoàn toàn có thể chọn Bỏ qua.

Hiệu chỉnh la bàn phong thủy

Bước 5 : Để bật, tắt la bàn các bạn nhấn vào hình tượng phía bên góc phải màn hình như hình vẽ

Nút bật tắt là bàn phong thủy

( 1 ) : Giúp bạn bật / tắt la bàn ( 2 ) : Giúp bạn hoàn toàn có thể lựa chọn loại la bàn Biểu tượng mũi tên màu trắng là chỉ hướng

Bật tắt la bàn phong thủy

Ở đây có nhiều lựa chọn loại la bàn cho người dùng, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn các chính sách khác nhau tùy theo mục tiêu sử dụng. Nếu muốn xem tuổi bạn ứng với quẻ nào và hợp với hướng nào thì bạn hoàn toàn có thể tùy chọn La bàn 24 sơn để chọn thêm các quẻ tương ứng như : Càn, khảm, cấn, chấn, tốn, ly, đoài, ….

Tùy chọn loại la bàn phong thủy

Bước 6 : Để lưu lại hình ảnh hướng bạn chọn, các bạn nhấn vào hình tượng máy ảnh để ứng dụng chụp lại ảnh hướng vừa đo được. Ở đây bạn hoàn toàn có thể lưu lại hoặc san sẻ cho bạn hữu trải qua mạng xã hội. Nếu muốn lưu hình ảnh bạn chọn hình tượng ổ đĩa như hình dưới đây.

Chụp lại hình ảnh la bàn phong thủy

3. Cách tải và setup la bàn phong thủy so với hệ điều hành quản lý IOS

Đối với hệ quản lý và điều hành IOS, bạn vào App Store và bấm tìm kiếm “ la bàn phong thủy ”, sau đó chọn ứng dụng và bấm setup. Sau khi tải ứng dụng về, các bạn thao tác hiệu chỉnh ứng dụng tương tự như như hướng dẫn phía trên.

4. Cách sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà

Khi làm nhà, bố trí phòng ốc cùng các không gian sinh hoạt trong nhà, người ta đặc biệt chú trọng phong thủy. Các vị trí như hướng nhà, cửa chính, phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp cần phải được đặt theo hướng hợp phong thủy. Khi ấy, chỉ có sử dụng la bàn phong thủy xem hướng nhà mới có thể đảm bảo độ chính xác cao đúng như yêu cầu.

Cách sử dụng là bàn phong thủy xem hướng nhà

Muốn đo hướng nhà, thứ nhất bạn cần xác lập tâm nhà thật đúng mực để giảm bớt những sai sót về phân cung, hướng điểm của căn nhà. Sau đó, đặt la bàn tại điểm tâm nhà, chú ý quan tâm để cho đường chỉ đỏ dọc trên la bàn hướng thẳng ra trước nhà, tức hướng cửa chính. Khi ấy, đường chỉ đỏ còn lại sẽ song song với vách ngang sau nhà và vuông góc với vách dọc nhà hay hướng nhà ( với nhà có cấu trúc đơn thuần hay hình chữ nhật. Tiếp theo, xoay mặt la bàn sao cho Kim chỉ Nam ( Kim thiên trì ) trên la bàn chỉ đúng vào 180 độ ( độ số trong ao trì ). Đối chiếu với la bàn phong thủy, bạn sẽ tính ra được độ của hướng nhà cũng như vị trí cát hung. Với hướng cửa, cách xác lập hướng cũng tựa như như trên, có điều bạn cần đặt la bàn vào vị trí hướng của ngạch cửa, cạnh khuôn cửa, để đường chỉ đỏ trên la bàn hướng theo đó. Với vị cửa, ta lại phải địa thế căn cứ vào tâm nhà, hướng nhà để xác lập. Phân cung cho căn nhà theo 24 sơn hướng, sau đó so sánh lại xem cửa mở thuộc sơn hướng nào thì tốt. Đây chính là vị cửa của căn nhà.

5. Cách xác lập mệnh trạch của gia chủ

Vén màn bí hiểm, trên mỗi la bàn phong thủy sẽ có quái số. Dựa vào quái số trên la bàn, hoàn toàn có thể xác lập được mệnh trạch của gia chủ. Mệnh trạch ở đây tức là hướng nhà hợp mệnh với gia chủ. + Đông tứ trạch ( gồm 4 hướng : KHẢM – Bắc ; LY – Nam ; CHẤN – Đông và TỐN – Đông Nam )

+ Tây tứ trạch (gồm 4 hướng: ĐOÀI – Tây; KHÔN – Tây Nam; CÀN – Tây Bắc và CẤN – Đông Bắc)

Đông tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số : 1, 3, 4, 9. Tây tứ trạch là những người thuộc nhóm quái số : 2, 6, 7, 8. Có hai cách tính quái số như sau : – Cách 1 : Tra cứu trên bảng tra năm sinh. – Cách 2 : Dựa theo giới tính nam nữ. Ví dụ, ta tính quái số của người sinh năm 1984 bằng cách lấy 8 + 4 = 12 ; 1 + 2 = 3. Nếu là nam mệnh, liên tục lấy 10-3 = 7. Nếu là nữ mệnh, lấy 5 + 3 = 8. Như vậy, nam mệnh sinh năm 1984 có quái số là 7, còn nữ mệnh có quái số là 8. Một quan tâm nhỏ với cách tính quái số này, khi cộng các số, nếu tác dụng thu được là số 5 thì nam quy về quái số 2, nữ quy về quái số 8. Sau khi xác lập được nhóm quái số, tra tìm quái số tương ứng trên la bàn phong thủy, từ đó ta sẽ xác lập được hướng tốt của mỗi quái số với các hướng là Sinh Khí – Diên Niên – Thiên Y – Phục Vị. Các hướng xấu tương tự là Họa Hại – Lục Sát – Tuyệt Mệnh – Ngũ Quỷ. Từ tác dụng hướng tốt xấu vừa xác lập được, gia chủ hoàn toàn có thể địa thế căn cứ vào đó để sắp xếp nhà cửa, văn phòng sao cho hài hòa và hợp lý nhất, đón cát hướng, tránh hung hướng, rước tài lộc về nhà.

6. Xác định hướng la bàn phong thủy bát trạch theo cung trạch

Theo phong thủy nhà ở, phong thủy bát trạch, tổng số có 8 cung trạch : Cấn, Càn, Đoài, Khôn, Chấn, Khảm, Ly, Tốn. Ta hoàn toàn có thể dựa vào la bàn phong thủy để xác lập từng cung trạch tương ứng với hướng đã có. – Trạch Cấn : Chọn 2 tầng tiên phong từ ngoài vào trên la bàn, tức tầng 16 – 15, sau đó tính áp để tìm ra cung trạch tương ứng. Ví dụ, theo la bàn thì cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Ngũ Quỷ. Các hướng còn lại cũng áp vào la bàn và làm tương tự như. – Trạch Càn : tính từ ngoài vào là chọn 2 tầng : 10 và 9. Ví dụ, theo la bàn phong thủy, cửa chính hướng Chính Bắc thuộc cung Lục Sát, các sao gồm có Ôn Hoàng – Tấn Tài – Trường Bệnh. Làm tựa như với các hướng còn lại. – Trạch Đoài : Tính từ ngoài vào là 2 tầng : 12 và 11. Ví dụ : Theo phong thủy bát trạch, cửa chính hướng Chính Bắc sẽ thuộc cung Họa Hại và các sao Vượng Tân – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự như với các hướng khác. – Trạch Khôn : Tính từ bên ngoài rìa la bàn, ta chọn 2 tầng 14 và 13. Ví dụ, hướng Chính Bắc của cửa chính sẽ tương ứng với cung Tuyệt Mạng, các sao gồm Tự Ái – Vượng Trang – Hưng Phước. Làm tương tự như với các hướng còn lại. – Trạch Chấn : Tính từ ngoài vào, chọn 2 tầng là tầng 2 và tầng 1. Ví dụ : Nhìn trên la bàn, nếu cửa chính thuộc hướng Chính Bắc thì từ hướng đó so sánh ra sẽ có cung Thiên Y, các sao gồm Xương Dâm – Thân Hôn – Hoan Lạc. Nếu cửa chính thuộc hướng khác, vận dụng cách làm tương tự như. – Trạch Khảm : Tính áp theo 2 tầng từ ngoài la bàn vào là tầng 6 và tầng 5. Ví dụ : Nếu cửa chính là hướng Chính Bắc, ta có cung trạch tương ứng là cung Phục Vị, các sao là Pháp Trường – Điên Cuồng – Khẩu Thiệt. Có thể tính tương tự như với các hướng còn lại. – Trạch Ly : Ta sẽ tính theo 2 tầng trên la bàn từ ngoài vào, tầng 8 và tầng 7. Ví dụ : Với cửa chính của gia trạch theo hướng Chính Bắc thì cung trạch tương ứng là cung Phước Đức, các sao Vượng Tâm – Tấn Điền – Khộc Khớp. Áp dụng cách tính tương tự như với các hướng còn lại.

– Trạch Tốn: Tính áp vào 2 tầng kế tiếp từ ngoài vào là tầng 4 và tầng 3.

Ví dụ : Gia trạch có hướng cửa chính là hướng Chính Bắc, ta sẽ có cung gia trạch tương ứng là cung Sinh Khí, các sao tương ứng là Từ Ải – Vượng Trang – Hưng Phước. Các hướng còn lại, bạn hoàn toàn có thể vận dụng cách tính tựa như.

Hy vọng bài viết sẽ cung cấp kiến thức cần thiết cho bạn để sử dụng la bàn phong thủy tốt nhất.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post
Xem thêm  Top 12 ứng dụng, phần mềm học tiếng Anh cho bé miễn phí, hiệu quả 2021

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *