3 Cách Chia Sẻ Kết Nối Internet Từ Điện Thoại Sang Laptop

Các bạn đã thử san sẻ liên kết internet từ điện thoại thông minh cho laptop hoặc máy của mình chưa ? Thông thường ta dùng wifi công cộng hay liên kết bằng mạng dây mạng Lan Nhưng mình ví dụ bạn đang cần dùng gấp và xung quanh bạn không có mạng thì sao. Yên tâm, mình vẫn còn chiếc smartphone thần thánh sẽ mang internet đến cho laptop bạn thao tác ngay.

Cùng RASSTEK Blog đánh giá 3 cách sau đây xem thử ưu và nhược điểm của mỗi loại nhé!.

Mục lục bài viết

# 1 Trạm phát wifi san sẻ liên kết Internet từ điện thoại thông minh phổ cập nhất

Không còn quá lạ lẫm với công dụng phát wifi qua điện thoại thông minh. Việc này sẽ giúp bạn san sẻ internet đến với nhiều người và ngay cả laptop hay máy tính của bạn nữa. Cùng tìm hiểu thêm các phát wifi trên điện thoại cảm ứng qua video sau nhé :

Tham khảo bài viết cụ thể : Cách phát wifi trên điện thoại thông minh

Ưu điểm phát wifi bằng điện thoại

 • Việc chia sẻ Internet bằng cách phát wifi trên điện thoại sẽ giúp chó nhiều thiết bị có thể truy nhập cùng lúc vào.
 • Việc thiết lập chỉ một lần khi cần chỉ cần kích hoạt lại là chia sẻ sử dụng được.
 • Mạng wifi chia sẻ cũng bảo vệ bằng mật khẩu nên khá an toàn cho người dùng và cả điện thoại của bạn.
Xem thêm  Cách Khắc Phục Các Lỗi Viber Bị Chặn Bởi Các Nhà Mạng Ở Việt Nam?

Nhược điểm:

 • Tốc độ Download khoảng 10Mbps, Upload khoảng 4.45Mbps.
 • Điện thoại làm trạm phát sẽ mau hết Pin, và nóng rất nhanh do dùng nhiều năng lượng cho công tác trao đổi dữ liệu lớn liên tục.
 • Khuyến cáo không nên dùng thường xuyên có thể ảnh hưởng tới tuổi thọ Pin và điện thoại của bạn

# 2. Chia sẻ liên kết Internet từ chính sách liên kết USB

Việc phát wifi bằng cách thứ nhất nêu trên quá phổ cập lúc bấy giờ. Nhưng 2 cách sau đây cũng có những ưu điểm nhất định của chúng. Chế độ san sẻ internet từ điện thoại cảm ứng qua chuẩn USB. Bằng cách bật chính sách ” liên kết USB Internet ” khi điện thoại thông minh bạn bật 4G hay 3G thì máy tính sẽ được đồng điệu và nhận mạng từ điện thoại thông minh. Khi đó, hoàn toàn có thể truy vấn internet thỏa mái với vận tốc không thay đổi và sẽ không tốn nhiều Pin của điện thoại cảm ứng bạn nữa Các bước thiết lập san sẻ internet bằng USB từ điện thoại cảm ứng khá đơn thuần : Bước 1 : Bạn lấy cáp USB hay cáp sạc cho điện thoại cảm ứng mình liên kết với máy tính

Trên điện thoại vào mục “SETTING > KẾT NỐI > CHIA SẺ KẾT NỐI > KẾT NỐI USB INTERNET”

Chia sẻ internet từ điện thoại bằng usb
Lưu ý : Để bật được công dụng USB thì bắt buộc bạn phải liên kết USB vào máy tính trước nhé !. Lúc này chỉ cần bật 4G lên trên điện thoại cảm ứng là máy tính có mạng ngay .

Xem thêm  Cách Tạo Dòng Kẻ Trên Giấy A4 Như Vở Kẻ Ngang, Cách Tạo Dòng Kẻ Ngang Trong Word

Ưu điểm của việc chia sẻ mạng bằng USB trên điện thoại

 • Tốc độ ổn định hơn: Download khoản 97 Mbps và Upload khoản 2.02 Mbps
 • Điện thoại sẽ ít hao Pin hơn do có thể sạc trực tiếp từ máy tính.
 • Kết nối chia sẻ USB sẽ giúp bạn an toàn hơn với wifi công cộng. Trường hợp bạn cần giao dịch ngân hàng online trên máy tính. Thì việc dùng wifi công cộng sẽ có nguy cơ bị đánh cấp thông tin tài khoản.

Nhược điểm

 • Bạn cần phải có dây cáp USB mang theo bên mình.
 • Việc điện thoại vừa sạc vừa dùng thì cũng được khuyến cáo vì yếu tố an toàn. Vì vậy không nên sử dụng trong thời gian quá lâu.

# 3. Chia sẻ Internet bằng Bluetooth trên điện thoại thông minh

Một các tiếp tiếp theo nữa là các bạn hoàn toàn có thể san sẻ mạng bằng Bluetooth. Việc này nó cũng đơn thuần như trạm phát wifi. Nhưng ghép nối và san sẻ bằng điện thoại cảm ứng là liên kết một một nghĩa là trong cùng 1 thời gian chỉ hoàn toàn có thể liên kết với một Laptop hay máy tính. Việc này sẽ giúp bạn bảo đảm an toàn tài liệu hơn so với wifi. Các bước thiết lập đơn thuần như sau :
Chia sẻ internet từ điện thoại bằng Bluetoth
Sau khi đã bật tính năng san sẻ bằng Bluetooth thì các bạn lên trên máy tính liên kết Vào Setting > Bluetooth và other devices > Add bluetooth or other device kết nối bluetooth trên máy tính

Xem thêm  LUMI Keys Studio Edition: MPE | Website share tips

Ưu điểm chia sẻ kết nối internet bằng Bluetooth:

Nếu bạn không có cáp để triển khai theo cách 2 mà vẫn muốn bảo đảm an toàn tài liệu thì dùng Bluetooth là hiệu suất cao. Tốc độ : Download 35 Mbps, Upload 0.7 Mbps

Nhược điểm:

Tốc độ truyền tài liệu thấp. Việc thiết lập có vẻ như phức tạp hơn 2 cách khởi đầu.

Tổng kết:

Với 3 cách san sẻ internet bằng điện thoại thông minh bên trên thì theo mình cách phát wifi bằng điện thoại thông minh và bằng USB sẽ được dùng nhiều nhất. Riêng cá thể mình thì cách dùng cáp liên kết và san sẻ mạng từ điện thoại thông minh mình thường dùng và cảm thấy hoạt động giải trí không thay đổi nhất.

Còn các bạn thì sao? Hãy cho mình biết cách các bạn dùng để chia sẻ mạng với chiếc laptop hay máy tính khi xung quanh không có wifi công cộng nhé!

Cảm ơn các bạn đã ghé thăm RASSTEK Blog !

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *