Mẹo Vặt: Cách Loại Bỏ Màu Nền Của Những Văn Bản Copy Từ Trên Mạng Hiệu Quả Nhất – BEM2.VN

Mục lục bài viết

Video hướng dẫn xóa màu nền trong Word

Thêm màu nền trong Word cho từng đoạn văn, hoặc cho hàng loạt tài liệu sẽ tạo được sự quan tâm chăm sóc và ấn tượng nhất định tới đoạn văn đó, bên cạnh việc bạn kẻ khung đoạn văn trong Word. Tuy nhiên khi bạn tải file tài liệu xuống máy tính có sử dụng màu nền, đặc biệt quan trọng quan trọng là dùng những sắc tố đậm, nhiều màu trong 1 tài liệu sẽ gây không thoải mái và dễ chịu và rối mắt khi đọc nội dung. Có rất nhiều cách để toàn bộ tất cả chúng ta xóa màu nền trong văn bản Word, màu nền cho đoạn văn bản hoặc màu nền background cho file Word. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn tới bạn đọc các cách để xóa màu nền trong văn bản Word. Bạn đang xem : Cách loại bỏ màu nền của những văn bản copy từ trên mạng

Trường hợp 1 : Xóa màu nền cho đoạn văn Word

Cách 1: Sử dụng tính năng Paste trong Word

Bạn đang đọc: Mẹo Vặt: Cách Loại Bỏ Màu Nền Của Những Văn Bản Copy Từ Trên Mạng Hiệu Quả Nhất

Khi bạn paste nội dung vào Word sẽ được lựa chọn nhiều kiểu paste nội dung khác nhau, trong đó có tùy chọn chỉ paste nội dung chữ và bỏ lỡ mọi định dạng được vận dụng cho đoạn văn gốc .

Xem thêm  Tỉ Số Của Hai Số Là 7/12 - Cộng Thêm 10 Vào Số Thứ Nhất Thì Tỉ Số Là 3/4

Bạn chỉ cần sao chép tài liệu cần bỏ màu nền sang trang Word mới, click chuột phải rồi chọn Paste hoặc nhấn Ctrl + V để dán nội dung. Sau đó chúng ta nhấn vào biểu tượng Paste rồi chọn Keep text only để chỉ chọn dùng nội dung chữ mà thôi. Kết quả màu nền trong văn bản được xóa hoàn toàn.

Cách 2: Sử dụng Clear All Formatting trong Word

Người dùng cũng dán tài liệu cần bỏ màu nền sang trang mới trên Word, bôi đen toàn bộ tài liệu rồi nhấn vào biểu tượng Clear All Formatting như hình dưới đây. Toàn bộ màu nền cũng được loại bỏ khỏi văn bản.

Cách 3: Xóa màu nền bằng Shading trong Word

Chúng ta cũng sao chép và dán văn bản Word sang trang mới rồi bôi đen toàn bộ. Sau đó nhấn vào tab Home rồi chọn biểu tượng Shading. Khi đó hiển thị giao diện bảng màu. Người dùng hãy nhấn chọn vào No Color là xong. Khi đó màu nền tài liệu được loại bỏ ngay lập tức.

Cách 4: Sử dụng Text Highlight Color

Nếu đoạn văn bản chỉ có một vài dòng, hay vài chữ được đổ màu thì tất cả chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng công cụ Text Highlight Color để xóa màu nền cho chữ đó đi. Cách thực thi này giống như tất cả chúng ta xóa highlight của chữ .
Xem thêm : Cách khóa ổ đĩa trên Windows 7
Xem thêm : Cách Xem Tờ Khai Quyết Toán Thuế Tncn Mới Nhất, Cách Làm Tờ Khai Quyết Toán 02 / Qtt

Xem thêm  మరో రెండు రోజుల్లో ఏపీ లో అల్లర్లు, కలకలం రేపుతున్న వైసీపీ నేతల ఫోన్ సంభాషణ | ABN Telugu | Website Instructions tips

Bạn bôi đen cụm từ cần loại bỏ màu nền rồi nhấn vào biểu tượng Text Highlight Color. Sau đó cũng chọn No Color là được.

Cách 5: Xóa màu nền Word bằng Notepad

Cách này thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần sao chép đoạn văn bản có màu rồi paste nội dung vào trong Notepad. Sau đó copy lại đoạn văn bản được bỏ màu nền vào vị trí cũ trên Word là xong.

Trường hợp 2 : Xóa background, màu nền Word

Những cách bên trên sẽ vận dụng với trường hợp màu nền sử dụng cho các đoạn văn bản, một vài cụm từ để nổi bật điển hình nổi bật trong đoạn văn bản. Nếu tài liệu Word có background màu thì toàn bộ tất cả chúng ta không hề tiến hành theo những cách trên được .

Với trường hợp này người dùng cần click vào trang Word đó rồi nhấn vào tab Design, chọn tiếp vào Page Color và chọn No Color để xóa nền cho trang Word đó. Với Word 2007 thì bạn nhấn ngay vào tab Page Layout > Page Color trên thanh công cụ là xong.

Xem thêm : Hướng dẫn dò vé số từ bảng hiệu quả xổ số kiến thiết miền bắc

Xóa màu nền trên Word rất đơn thuần và có nhiều cách thực thi khác nhau với trường hợp đổ màu nền cho đoạn văn. Với việc xóa background cho trang Word thì bạn phải thực thi qua Page Color. Tuy nhiên nếu tài liệu Word đã khóa chỉnh sửa nội dung thì tất cả chúng ta không hề triển khai các bước xóa màu nền cho Word được nữa .Chúc các bạn thực thi thành công xuất sắc !
4,4 ★ 74,4 ★ 7

Xem thêm  Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản Trên Zalo, Cách Chuyển Giọng Nói Thành Văn Bản

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *