Mẹo hay: Cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản

Bạn đã biết gì chưa, đế tản nhiệt cũng hoàn toàn có thể tự làm được đấy ! Không tin ư ? Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản này nhé ? Hãy làm theo hướng dẫn, biết đâu bạn hoàn toàn có thể tự tạo cho mình được đế tản nhiệt cho laptop mà không cần mất tiền mua .

Mục lục bài viết

Vì sao phải tản nhiệt cho laptop?

cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giảnMùa hè oi bức sắp về rồi, chắc như đinh là chiếc laptop của bạn sẽ phải rơi vào thực trạng nhiệt độ tăng lên gấp đôi đúng không nào. Trong khi hoạt động giải trí với máy của bạn vẫn phải diễn ra với tần suất như cũ thì nhiệt độ bên ngoài ảnh hưởng tác động vào hoàn toàn có thể khiến máy không chịu được .Máy tính laptop nóng lên, sẽ khiến vận tốc chạy chậm hơn, các linh phụ kiện bên trong bị ảnh hưởng tác động, tuổi thọ của máy bị giảm sút. Vì thế, việc có một chiếc đế tản nhiệt laptop là vô cùng phải chăng .

Tuy nhiên, bạn có nhiều nguyên nhân khiến bạn không muốn sắm một chiếc đế tản nhiệt mới, trong đó có thể có nhiều người muốn tự làm một chiếc đế tản nhiệt để sử dụng. Vậy thì đúng rồi, bài viết về cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản dưới đây chắc chắn sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm  Citizenship Amendment Bill 2019 को Modi Cabinet ने पास कर दिया, Parliament में क्या होगा | ABP Uncut | Website Instructions advice

Bạn đang đọc: Mẹo hay: Cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản

Cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản

Để làm được đế tản nhiệt laptop tự chế thì cần phải sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu và có các bước triển khai. Để làm được đế tản nhiệt cho laptop đơn giản lắm nhé, bạn chỉ cần có một bìa carton cứng và 1 số ít dụng cụ thiết yếu là được .Đế tản nhiệt laptop tự chế có nhiều ưu điểm lắm nhé : dễ triển khai, thuận tiện mang đi mọi nơi, không tốn tiền mua đế tản nhiệt mới, … Nào bắt tay vào triển khai ngay thôi .

Nguyên liệu cần chuẩn bị

cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giảnĐầu tiên để biết cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản thì cần sẵn sàng chuẩn bị nguyên vật liệu, những đồ vật thiết yếu. Này nhé, muốn làm được 1 chiếc đế tản nhiệt cho laptop, bạn chỉ cần sẵn sàng chuẩn bị 1 số ít dụng cụ sau :– Một thùng carton ( nên chọn bìa cứng vì nó hoàn toàn có thể chịu được nhiệt và sức nặng của máy tính )– Thước kẻ, bút vẽ, dao dọc giấy, tua vít– Một hộp keo dán

– Một chiếc súng bắn keo.

– Một quạt DC 12V 8×8 cm ( bạn hoàn toàn có thể thuận tiện mua nó ở các shop bán linh phụ kiện điện tử, hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể tận dụng quạt của bộ nguồn cũ, adapter của modem cũng được )– Một bộ adapter AC 220V ra DC 12V ( dòng tối thiểu 300 mA ) .

Xem thêm  Cách xóa tài khoản Google trên điện thoại, máy tính đơn giản

Hướng dẫn cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản

Chuẩn bị nguyên vật liệu và dụng cụ xong rồi, hãy bắt tay vào thực thi ngay thôi .Bước 1 : Cắt hộp carton theo hình dạng và size giống như một chiếc laptop, độ cao của hộp khoảng chừng 5 cm .Bước 2 : Đặt laptop lên hộp và cho hoạt động giải trí trong 15 – 20 phút để xác lập vùng toả nhiều nhiệt nhất của laptop. Hãy kiểm tra bằng cách dùng tay xoa, sau đó dùng bút khoanh vùng đó lại .cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giảnBước 3 : Tiếp theo, dùng dao dọc giấy khoét một hình vuông vắn ở mặt trên của hộp carton ( chỗ laptop tỏa nhiệt nhiều nhất ), hình vuông vắn có size bằng, hoặc lớn hơn size của quạt quay một chút ít. Tiếp đến là khoét lỗ nhỏ ở vị trí đối xứng để giúp lưu thông gió qua hộp và thoát ra ngoài .cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản

Bước 4: Làm 4 “pas” để gắn quạt vào hộp (có thể dùng 4 miếng nhôm) bằng cách đục lỗ ở bên dưới và gắn bằng ốc, sau đó đặt quạt vào trong, cố định bằng băng kéo (chú ý là chiều cao của quạt và pas phải thấp hơn chiều cao của hộp. Sau đó, hãy gắn thêm 1 miếng giấy để tăng khả năng chịu lực cho hộp. (Bạn cũng có thể lấy miếng nhựa gắn thêm vào 4 góc để cho hộp chắc chắn hơn).

cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giảnBước 6 : Cấp nối quạt với adapter theo nguyên tắc dây đỏ với cực dương và dây đen với cực âm. Bạn cũng hoàn toàn có thể gắn thêm công tác làm việc để bật nguồn nhé ( hoặc sử dụng trực tiếp từ cổng USB ). Như vậy là cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản đã triển khai xong. Bây giờ bạn hoàn toàn có thể sử dụng nó rồi đấy .cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giảnChiếc đế tản nhiệt laptop tự chế này chạy êm và mát lắm nhé. Để quạt cung ứng nhiều gió hơn, bạn hoàn toàn có thể khoét một lỗ ở phía trên nữa nhé. Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể trang trí đèn, bổ trợ quạt, vẽ hình trang trí, dán decal bên ngoài cho đẹp. Hãy học ngay cách làm đế tản nhiệt cho laptop đơn giản để có thêm thưởng thức cho bản thân nào !

Xem thêm  làm cách nào để đổi tên facebook? Cách đổi tên facebook trên điện thoại android, iphone, ipad, laptop

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *