Cách Tăng Tốc Độ Mạng Win 7 Dành Cho Dân Công Nghệ

Mạng nhà bạn chạy rất yếu, khi vào một trang web hay làm một tác vụ nào đó thì không load nổi. Tuy nhiên, bạn lại không biết cách tăng tốc độ mạng win 7. Với bài viết dưới đây của mình bạn không cần phải lo lắng về điều đó nữa. Chúng mình sẽ giúp bạn cách làm sao tăng tốc độ mạng win 7 nhé.

Mục lục bài viết

Nguyên nhân khiến mạng Win 7 bị chậm

1. Máy tính bị virus tiến công mạng

Đây là một nguyên do phổ cập khiến việc truy xuất Internet bị ảnh hưởng tác động xấu đi. Thủ phạm chính là virus, chúng sử dụng đường truyền mạng cùng với tài nguyên máy tính ship hàng cho các mục tiêu khác. Và điều gì đến cũng sẽ đến, vận tốc mạng bị giảm đi đáng kể và thậm chí còn là không có năng lực tải nổi trang .Biểu hiện của một thiết bị máy tính bị nhiễm virus đấy là việc ngày càng tăng thời hạn khởi động hoặc các ứng dụng thiết lập trên máy chạy ì ạch hơn thông thường. Bên cạnh đó, tín hiệu rõ ràng nhất là việc máy hay bị treo đơ, không hoạt động giải trí trong lúc sử dụng .

Nguyên nhân chính khiến máy tính bị virus tấn công mà người dùng thường gặp phải đấy là sử dụng USB lạ, USB sử dụng trên nhiều máy tính, truy xuất vào địa chỉ Website chứa virus, mã độc. Và quan trọng nhất chính là không trang bị phần mềm diệt virus cho máy tính để tăng tốc win 7.

Xem thêm  Cách Chèn Gõ Công Thức Toán Học Trong Word Dễ, Chi Tiết Nhất

Bạn đang đọc: Cách Tăng Tốc Độ Mạng Win 7 Dành Cho Dân Công Nghệ

2. Do các phần mềm vào trang Facebook

Có thể bạn chưa biết, các ứng dụng vào Facebook như Hotspot Shield, UltraSurf sẽ làm giảm vận tốc truy vấn internet .Nếu bạn không thiết yếu, và hiện tại các nhà mạng cũng không còn chặn người dùng vào Facebook nữa thì bạn nên gỡ bỏ những công cụ này đi nhé !

3. Do nhiều thiết bị sử dụng chung một mạng Internet

Để tiết kiệm ngân sách và chi phí khoản chi và sẻ chia tài nguyên mạng đó là cho những thiết bị khác cùng truy vấn mạng. Thế nhưng, cần số lượng giới hạn số lượng người dùng sao cho tương thích với gói cước đang dùng .Nếu như số lượng thiết bị vượt quá mức được cho phép, hoặc không trấn áp được số lượng thiết bị truy vấn vào mạng thì ắt sẽ dẫn tới mạng bị chậm .Xem thêm : Top 11 + Cách khử mùi nhà bếp bảo đảm an toàn và hiệu suất caoXem thêm : Máy lọc nước điện giải ion kiềmXem thêm : Top 10 + Mẫu tóc Layer nữ tân tiến

Cách tăng tốc độ mạng Win 7

Cùng mình tìm hiểu thêm cách làm mạng chạy nhanh hơn cho win 7. Bạn cũng hoàn toàn có thể vận dụng cách này để tăng vận tốc mạng win 10 nữa đó !

1. Xóa cache trình duyệt web

Mặc định khi sài Chrome bạn gần như không có khi chú ý đến cache của trình duyệt này. Cache có khi giúp các trang Web tải nhanh hờn nhờ những nội dung trùng lặp trước đó đã tàng trữ trên máy tính .Tuy nhiên đôi lúc chính chúng lại gây chậm máy và mạng internet. Các trình duyệt lúc bấy giờ phần đông có cách xóa cache chung là tổng hợp phím CTRL + SHIFT + Delete .

Xem thêm  5 Cách chụp màn hình máy tính win 7/10 đơn giản nhất

2. Thay đổi DNS Server

Thay đổi DNS Server là một trong những cách tăng cường liên kết Internet đạt tác dụng cao nhất. Để biến hóa DNS Server, bạn làm theo các bước dưới đây :

 • Bước 1: Mở Control Panel.
 • Bước 2: Truy cập Network and Internet => Network and Sharing Center.
 • Bước 3: Click chuột chọn Local Area Connection rồi chọn Properties.
 • Bước 4: Tìm và kích đúp chuột vào Internet Protocal Version 4 (TCP/IPv4).
 • Bước 5: Đánh tích mục Use the following DNS server addresses.
 • Bước 6: Kế tiếp nhập rất đầy đủ DNS server dưới đây:
 • Preferred DNS Server : 8.8.8.8
 • Alternate DNS Server : 8.8.4.4
 • Hoặc:
 • Preferred DNS Server : 208.67.222.222
 • Alternate DNS Server : 208.67.222.222
 • Bước 7: Click chọn OK và tiến hành khởi động lại máy tính của bạn.

3. Thay đổi số lượng giới hạn băng thông

Mặc định, máy tính sẽ giữ khoảng chừng 20-30 % băng thông để dành cho mạng lưới hệ thống. Thế nhưng, nếu như mong ước sử dụng hết hiệu suất, bạn sẽ triển khai theo hướng dẫn sau đây .

Bước 1: Trước tiên, bạn hãy nhấn tổ hợp phím Windows + R, điền từ khóa gpedit.msc và nhấn Enter để mở Group Policy.

Bước 2: Kế tiếp, bạn hãy truy xuất vào đường dẫn Computer Configuration > Adminitrative Templates > Network > QoS Packet Scheduler.

Bước 3: Trong khung nhỏ bên phải, người dùng chỉ cần nhấp đôi vào mục Limit reservable bandwidth, sau đấy thiết lập thành Enable > Apply > OK (mặc định sẽ là Not configured). Thao tác này sẽ giúp tăng tốc Internet nhanh hơn 20-30% so sánh với bình thường.

Xem thêm  Web Lanjutan (Laravel 6) Part 3-5 | Website Instructions tips

Tạm kết

Quanh những điều mình đã san sẻ ở trên bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tăng cường cho mạng nhà mình rồi đó. Nếu có vướng mắc nào cần được giải đáp hãy phản hồi ở bên dưới chúng mình sẽ lý giải nhé .Xem thêm : Cách giải nén tệp rar trên win 10. Vì sao nên nén tệp rar trên win 10 ?

Quyết Thắng

4.9

/

5
(
26
bầu chọn
)

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *