4 cách kết nối iPhone với tivi

Một trong những tính năng khá mê hoặc của iPhone là được cho phép người dùng kết nối các thiết bị mưu trí khác như SmartTV, tivi thường … để bạn thưởng thức các tính năng như : chơi game, xem video, lướt web trên một màn hình hiển thị lớn hớn. Bài viết dưới đây Điện Máy Chợ Lớn sẽ hướng dẫn bạn 4 cách kết nối iPhone với tivi một nhanh gọn và đơn thuần nhất .

Mục lục bài viết

1. Kết nối iPhone với Smart Tivi thông qua AirPlay và Apple TV 

4 cách kết nối iPhone với tivi

AirPlay

AirPlay là một phương thức truyền tải không dây do hãng Apple phát triển, dùng để kết nối iPhone, iPad với tivi thông qua wifi mà không cần dùng dây cáp. Phương thức này áp dụng với iPhone 4 trở lên. Để sử dụng tính năng này, bạn cần có thêm một thiết bị hỗ trợ là Apple TV.

Bước 1: Chuẩn bị các thiết bị cần thiết

– Điện thoại iPhone 4 trở lên .- Tivi có cổng kết nối HDMI .- Apple TV thế hệ 2 trở về sau ( ký hiệu Gen 2 trở lên ) .

4 cách kết nối iPhone với tivi

Kết nối iPhone với Smart Tivi trải qua AirPlay và Apple TVNếu Apple TV của bạn cũ, nó sẽ không tương hỗ AirPlay. Đảm bảo rằng cả hai thiết bị được update phiên bản mới nhất của iOS. Điều này sẽ bảo vệ các dòng chất lượng hình ảnh cao nhất .

Bước 2: Thực hiện kết nối iPhone với Apple TV bằng AirPlay

Xem thêm  Peel Off là gì và cấu trúc cụm từ Peel Off trong câu Tiếng Anh

4 cách kết nối iPhone với tivi

Thực hiện kết nối iPhone với Smart Tivi bằng AirPlay- Kết nối Apple TV với tivi bằng sợi cáp HDMI. Bạn hãy chọn đầu vào tài liệu cho Smart Tivi bằng cách nhấn nút SOURCE, nút INPUT hoặc nút bấm có hình tượng dấu mũi tên, sau đó chọn HDMI .- Khi bạn đã kết nối thành công xuất sắc Apple TV với Tivi trải qua HDMI, trên tivi sẽ hiển thị giao diện chính của Apple TV. Bạn kết nối mạng cho tivi cùng một mạng wifi với điện thoại. Vào phần Cài đặt => chọn Cài đặt chung => chọn Mạng => chọn mạng wifi bạn muốn kết nối, nhập mật khẩu ( nếu có ) => Apple TV đã được kết nối mạng .- Tiếp theo bạn kích hoạt tính năng AirPlay trên Apple TV bằng cách vào Cài đặt của Apple TV, chọn AirPlay sau đó chọn Bật .- Trên iPhone, bạn vuốt từ dưới lên, sau đó chọn mục AirPlay => chọn Apple TV bạn muốn kết nối .Bước 3 : Hoàn thành kết nối- Sau khi iPhone với Smart Tivi thành công xuất sắc, bạn hoàn toàn có thể mở bất kể file nhạc, hình ảnh hay video ở trên điện thoại để phát lên Tivi .

2. Kết nối iPhone với tivi bằng HDMI

4 cách kết nối iPhone với tivi

Kết nối iPhone với tivi bằng HDMIbằng AirPlayĐể kết nối iPhone với tivi theo cách này, thứ nhất bạn cần 1 dây cáp HDMI và đầu chuyển Digital AV của Apple. Bạn hoàn toàn có thể thuận tiện tìm thấy tại các shop điện tử hoặc trên mạng. Loại cáp này có một đầu để kết nối với thiết bị Apple và đầu còn lại là HDMI để cắm vào với tivi. HDMI chỉ sử dụng với iPhone 4 trở lên .

Xem thêm  Mức phí chuyển tiền ngân hàng Vietcombank là bao nhiêu?

Bước 1: Cắm dây cáp vào cổng sạc trên iPhone

Bước 2: Cắm đầu còn lại của cáp HDMI vào cổng HDMI trên Smart TV.

Bước 3: Bật tivi và để bắt đầu trải nghiệm iPhone trên màn hình lớn 

– Kết nối này cũng được cho phép thiết bị được sạc pin, vì thế, bạn hông cần lo việc máy sẽ hết pin khi bạn đang xem phim hoặc chơi game .

3. Sử dụng kết nối Analog

4 cách kết nối iPhone với tivi

Sử dụng kết nối AnalogAnalog là tên gọi chung của các cổng AV Composite, AV Component, VGA trên tivi, tùy thuộc vào iPhone và cổng kết nối trên tivi nhà bạn, bạn cần chọn mua cáp kết nối như sau :- iPhone 3G, iPhone 4, iPhone 4 s : dùng cáp Apple Composite AV hoặc Apple Component AV- iPhone 6, iPhone 6 s, 6 Plus, 5, 5 c, và 5 s : dùng cáp Apple Lightning VGA. Cáp này cắm vào kết nối Lightning và được cho phép bạn kết nối vào cổng VGA trên TV .Các bước kết nối như sau :

– Bước 1: Cắm adapter hoặc cáp vào một trong hai đầu nối 30-pin hoặc kết nối Lightning, tùy thuộc vào loại iPhone bạn đang dùng.

– Bước 2: Kết nối cáp vào TV

Bước 3: Kết nối âm thanh của bạn (nếu sử dụng VGA)

4. Trình chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi 

4 cách kết nối iPhone với tivi

Trình chiếu màn hình Youtube từ điện thoại lên tivi

Xem thêm: Tìm hiểu chi tiết lịch quay xổ số miền trung trực tiếp

Xem thêm  Dịch vụ ngân hàng số thế hệ mới

Khi điện thoại và tivi đang bắt chung một mạng wifi và điện thoại của bạn đang mở một video YouTube thì bạn hoàn toàn có thể chọn vào hình tượng kết nối để chiếu lên tivi .Một số dòng tivi bạn hoàn toàn có thể kết nối với iPhone

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *