Hướng dẫn cách làm hiệu ứng biến mất trong powerpoint

Mục lục

Trong bài thuyết trình, việc bạn sử dụng các hiệu ứng là rất quan trọng. Trong một slide, có rất nhiều đối tượng cần phải sử dụng hiệu ứng. Tùy vào mỗi đối tượng khác nhau mà bạn sẽ sử dụng các hiệu ứng khác nhau. Trong bài viết này, UNICA sẽ giới thiệu tới các bạn cách sử dụng hiệu ứng biến mất trong PowerPoint

Mục lục bài viết

Nhóm hiệu ứng trong PowerPoint

Trong một bài PowerPoint có rất nhiều thành phần và đối tượng người dùng cần sử dụng các hiệu ứng, một trong những đối tượng người tiêu dùng quan trọng đó là văn bản. Ở PowerPoint 2010, có 4 nhóm hiệu ứng được sử dụng là :
– Nhóm hiệu ứng xuất hiện ( Entrance ) : Là nhóm hiệu ứng xuất hiện đối tượng người dùng chỉ thực thi được khi sử dụng lệnh .

hiệu ứng biến mất trong powerpoint 2010

Sử dụng hiệu ứng giúp bài thuyết trình của bạn được chuyên nghiệp hơn
– Nhóm hiệu ứng nhấn mạnh vấn đề ( Emphasis ) : Là hiệu ứng tạo điểm nhấn giúp người xem chú ý quan tâm đến nội dung cần nhấn mạnh vấn đề .
– Nhóm hiệu ứng biến mất trong PowerPoint 2010 ( Exit ) : Đây là nhóm hiệu ứng xuất hiện khi nội dung đã sống sót trên slide, khi người dùng đã xem xong và bạn muốn nó biến mất khỏi slide .
– Nhóm hiệu ứng hành vi ( Motior ) : Đây là nhóm hiệu ứng mà bạn cần triển khai hành vi theo đường dẫn .

Cách sử dụng hiệu ứng biến mất trong PowerPoint 2010

Thiết lập hiệu ứng biến mất

Hiệu ứng Exit là nhóm hiệu ứng số 3 của Custom Animation trong PowerPoint. Ví dụ, trên một trang slide bạn muốn nội dung “ Tổng quan toàn bài ” biến mất sau khi xuất hiện bạn thực thi các bước cơ bản như sau :
– Bước 1 : Bôi đen đối tượng người tiêu dùng “ Tổng quan toàn bài ” trong Slideshow rồi chọn Custom Animation -> Add Effect -> Exit .
– Bước 2 : Sau khi bạn chọn Exit, một bảng hiệu ứng xuất hiện hoặc bạn chọn More Effects để xuất hiện rất đầy đủ 52 hiệu ứng biến mất .
– Bước 3 : Bạn chỉ chọn một hiệu ứng trong nhóm hiệu ứng. Ví dụ, bạn click chọn hiệu ứng Swivel có nghĩa là văn bản bạn chọn sẽ xoay tròn một vòng trước khi biến mất .
Ngoài ra, bạn vẫn hoàn toàn có thể kiểm soát và điều chỉnh cho nó xoay ngang hoặc xoay dọc trên bài thuyết trình .

Xem thêm  CEA-Xét nghiệm “vàng” trong chẩn đoán sớm và theo dõi hiệu quả điều trị ung thư đại trực tràng

Sử dụng Trigger trong nhóm hiệu ứng biến mất

Trigger là hiệu ứng biến mất trong PowerPoint 2010 được dùng để lựa chọn câu hỏi đúng nhất. Ví dụ minh họa cách làm cho các bạn dễ hiểu với câu hỏi: Một gia đình bao gồm bố và mẹ, 5 người con trai đều có một cô em gái. Hỏi gia đình đó có tất cả bao nhiêu người? Với 4 đáp án A, B, C, D lần lượt là 7, 8, 10 và 12.
Nếu mọi người đọc kỹ thì sẽ chọn được câu trả lời đúng là đáp án B. Như vậy, ta sẽ làm hiệu ứng biến mất cho 3 đáp án còn lại là A, C, D như sau:

hiệu ứng biến mất trong powerpoint 2010 bạn đã biết

Hiệu ứng biến mất được sử dụng nhiều trong câu hỏi lựa chọn
– Bước 1 :
+ Bạn bôi đen đáp án A rồi vào nhóm Exit chọn một hiệu ứng biến mất .
+ Bạn liên tục bôi đen và làm tựa như 2 đáp C, D.
– Bước 2 : Bạn mở Text Box và gõ đáp án đúng vào ô .
– Bước 3 : Vào Trigger để kích hoạt 3 hiệu ứng vừa chọn cho đáp sai biến mất. Bạn rê chuột vào “ Danh sách Hiệu ứng ” bất kể trong 3 hiệu và nhấn đồng thời tổng hợp phím Ctrl + A rồi click chọn Timing. Khi bảng Timing xuất hiện -> Trigger và tích chọn Start Effect on dick of. Mục đích của click chuột này để bạn ghi đáp án đúng .
Bạn cũng hoàn toàn có thể chỉnh lại trong bảng Timing Start và chọn Ok .
– Bước 4 : Khi bạn bấm Trigger thì các câu vấn đáp sai lần lượt biến mất .

Mở rộng cách dùng nhóm hiệu ứng trong PowerPoint

Dùng hiệu ứng cho toàn bộ trang slide

– Bước 1 : Sau khi chọn được hiệu ứng trong các nhóm hiệu ứng bất kể, bạn chọn nội dung của slide xuất hiện 1 lần khi trình chiếu .
– Bước 2 : Kích hoạt chính sách Animation Pane trong PowerPoint 2010. Khi hành lang cửa số Animation xuất hiện, bạn chọn chuột phải vào hiệu ứng vừa tạo. Lựa chọn thẻ Text Animation trong mục Group text bạn chỉ được lựa chọn 1 trong các hiệu ứng mà bạn muốn vận dụng .
Ngoài hiệu ứng biến mất trong PowerPoint 2010, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một số ít hiệu ứng thông dụng khác trên slide cho đoạn văn bản như :
+ As one object : Toàn bộ textbox thực thi vận dụng trong 1 lần .

Xem thêm  Cách kiểm tra card màn hình có bị lỗi và hướng dẫn khắc phục sự cố

+ All Paragraph: Tất cả các dòng trong đoạn văn bản đã chọn xảy ra chiếu đồng thời một lúc.

+ By 1S t Level Paragraph : Khi vận dụng hiệu ứng đoạn văn bản thuộc cấp thứ 1 trong Textbox, các dòng là cấp con của cấp thứ 1 thì không có hiệu ứng .
+ By 2 nd Level Paragraph, By 3 rd Level Paragraph : Tương tự như cấp 1 .
>> Mách bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint nhanh gọn

Sử dụng hiệu ứng cho dòng văn bản

Khác với cả đoạn văn bản, với cách sử dụng chỉ vận dụng cho dòng hoặc ký tự văn bản .
– Bước 1 : Bạn mở hộp thoại Fade và chọn tab Effect, lựa chọn 1 trong các hiệu ứng sau :
+ All at once : Tất cả các dòng được vận dụng hiệu 1 lần .
+ By word : Hiệu ứng vận dụng cho mỗi từ trong đoạn .
+ By Letter : Thực thi hiệu ứng từng ký tự trong dòng của slides .
>> Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong powerpoint 2013

hiệu ứng biến mất trong powerpoint 2010 đơn giản

Một số cách dùng nhóm hiệu chung cho bài thuyết trình của bạn được mê hoặc người xem
– Bước 2 : Chọn Ok và ấn f5 để xem hiệu quả của hiệu ứng đã vận dụng .
Ngoài việc sử dụng nhóm hiệu ứng biến mất trong PowerPoint 2010, bạn hoàn toàn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng khác nhau trong bài thuyết trình. Unica kỳ vọng rằng, bài viết trên đã mang lại cho bạn nhiều thông tin có ích trong công tác làm việc sẵn sàng chuẩn bị trình chiếu PowerPoint .

Xem thêm  Lịch Âm Hôm Nay - Xem ngày tốt xấu lịch vạn niên năm 2022

Hoặc để nâng cao hơn kỹ năng làm và sáng tạo ra những bài thuyết trình bằng PowerPoint thật chất lượng và ấn tượng với người xem, bạn rất nên trang bị cho bản thân những kiến thức bí quyết thục hiện PowerPoint ngay trong một khóa học Tin học văn phòng “Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp tại Unica.vn.

Về khóa học “Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp” cực đỉnh

Khóa học ” Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp ” tại Unica
XEM TOÀN BỘ : Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp
Khóa học do giảng viên Trần Quang Vũ trực tiếp hướng dẫn sẽ đếm đến cho bạn những kiến thức và kỹ năng cực hay vói tính khả dụng cao vào trong việc làm tạo các bản trình chiếu PowerPoint chuyên nghiệp, giúp học viên biết trình diễn bài thuyết trình của mình thật ấn tượng và hấp dẫn .
Tham gia khóa học này bạn sẽ được giảng viên hướng dẫn sử dụng và khai thác hàng loạt các công cụ, tính năng bên trong PowerPoint, biết phong cách thiết kế hình ảnh và khởi tạo video chuyên nghiệp ngay trong PowerPoint mà không cần dùng đến các ứng dụng sâu xa khác, đồng thời bạn cũng được giảng viên hướng dẫn cách tư duy và vận dụng linh động các yếu tố hình ảnh, văn bản, âm thanh, đồ họa 2D – 3D để tạo ra các bài trình chiếu hấp dẫn, có tương tác cao với người xem .

Vậy còn chờ gì nữa, tham gia khóa học ngay thôi! Ngoài ra bạn cần trang bị thêm cho bản thân nhiều kiến thức về học Excel online để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kiến thức về học tin học văn phòng của mình trong công việc và học tập.

Chúc các bạn có bài thuyết trình thành công xuất sắc !
>> Cách tạo tiếng vỗ tay trong PowerPoint chỉ bằng 4 click chuột
Đánh giá :

Tags:

PowerPoint

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *