Cách hạ iOS 14 xuống 13 trên iPhone không cần bẻ khóa 2021

IOS 14 có diện mạo mới, nhiều sự thay đổi hơn iOS 13. Người dùng cũng sẽ thấy rõ sự khác biệt về giao diện, bổ sung thêm Widget, cập nhật nhiều tính năng mới,… Chính vì những sự thay đổi này của nhà Apple mà iPhone hay iPad đời cũ thường hay xảy ra các vấn đề như pin hao nhanh, máy giật lag,… Và bạn muốn quay lại iOS 13 trước đó. GhienCongNghe sẽ cung cấp những cách hạ iOS 14 xuống 13 mà bạn có thể thực hiện được mà không muốn bẻ khóa (Jailbreak) thiết bị của mình.

Mục lục bài viết

Có thể hạ cấp iOS 14 xuống iOS 13 hay không?

Đầu tiên, đây có lẽ là một tin xấu khi mà Apple đã ngừng cho phép người dùng hạ cấp xuống iOS 13 (với phiên bản cuối cùng là iOS 13.7). Điều này có nghĩa là bạn sẽ không thể hạ cấp xuống các phiên bản iOS 13 nữa.

Nếu bạn thực sự muốn sử dụng phiên bản iOS 13, chỉ có một cách là bạn đi mua những chiếc iPhone cũ chạy phiên bản iOS này .Nhưng không phải là bạn không có kỳ vọng sẽ không có cách hạ iOS 14 xuống 13 trong tương lai. Với những gì đã từng xảy ra trong quá khứ, Apple sẽ có những lần mở Sign được cho phép các dòng máy iPhone cũ như iPhone 6S, iPhone 7 hoàn toàn có thể hạ cấp iOS xuống các bản không thay đổi và tương thích với phần cứng của chúng hơn là để người dùng tăng cấp lên các bản iOS cao hơn .

Cách hạ iOS 14 xuống 13 trên iPhone mà không cần phải bẻ khóa mới nhất 1

Những lưu ý trước khi thực hiện hạ cấp iOS 14 xuống 13

Nếu như bạn vẫn muốn downgrade ( hạ cấp ) chiếc iPhone của mình, thì hãy chú ý quan tâm những điều sau đây :

  • Sao lưu đầy đủ thiết bị lên iCloud trước khi tiến hành hạ cấp, phòng hờ cho việc mất dữ liệu.
  • Sao chép các tệp quan trọng vào máy tính trước khi downgrade để tránh thất thoát không đáng có.
  • Nếu bạn có xài Apple Watch và đang chạy watchOS 7 Beta, hãy hạ cấp nó xuống watchOS 6 thì mới có thể sử dụng được với iOS 13.
  • Đảm bảo rằng iTunes trên PC của bạn đã được cập nhật lên phiên bản mới nhất.

Cách hạ iOS 14 xuống 13

Cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng WooTechy iMaster

WooTechy iMaster là một trong những ứng dụng số 1 trong việc hỗ trợ quản lý các thiết bị iPhone, iPad. Cung cấp cho bạn nhiều phương tiện đi lại sao lưu, tăng cấp và hạ cấp cách không tính tiền, thuận tiện hơn nhiều so với iTunes .Sau đây là các bước giúp bạn downgrade iOS :Bước 1 : Tải về và thiết lập WooTechy iMasterBước 2 : Kết nối thiết bị iOS của bạn với PC và chọn Downgrade iOS .

Xem thêm  Html Tutorial in Hindi/Urdu - br, hr and &nbsp tag | Website Instructions tips

Bước 3: Chọn Next để phiên bản phần mềm bắt đầu tải vào máy tính.

Bước 4 : Sau khi tải xong, hãy ấn vào Start để hạ cấp iOS .Bước 5 : Lúc này bạn chỉ cần đợi mạng lưới hệ thống tự động hóa hạ cấp thiết bị. Khi hoàn tất, sẽ hiện thông tin “ Your device has been downgraded successfully ” .

Cách hạ iOS 14 xuống 13

Cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng iTunes

Sẽ có những thời gian Apple sẽ mở khóa cho phép người dùng hạ cấp phiên bản iOS của mình xuống bản thấp hơn trên các dòng máy cũ. Điều này có nghĩa là bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể thực thi việc hạ cấp một cách cực kỳ bảo đảm an toàn trên chính ứng dụng của Apple .Trước khi triển khai cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng iTunes, bạn nên nhớ việc tiên phong cần làm là sao lưu máy để tránh mất tài liệu nhé .Bước 1 : Truy cập website ipsw.me và tải phiên bản iOS tương thích, phiên bản này tất yếu phải được Apple “ signing ” ( có đánh tích và chữ màu xanh lá ) .Bước 2 : Kết nối thiết bị bạn cần hạ cấp với PC bằng dây cáp, chọn Trust khi được hỏi Trust this Computer .Bước 3 : Nhấp vào hình tượng điện thoại cảm ứng ở góc phía trên để xem thông tin .Bước 4 : Chọn Restore iPhone, sau đó chọn Don’t Encrypt .Bước 5 : Trong lúc chờ đón, bạn đi đến phần Settings trên iPhone, nhấp vào phần tên của bạn, chọn Find My. Gạt tắt công tắc nguồn xanh lá bên cạnh Find My iPhone .Bước 6 : Sau khi sao lưu hoàn tất, quay lại iTunes và nhấn vào Restore trong khi giữ đó giữ phím Shift trên Windows hoặc Option trên MacOS. Chọn phiên bản iOS mà bạn đã tải về trước đó, nhấn Restore để tiến hành hạ cấp .

Cách hạ iOS 14 xuống 13

Tiếp theo, việc bạn cần làm là Phục hồi lại tài liệu theo những bước sau đây :Bước 1 : Xác định đường dẫn thư mục nơi tàng trữ bản sao lưu thiết bị của bạn .Bước 2 : Mở thư mục sao lưu và tìm tệp info.plist. Nhấp chuột phải và mở tệp bằng trình soạn thảo văn bản .Bước 3 : Nhấn phím Command + F ( Mac ) hoặc phím Shift + F ( Windows ) và tìm kiếm Product Version, đổi khác số phiên bản thành 13.0 từ 14.0. Lưu các biến hóa sau đó thoát ra .Bước 4 : Quay lại giao diện di động trên iTunes, chọn Restore Backup, sau đó chọn file bạn đã sao lưu trước đó và nhấp vào Restore để thực thi setup lại bản sao lưu .

Xem thêm  50 BÀI HƯỚNG DẪN CHỈNH SỬA ẢNH BẰNG PHOTOSHOP CS5 ĐỂ CHỈNH SỬA ẢNH TOÀN TẬP

Hạ cấp iOS 14 xuống 13 bằng chế độ khôi phục

Cũng giống như cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng iTunes ở trên, với chính sách Recovery Mode bạn hoàn toàn có thể hạ cấp mà không bị mất tài liệu của mình .Bạn cũng hoàn toàn có thể hạ cấp iOS bằng cách sử dụng chính sách Phục hồi ( Recovery Mode ). Và cũng nên nhớ rằng phải sao lưu thiết bị của bạn cẩn trọng trước khi khởi đầu nhé .Bước 1 : Truy cập website ipsw.me và tải phiên bản iOS tương thích .Bước 2 : Kết nối iPhone cần hạ cấp với PC mở sẵn iTunes bằng cáp tài liệu .Bước 3 : Tới ứng dụng tìm kiếm và xác lập vị trí iPhone của bạnBước 4 : Sau khi iPhone của bạn vào Recovery Mode, iTunes sẽ nhu yếu bạn chọn “ Restore ” hoặc “ Update ”, nhấn chọn Restore. Lúc này iPhone của bạn sẽ thực thi Phục hồi .Bước 5 : Khi Phục hồi hoàn tất, trong lúc thiết lập lại máy bạn chọn Restore from iCloud để Phục hồi tài liệu nhé .

Cách hạ iOS 14 xuống 13

Cách hạ iOS 14 xuống 13 không cần máy tính bằng mẹo

Cách hạ iOS 14 xuống 13 mà không cần máy tính vận dụng cho người dùng có thiết bị iPhone chạy trên iOS 14 Beta và những người muốn quay lại iOS 13. Để thực thi việc này, bạn sẽ phải xóa thông số kỹ thuật Beta khỏi iOS 14. Dưới đây là hướng dẫn bên dưới chỉ ra cách triển khai .Bước 1. Từ iPhone hoặc iPad của bạn, Settings > General và nhấn “ Profile ”Bước 2. Chạm vào Hồ sơ ứng dụng iOS 14 Beta và chạm vào “ Remove Profile ” .

Bước 3. Khởi động lại iPhone hoặc iPad của bạn và đợi bản cập nhật iOS 13 mới đến.
Cách hạ iOS 14 xuống 13

Xem thêm  Recycle Bin Kya Hai?? Or Folder ko Kese Restore Kre (Wapas Kese Laye)?? | Website information tips

Có nên hạ cấp iOS 14 xuống thấp hơn không?

Đầu tiên, cách hạ cấp iOS 14 xuống 13 sẽ nhu yếu bạn xóa trọn vẹn điện thoại thông minh của mình – toàn bộ tài liệu danh bạ, ảnh, ứng dụng và mọi thứ khác của bạn sẽ bị xóa trọn vẹn. Nó không giống như quy trình tăng cấp hay update mà tổng thể tài liệu của bạn vẫn còn nguyên vẹn .Mặc dù, hoàn toàn có thể Phục hồi từ bản sao lưu khi bạn đang chạy lại phiên bản iOS cũ, nhưng bạn sẽ không hề Phục hồi từ bản sao lưu bạn đã tạo khi dùng bản mới hơn .

Cách hạ iOS 14 xuống 13

Những trở ngại trong việc hạ cấp iOS

Cách hạ cấp iOS 14 xuống 13 hoàn toàn có thể gây ra nhiều điều chưa ổn, ngay cả khi bạn đã gật đầu chịu rủi ro đáng tiếc khi nó hoàn toàn có thể làm mất tài liệu của bạn. Để hạ cấp xuống phiên bản iOS cũ hơn, phiên bản đó phải được Apple “ signing ” cấp quyền. Thông thường, khoảng chừng hai ngày sau khi tung ra bản iOS mới, Apple sẽ ngừng “ signing ” những phiên bản iOS cũ hơn .Vì thế, bạn nên kiểm tra xem phiên bản bạn tính hạ cấp xuống có còn được Apple “ signing ” hay không bằng cách truy vấn website ipsw.me. Nếu Apple đã ngừng “ signing ” phiên bản iOS đó mà bạn vẫn cố thiết lập thì rất hoàn toàn có thể thiết bị của bạn sẽ bị lỗi và được nhắc nhở phải cài lại phiên bản iOS mới nhất .

Tuy những cách hạ iOS 14 xuống 13 trên iPhone không thể thực hiện ngay được mà cần phải chờ đợi từ Apple hoặc dựa vào một chút may mắn. Bạn cũng có thể tìm cách hạ iOS 14 xuống 13 bằng cách Jailbreak máy nhưng điều này sẽ nảy sinh một số vấn đề liên quan đến bảo mật và an toàn dữ liệu cá nhân trên iPhone của bạn.

Xem thêm :Nếu thấy bài viết san sẻ cách hạ iOS 14 xuống 13 này hữu dụng với bạn, hãy Like và Share để ủng hộ GhienCongNghe liên tục tăng trưởng và luôn có nhiều bài viết hay hơn nữa nhé.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *