Cách nhận biết nếu điện thoại bị nghe lén, nghe trộm : 7 dấu hiệu cảnh báo – Sao Hải Vương

Mục lục bài viết

Cách nhận biết nếu điện thoại bị nghe lén, nghe trộm : 7 dấu hiệu cảnh báo

Dấu hiệu nào bạn hoàn toàn có thể biết nếu điện thoại của bạn bị nghe trộm, nghe lén ? Tìm hiểu các tín hiệu cảnh báo nhắc nhở và những gì bạn hoàn toàn có thể làm .
Làm thế nào bạn hoàn toàn có thể biết nếu điện thoại của bạn bị nghe trộm ? Dù muốn hay không, hầu hết tất cả chúng ta đều đã quen với việc điện thoại của mình bị theo dõi — tối thiểu là bởi các cơ quan chính phủ !
Nhưng các bên khác hoàn toàn có thể sử dụng điện thoại mưu trí của bạn. Điều này gồm có tin tặc, người sử dụng lao động của bạn, đối tác chiến lược cũ hoặc thậm chí còn là báo chí truyền thông. Họ hoàn toàn có thể đang nghe cuộc gọi của bạn, đọc và gửi tin nhắn và email hoặc biến hóa thông tin trên giao diện của bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết nếu điện thoại của bạn bị nghe lén ?
Đây là cách để biết điện thoại di động của bạn có bị nghe trộm hay không .

1. Vấn đề về pin

Trước khi iOS và Android trở nên thông dụng, các yếu tố về pin là tín hiệu của một lần chạm vào điện thoại. Pin nóng vẫn là một mối lo lắng khi nói đến điện thoại mưu trí .
Dù sao thì có lẽ rằng bạn cũng rất quen thuộc với thực trạng pin quá nóng. Bạn thậm chí còn hoàn toàn có thể đã ghé thăm một shop điện thoại và phàn nàn về yếu tố này. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ đơn thuần là nó tiêu chuẩn cho điện thoại mưu trí. Ví dụ, Apple thường chỉ lo ngại nếu thiết bị của bạn quá nóng, nó sẽ tự tắt .
Tại sao điện thoại mưu trí của bạn trở nên nóng như vậy ? Sử dụng nhiều ứng dụng và tiêu thụ nhiều phương tiện đi lại sẽ làm cho điện thoại của bạn ấm hơn, mặc dầu điều này không đủ để gây ra bất kể thiệt hại nào .
Tuy nhiên, pin nóng cũng hoàn toàn có thể là một tín hiệu của việc điện thoại bị chạm. Phần mềm ô nhiễm hoàn toàn có thể đang chạy trong nền, được cho phép người khác nghe thấy .
Và hãy hoài nghi nếu điện thoại của bạn không được sạc .
Giám sát điện thoại của bạn : ghi nhớ những ứng dụng bạn đã sử dụng và chúng tác động ảnh hưởng đến pin của bạn như thế nào. Nếu nó liên tục cạn pin, mặc dầu bạn không sử dụng nó liên tục, thì đó là điều quá lạ để bỏ lỡ. Các thiết bị cầm tay cũ hơn không giữ được phí như các mẫu mới hơn, thế cho nên bạn cần vô hiệu các năng lực khác trước khi tìm kiếm các mục tiêu bất chính .
Lưu ý các nguyên do khác khiến điện thoại của bạn bị nóng. Bạn đã tắm nắng với nó gần đây chưa ? Bạn có đang sử dụng nhiều ứng dụng liên tục không ? Ốp sống lưng điện thoại có khóa nhiệt không ?Tuy nhiên, nhiệt độ cao và hiệu suất thấp hoàn toàn có thể là tín hiệu của ứng dụng ô nhiễm. Sau đó, bạn cần chú ý các tín hiệu khác mà điện thoại của bạn bị nghe trộm .

2. Tăng mức sử dụng dữ liệu di động

Theo dõi ngặt nghèo các hóa đơn điện thoại của bạn hoàn toàn có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí rất nhiều tiền mặt. Nhưng nó cũng hoàn toàn có thể giúp bạn phát hiện ứng dụng gián điệp .
Vô số ứng dụng sử dụng một lượng lớn tài liệu, đặc biệt quan trọng nếu bạn không liên kết với WiFi công cộng không tính tiền. Thậm chí còn tồi tệ hơn nếu bạn để con bạn sử dụng thiết bị của bạn khi vắng nhà. Tuy nhiên, bạn nên biết đại khái lượng tài liệu bạn sử dụng mỗi tháng .
Nếu số tiền này tăng bất ngờ đột ngột, bạn cần phải thu hẹp đúng chuẩn nguyên do tại sao điều đó lại xảy ra. Nếu bạn không hề tìm ra nguyên do, hoàn toàn có thể bên thứ ba đang chặn tin nhắn của bạn .
Phần mềm ô nhiễm sử dụng tài liệu được cho phép của bạn để gửi thông tin được tích lũy ra nguồn bên ngoài. Điều đó có nghĩa là nó không chỉ dựa vào WiFi tại nhà của bạn : nó sẽ tiêu thụ tài liệu mọi lúc mọi nơi .

Xem thêm  Greqi, 545 pacientë të intubuar/ Shifra të larta infektimesh. Vaksinimi vijon ngadalë | Website Instructions tips

3. Quảng cáo và ứng dụng không mong muốn

Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện trở nên quá quen thuộc với hệ quản lý của mình, nghĩa là bạn quên một nửa các ứng dụng trên đó .
Nhưng bạn bắt buộc phải biết đúng chuẩn những gì trên điện thoại của mình, đặc biệt quan trọng là các ứng dụng chạy nền. Nếu bạn chưa thiết lập chúng, chúng hoàn toàn có thể ô nhiễm .
Điện thoại của bạn không cần phải bẻ khóa để tải xuống ứng dụng trá hình : 17 ứng dụng gian lận đã bị phát hiện trên App Store dành cho iDevices, ví dụ điển hình. Ban đầu chúng được cho là chứa ứng dụng ô nhiễm Trojan, nhưng thực sự là ứng dụng quảng cáo đưa ra các quảng cáo ô nhiễm cho người dùng .

Nhưng phần mềm quảng cáo đó cũng có thể được sử dụng để thu thập dữ liệu và mở cửa hậu cho tin tặc, mời cài đặt thêm phần mềm gian lận. Những quảng cáo này có thể trở nên xâm nhập để khuyến khích nạn nhân nhấp vào chúng thậm chí vô tình và tạo ra doanh thu trên cơ sở trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột.

Đừng quên rằng việc nhấp vào bất kể link nào hoàn toàn có thể dẫn đến nhiều ứng dụng ô nhiễm hơn .
Những ứng dụng đó đã bị Apple gỡ bỏ, nhưng vẫn hoàn toàn có thể ẩn náu trên các mạng lưới hệ thống lỗi thời và là một ví dụ nổi bật về các ứng dụng ô nhiễm đã qua kiểm tra chính thức .
Phần mềm ô nhiễm hoàn toàn có thể tạo ra nhiều lưu lượng truy vấn quảng cáo và do đó làm tăng mức sử dụng tài liệu hơn nữa .

4. Các vấn đề chung về hiệu suất

Càng nhiều tài liệu được sử dụng, thiết bị của bạn sẽ càng chậm .
Phần mềm ô nhiễm hoàn toàn có thể lấy quyền truy vấn root vào điện thoại mưu trí của bạn hoặc lừa bạn tải xuống bản update mạng lưới hệ thống giả để thống trị trọn vẹn các hoạt động giải trí của bạn. Thông tin về nạn nhân sau đó hoàn toàn có thể được truyền đến các sever bên ngoài của tin tặc .
Hãy nghĩ về tổng thể thông tin được truyền đến và đi từ thiết bị của bạn. Điều này sẽ làm chậm thiết bị của bạn và bạn hoàn toàn có thể nghĩ đơn thuần là thiết bị cầm tay của bạn đã cũ …
Tuy nhiên, bạn sẽ bị tụt hiệu suất bất kể giải pháp nào mà tội phạm mạng sử dụng để làm hỏng điện thoại của bạn .
Tất nhiên, các ứng dụng thực sẽ chiếm hữu sức mạnh, nhưng chúng sẽ không tác động ảnh hưởng đáng kể đến thời hạn phản ứng của thiết bị của bạn .
Bạn hoàn toàn có thể kiểm tra ứng dụng nào đang sử dụng nhiều RAM nhất .

Xem thêm  21/6 là ngày gì?

Trên iOS, bạn chỉ cần vào  Settings> General> iPhone Storage . Trên Android, nhấp vào  Cài đặt> Ứng dụng  và vuốt sang  Đang chạy . Bạn có thể sẽ thấy  Ảnh và  Nhạc  ở gần đầu danh sách. Từ đây, bạn có thể đánh giá chính xác việc sử dụng ứng dụng của mình và kiểm tra bất kỳ điều gì không đúng.

5. Tin nhắn lạ có thể cho biết điện thoại đang nghe trộm

mã trên điện thoại thông minh Android
Làm cách nào để biết điện thoại của bạn có bị nghe trộm hay bị theo dõi hay không ? Bạn hoàn toàn có thể đã bỏ lỡ các tín hiệu rồi !
Những gì bạn hoàn toàn có thể cho là thư rác, phiền phức hoặc sai số hoàn toàn có thể là một cảnh báo nhắc nhở rằng có điều gì đó không ổn .
SMS đáng ngờ hoàn toàn có thể gồm có một loạt các chữ số, ký tự và hình tượng có vẻ như ngẫu nhiên, khiến bạn ngay lập tức bị coi là kỳ quặc nhưng có lẽ rằng không đặc biệt quan trọng ô nhiễm .

Đừng bỏ qua những tin nhắn đáng ngờ.

Nguyên nhân rất hoàn toàn có thể là do ứng dụng gián điệp được sử dụng bởi tội phạm mạng. Nếu nó chưa được thiết lập đúng cách, các thư được mã hóa sẽ Open trong hộp thư đến của bạn mà nếu không thì sẽ không được quan tâm .
Các tập dữ liệu ngẫu nhiên này là các hướng dẫn được gửi từ sever của một tin tặc để trá hình ứng dụng gian lận. Ngoài ra, đó hoàn toàn có thể là ứng dụng đang cố gắng nỗ lực liên hệ với người tạo ra nó .
Tương tự như vậy, nếu bất kể mái ấm gia đình hoặc bạn hữu nào nói rằng bạn đang gửi cho họ những tin nhắn hoặc email kỳ lạ, điện thoại của bạn hoàn toàn có thể bị xâm phạm. Điều này hoàn toàn có thể có nghĩa là điện thoại bị nhiễm của bạn đang nỗ lực setup ứng dụng ô nhiễm trên thiết bị của những người thân yêu của bạn .
Theo dõi bất kể hoạt động giải trí nào bạn không nhận ra. Xem xét chuỗi gửi tin nhắn, hồ sơ mạng xã hội và kiểm tra thư mục đã gửi và hộp thư đi của bạn. Nếu bạn không hề nhớ đã gửi một cái gì đó, hãy hoài nghi .

6. Các trang web trông khác nhau

Giữ cẩn trọng hoàn toàn có thể giúp bạn không bị gạt .
Đó là một trò lừa đảo mà toàn bộ tất cả chúng ta đều quen thuộc, nhưng không ai sai lầm đáng tiếc. Tất cả tất cả chúng ta đều quên lời khuyên, và mắc sai lầm đáng tiếc. Nếu sai lầm đáng tiếc đó là nhấp vào một URL trong văn bản hoặc email, bạn hoàn toàn có thể phải trả một khoản tiền lớn .
Bạn thậm chí còn không phải được chuyển hướng đến một link lừa đảo trải qua một tin nhắn. Nếu có một ứng dụng ô nhiễm trên điện thoại của bạn, nó hoàn toàn có thể làm biến hóa giao diện của các website bạn liên tục sử dụng .
Phần mềm ô nhiễm hoạt động giải trí như một proxy, chặn liên lạc giữa bạn và website mà bạn đang cố gắng nỗ lực truy vấn. Nó hoàn toàn có thể hiển thị một trang sai cho bạn hoặc chỉ đơn thuần là theo dõi bất kể thứ gì bạn nhập. Và không, không quan trọng nếu bạn đang ở chính sách Duyệt web riêng tư .
Điều này thực sự trở thành yếu tố nếu bạn đang sử dụng ngân hàng nhà nước trực tuyến — hoặc thực sự là bất kể thứ gì nhu yếu cụ thể cá thể. Đó hoàn toàn có thể là mật khẩu, cụ thể kinh tế tài chính hoặc chỉ là tin tức nhận dạng cá thể ( PII ), một loại tiền tệ chính trên Dark Web .
Bạn hoàn toàn có thể không nhận thấy bất kể sự độc lạ nào. Chúng chỉ hoàn toàn có thể là những biến hóa nhỏ, ví dụ điển hình như biểu trưng có px. Và nếu bạn thấy điều gì đó lạ, đó hoàn toàn có thể là trang web đang thử nghiệm giao diện mới. So sánh phiên bản dành cho thiết bị di động với phiên bản được hiển thị trên PC, hãy quan tâm rằng các chủ đề cung ứng sẽ trông hơi khác một chút ít .

Xem thêm  Tom & Jerry | It's All About... Jerry! | Classic Cartoon Compilation | @WB Kids | Website share tips

7. Sử dụng mã chuyển tiếp Android như * # 21 #

Điều này chỉ hoạt động giải trí trên điện thoại chạy Android, nhưng đó là cách tuyệt vời và hoàn hảo nhất để khám phá xem liệu có bất kỳ dữ liệu nào của bạn đang được chuyển tiếp cho bên thứ ba hay không .

Chỉ cần vào giao diện bàn phím và nhập  * # 21 * , * # 67 # hoặc * # 62 # rồi nhấn vào biểu tượng quay số. Nếu một cái không hoạt động, hãy thử cái khác. Chúng có thể áp dụng cho các thiết bị khác nhau, nhưng cả ba đều có chức năng giống nhau: chúng hướng bạn đến màn hình hiển thị chi tiết Chuyển tiếp cuộc gọi.

Nó sẽ liệt kê các cuộc gọi Thoại, Dữ liệu, SMS, Gói tin, PAD và hơn thế nữa. Tốt nhất, mỗi người nên nói “ Không được chuyển tiếp ” sau đó .
Thay vào đó, nếu có thông tin “ Đã chuyển tiếp ”, điện thoại mưu trí của bạn hoàn toàn có thể đã bị tiến công .

vậy, bạn có thể làm gì? Chỉ cần nhập  ## 002 # vào màn hình quay số của bạn rồi nhấn lại vào biểu tượng quay số. Màn hình của bạn bây giờ sẽ hiển thị “Xóa thành công”, có nghĩa là bạn đã cắt đứt cuộc tấn công mạng. Bạn có thể điều hướng khỏi màn hình này bằng cách nhấn vào  OK .

Tuy nhiên, đó không phải là kết thúc của yếu tố : nếu thiết bị của bạn đã bị khai thác, nó rõ ràng là dễ bị tiến công, thế cho nên hãy xem các cách để tăng cường bảo mật thông tin cho Android, gồm có cả tải xuống ứng dụng chống vi-rút .

Làm thế nào bạn có thể biết nếu điện thoại của bạn được nghe?

Đừng hoang tưởng quá mức : hầu hết tất cả chúng ta sẽ không trở thành nạn nhân của cú chạm điện thoại. Tuy nhiên, bạn nên xem xét một số ít giải pháp bảo mật thông tin cơ bản .
Giảm rủi ro tiềm ẩn lây nhiễm bằng cách chỉ tải xuống từ các shop ứng dụng chính thức ; Các ứng dụng và game trên màn hình hiển thị của Apple và Google trước khi được cho phép chúng thông dụng thoáng rộng và mặc dầu nhiều lúc chúng gây rối nhưng điều đó hiếm khi xảy ra .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *