#6 cách gỡ phần mềm không có trong Control Panel Cực Đơn giản

Phải làm thế nào để gỡ được phần mềm không có trong Control Panel ? Đây là yếu tố đau đầu của nhiều người nhưng thời điểm ngày hôm nay Hosting Việt sẽ hướng dẫn bạn cực chi tiết cụ thể .

Thông thường, khi cài đặt phần mềm thì chúng sẽ xuất hiện trong Control panel hay mục Add or Remove Programs. Vì thế, đến lúc không có nhu cầu dùng bất kỳ phần mềm nào thì phần lớn, mọi người thường vào đây để gỡ chúng. Tuy nhiên, có một số phần mềm không xuất hiện trong Control panel, vậy làm sao để xóa? Hãy cùng tham khảo cách gỡ phần mềm không có trong Control panel sau đây nhé.

Nguyên nhân phần mềm cài đặt không nằm trong Control panel

Thực tế có 1 số ít phần mềm được thiết lập vào máy tính nhưng chúng không hiển thị trong Control panel. Nguyên nhân là do quy trình setup xảy ra lỗi, malware hoặc phần mềm ở dạng portable, phần mềm không có để lại khóa registry …

6 cách khắc phục tình trạng không gỡ được phần mềm trong Control panel

Chắc chắn, chúng không có trong Control panel thì bạn không thể xóa bỏ hay gỡ bằng cách thông thường mà phải cần đến sự trợ giúp của các công cụ có chức năng chuyên dụng. Hoặc đến ổ đĩa chứa thư mục phần mềm và gỡ bỏ chúng. Cách thực hiện như sau:

Chạy trực tiếp file gỡ cài đặt

Dùng chính phần mềm để gỡ bỏ nó có nhiều ưu điểm nên thường được sử dụng nhiều. Các ưu điểm đó là : – Không cần thiết lập thêm bất kỳ công cụ hay phần mềm tương hỗ khác do công cụ gỡ được tích hợp sẵn trong phần setup của phần mềm. – Hiệu quả cao, gần như là đạt đến tuyệt đối 100 % ( trừ 1 số ít phần mềm có các file cứng đầu buộc phải xoá thêm lần nữa bằng công cụ chuyên sử dụng ). Để gỡ bỏ các phần mềm không có trong Control panel, bạn hoàn toàn có thể đi đến thư mục thiết lập của chúng, thường thì sẽ là ổ C ( C : \ Program Files ). Trong ví dụ như hình bên dưới là C : \ Program Files ( x86 ) ). Sau đó, tìm tên của phần mềm trong list, mở thư mục tập tin và click chọn tệp có tên “ Uninstall. exe ” hay “ Remove. exe ” rồi triển khai chạy. Lúc này, màn hình hiển thị hiện lên các thao tác hướng dẫn, bạn chỉ việc triển khai theo để gỡ bỏ phần mềm.

Xem thêm  Cách Xóa Bảng Trong Word Mà Không Mất Chữ Trong Word 2007 2010 2013

cach go phan mem khong co trong control panel

Tuy nhiên, không phải phần mềm nào trên thị trường cũng đều tích hợp công cụ gỡ bỏ. Vì thế, lúc này, bạn phải cần dùng đến cách khác như hướng dẫn sau.

Sử dụng công cụ Ccleaner

Được mệnh danh là phần mềm dọn dẹp máy tính, Ccleaner là cách gỡ phần mềm không có trong Control panel hiệu quả giúp gỡ bỏ hoàn toàn phần mềm ra khỏi máy tính một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu dùng phiên bản quá cũ thì sẽ không có tính năng hữu ích này, nên bạn cần lên trang chủ của Ccleaner để tải miễn phí bản mới nhất mà dùng nhé.

Cách thực thi khá đơn thuần. Trên giao diện của Ccleaner, bạn chọn mục “ Tools ”, rồi chọn tiếp “ Uninstall ”. Lúc này mạng lưới hệ thống sẽ xổ ra list các phần mềm đã setup, bạn chỉ việc tìm phần mềm muốn gỡ rồi click vào nó. Cuối cùng, nhấn chọn nút “ Uninstall ” để Ccleaner khởi đầu thực thi công tác làm việc gỡ bỏ.

cach go phan mem khong co trong control panel

Sử dụng Revo Uninstaller

Nếu hai cách trên vẫn chưa giúp bạn trọn vẹn “ đoạn tuyệt ” với bất kể phần mềm “ cứng đầu ” nào đó thì Revo Uninstaller là một giải pháp “ cứu cánh ” mà bạn không nên bỏ lỡ. Công cụ này không lấy phí, bạn hoàn toàn có thể vào trang chủ của nhà sản xuất và tải về : https://www.revouninstaller.com/downloads/.

Ứng dụng này được đánh giá là giải pháp cực mạnh trong việc giúp loại bỏ các phần mềm mà bạn không gỡ được phần mềm trong Control panel. Revo Uninstaller còn cho phép dọn dẹp tất cả các “tàn dư” của phần mềm sau khi chúng đã được gỡ đi. Điều này đảm bảo cho máy tính của bạn được sạch và không có bất kỳ liên quan nào đến phần mềm.

Xem thêm  100 tên ở nhà cho bé gái siêu đáng yêu & dễ gọi

cach go phan mem khong co trong control panel

Sử dụng công cụ Fix it của Microsoft

Công cụ miễn phí này cũng được xem là một trong các cách gỡ phần mềm không có trong Control panel hiệu quả. Bạn có thể download phần mềm theo đường link sau:

http://download.microsoft.com/download/7/E/9/7E9188C0-2511-4B01-8B4E-0A641EC2F600/MicrosoftProgram_Install_and_Uninstall.meta.diagcab

Cũng giống như Revo Uninstaller, Fix it có tính năng được cho phép bạn tìm kiếm và quét dọn các phần mềm không còn nhu yếu dùng tới. Cách thực thi vô cùng đơn thuần, bạn chỉ cần thiết lập công cụ chuyên sử dụng này của Microsoft. Sau đó, trong Fix it sẽ hiển thị bảng liệt kê các phần mềm đang có trong máy tính. Bạn click chọn phần mềm cần gỡ và nhấn “ Next ” là xong.

cach go phan mem khong co trong control panel

Dùng IObit Uninstaller

Cũng giống như Revo Uninstaller hay Fix it, IObit Uninstaller là công cụ được sử dụng để chuyên trị các phần mềm “ cứng đầu ” và ngay cả phần mềm không có trong Control panel thì ứng dụng này cũng thuận tiện giải quyết và xử lý. Để thực thi gỡ bỏ các phần mềm không mong ước, tiên phong bạn phải setup IObit Uninstaller. Ứng dụng trọn vẹn không tính tiền nên bạn thuận tiện tải về về máy trải qua đường link https://www.iobit.com/en/advanceduninstaller.php. Sau khi hoàn tất thiết lập, bạn mở ứng dụng. Lúc này, công cụ sẽ tự động hóa load tổng thể các phần mềm đang có trong máy tính. Và việc làm của bạn là chọn những ứng dụng nào muốn gỡ bỏ. Trong trường hợp, không hề tìm thấy tên của phần mềm cần gỡ bỏ thì bạn cần thực thi thêm một thao tác. Đó là, kéo hình tượng của phần mềm muốn xóa rồi thả vào giao diện chính của IObit Uninstaller là hoàn toàn có thể thực thi xóa được.

Xem thêm  Thông báo điểm trúng tuyển phương thức xét theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021

cach go phan mem khong co trong control panel

Gỡ bỏ phần mềm bằng Registry Editor

Nếu không gỡ được phần mềm trong Control panel thì đây là cách được đánh giá cực kỳ hiệu quả dành cho bạn. Tuy nhiên, nó lại khá phức tạp và tốn nhiều công sức hơn so với 5 cách trên. Vì thế, nếu đã dùng mọi cách mà vẫn chưa xóa được phần mềm thì các bạn mới nên dùng cách này.

Để thực thi, bạn làm như sau : – Bước 1 : Nhấn tổng hợp phím Windows + R để mở hộp Run. Tiếp đến, nhập lệnh “ regedit ”, rồi nhấn OK. Lúc này bạn đã hoàn toàn có thể truy vấn Registry Editor. – Bước 2 : Bạn nhập đường dẫn sau lên thanh bar HKEY_LOCAL_MACHINE \ Software \ Microsoft \ Windows \ CurrentVersion \ Uninstall. – Bước 3 : Bấm vào từng thư mục con, double click vào file “ Displayname ” và tìm đúng tên phần mềm muốn gỡ bỏ. – Bước 4 : Sau khi đã xác lập thư mục chứa phần mềm, bạn mở file “ UninstallString ”, copy đoạn code trong “ Value data ”.

cach go phan mem khong co trong control panel

Với 6 cách gỡ phần mềm không có trong Control panel trên, chắc chắn bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi muốn xóa hoàn toàn phần mềm. Điều này giúp máy tính nhẹ và hoạt động mượt hơn.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *