Cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi

Vào một ngày nào đó, các bạn muốn kết nối máy tính của mình với một máy tính khác để xử lý công việc hay chia sẻ dữ liệu với nhau nhưng bạn lại quên không đem theo bất kỳ một thiết bị kết nối nào như cáp mạng hay cáp USB. Thì phải làm như thế nào bây giờ nhỉ. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách kết nối 2 máy tính với nhau qua wifi, hãy cùng theo dõi nhé.

Các bạn thường thấy nhiều người dùng luôn có một sợi dây cáp mạng Lan được sử dụng trong trường hợp cần kết nối máy tính xách tay với một máy tính xách tay khác, hoặc kết nối máy tính xách tay với một máy tính để bàn và kết nối máy tính xách tay vào internet trải qua một modem ADSL. Tuy nhiên, trong trường hợp kết nối giữa hai máy tính xách tay với nhau thì các bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể sử dụng sóng wifi để kết nối mà không cần phải dùng đến bất kể một công cụ gì .

>>Xem thêm:

Cách kết nối máy chiếu với laptop win 10

Cách chia sẻ Share dữ liệu qua mạng lan win 7 win 10

Cách kết nối hai máy tính với nhau qua wifi

Để thực thi, một trong hai máy tính laptop sẽ có một máy làm chủ để cho máy còn lại kết nối vào. Cách tạo kết nối cho sever như sau :

Xem thêm  Điện thoại giá rẻ dưới 2 triệu đồng, chọn máy nào "ngon"?

Bước 1 : Truy cập vào Control Panel và chọn vào mục Network and Sharing Center sau đó thì cửa sổ mới hiện ra trên màn hình

Bước 2 : Các bạn nhấn vào dòng Set up a new Connection or Network, hộp thư thoại hiện ra như là hình bên trên, các bạn kéo thanh cuộn xuống dưới cùng và nhấn vào mục setup up a wireless ad hoc (computer-to-computer) network

Ngay sau đó thì hộp thư thoại sẽ hiện ra như sau

Bước 3 : Các bạn gõ tên của mạng vào ô Network name. Security type các bạn chọn là WPA2-Personal. Phần Security key các bạn nhập vào mật mã gia nhập mạng

Nếu máy khác muốn kết nối đến máy tính của các bạn thì phải trải qua kết nối wifi này và buộc phải nhập đúng mật khẩu mà bạn pháp luật ở đây ( tương tự như như khi các bạn gia nhập vào một mạng wifi thường thì vậy .

Bước 4 : Tiếp đến các bạn nhấn vào Next là đã hoàn thành, như hình bên dưới

Vậy là đã xong phần sever. Giờ thì đến lượt thông số kỹ thuật để các máy tính khác hoàn toàn có thể kết nối vào mạng mà bạn vừa tạo bên trên :
Công việc đến đây sẽ cực kỳ đơn thuần. Các máy tính muốn kết nối đến mạng thì chỉ việc bật wifi lên và sẽ thấy kết nối các bạn vừa được tạo ra ở máy kia và cùng với những kết nối wifi khác như hình sau :

Xem thêm  Đánh giá pin sạc dự phòng Romoss Sense 6 - quá tốt trong tầm giá | Tinh tế

Giờ thì các bạn chỉ việc bấm vào phím Connect để kết nối, hộp thư thoại hiện ra yêu cầu nhập mật khẩu đăng nhập vào mạng

Các bạn tham khảo thêm cách kết nối mạng lan giữa 2 máy tính win 7 – win 10

Vậy là đã xong rồi đó, kết nối 2 máy tính với nhau và các bạn hoàn toàn có thể thực thi việc truy vấn trải qua tên máy. Chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc .
Hệ thống công nghệ tiên tiến số 1 Thành Phố Đà Nẵng

Website: https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *