Cách Chèn Gõ Công Thức Toán Học Trong Word Dễ, Chi Tiết Nhất

Có 3 cách chèn công thức toán học trong Word phổ cập nhất là Equation, Ink Equation và Math Type. Với công cụ viết công thức toán tích hợp sẵn trong Word, Equation, bạn hoàn toàn có thể chèn những công thức toán thông dụng nhất. Ink Equation giúp viết công thức nhanh hơn và nếu cần các kí hiệu phức tạp, phong phú thì MathType là lựa chọn của bạn. You watching : Gõ công thức toán học trong word 2013MathType hoàn toàn có thể sử dụng trên các công cụ văn phòng, giúp người dùng soạn thảo nhanh nội dung toán học, với bộ ký tự tương hỗ không thiếu. Dưới đây là hướng dẫn viết công thức toán học trong Word bằng 3 công cụ nghiencongnghe.org.org đã ra mắt ở trên, mời các bạn cùng theo dõi. Bạn đang xem : Gõ công thức toán học trong word 2013

Mục lục bài viết

3 cách viết công thức toán học trong Word

Chèn công thức toán học với Equation

Word ( 2007 trở lên ) phiên bản mới tích hợp sẵn trình soạn thảo công thức toán học Equation với vừa đủ công cụ để bạn hoàn toàn có thể viết công thức toán học từ đơn thuần đến phức tạp. Chỉ cần làm theo hướng dẫn dưới đây để biết cách viết công thức toán học :

Bước 1: Vào tab Insert, nhìn sang cuối thanh menu bên phải, nhấp vào mũi tên ở nút Equation.

Bạn đang xem : Gõ công thức toán học trong word

Xem thêm  Zing Tin Tức Giải Trí Mạng Xã Hội Url, Tin Tức Tức Online 24H Về Mạng Xã Hội

Bước 2: Chọn và nhấp chuột vào mẫu công thức toán học phù hợp với công thức bạn định chèn, kéo thanh trượt xuống dưới để thấy nhiều mẫu công thức hơn.

Chọn công thức toán học cần chèn vào tài liệu WordChọn công thức toán học cần chèn vào tài liệu Word

Bước 3: Công thức sẽ xuất hiện trong tài liệu, bạn cần sửa thông số nào thì nhấp chuột vào đó, hoặc dùng các phím mũi tên tương ứng để di chuyển đến vị trí cần sửa:

Bước 4: Nếu trong Equation không có công thức sẵn có, bạn không nhấp vào mũi tên cạnh Equation nữa mà nhấp thẳng vào Equation, lúc này xuất hiện tab Design với rất nhiều kí hiệu toán học để tùy biến và chèn vào tài liệu:

Chọn các kiểu kí hiệu cần thiết để tạo công thức toán học trong Word

Sử dụng Ink Equation để viết công thức toán học trong Word

Chọn các kiểu kí hiệu thiết yếu để tạo công thức toán học trong WordNếu cách chèn trên quá mất thời hạn khi bạn phải chèn nhiều công thức, bạn hoàn toàn có thể sử dụng Ink Equation, đặc biệt quan trọng thuận tiện nếu bạn có màn hình hiển thị cảm ứng và bút chuyên dùng cho màn hình hiển thị cảm ứng, không thì khôn khéo dụng chuột vẫn rất ổn .

Bạn cũng vào Insert > nhấp vào mũi tên trỏ xuống cạnh Equation > Ink Equation:

Chọn Ink Equation để chèn công thức viết tayChọn Ink Equation để chèn công thức viết tay

Cửa sổ viết công thức xuất hiện, bạn dùng bút hoặc chuột nhấp và viết trên màn hình, công thức ngay lập tức được dịch sang dạng của Equation, nếu chưa đúng ý, bạn cần viết lại các nét cho thật ngay ngắn. Nếu viết sai bạn nhấp vào Erase để xóa chỗ sai. Như ví dụ dưới đây, mình đang viết phân số trong Word:

Xem thêm  Cách Gửi File Word Qua Gmail Trong Máy Tính | INCOMDA

Dùng chuột viết công thức toán học trong khung ô ly vàngDùng chuột viết công thức toán học trong khung ô ly vàng

Sau khi viết xong bạn nhấn Insert, công thức toán bạn đã viết sẽ được chèn vào Word:

Công thức toán đã được chèn vào Word

Cách dùng MathType trên Word

Công thức toán đã được chèn vào Word

Bước 1:

Bạn tải và cài MathType, sau đó truy cập vào thư mục dữ liệu của MathType trên hệ thống. Nếu bạn cài bản MathType cho Windows 64bit thì truy cập theo đường dẫn C:\Program Files (x86)\MathType. Còn nếu là bản MathType 32bit thì thay bằng Program file.

Sau khi truy vấn vào thư mục MathType chọn tiếp vào MathPage .

Bước 2:

Ở thư mục này người dùng sẽ thấy file MathPage.wll. Hãy nhấn copy để sao chép thư mục này nhé. Nếu cần có thể sao chép đường dẫn thư mục của file MathPage.wll ra Notepad để tìm lại file dễ dàng hơn.See more: Index Of /Hydrology/Downloads/Software/Office 2010 Toolkit And Ez

Bước 3:

Tìm tới thư mục cài đặt bộ Office trên máy tính. Nếu cài bản Office 32bit thì truy cập vào C:\Program Files\Microsoft Office. Nếu chạy bản Office 64bit thì truy cập vào C:\ Program Files(x86)\Microsoft Office.

Xem thêm : Bật Mí Các Hàm Tài Chính Trong Excel Đơn Giản, Hàm Tài Chính ( Tham Khảo )Tại đây bạn sẽ thấy có thư mục Office 12. Tên thư mục sẽ tùy thuộc vào phiên bản đang thiết lập, hoàn toàn có thể là Office14 nếu dùng bản Word 2010 .

Xem thêm  Cách copy video vào iPhone/iPad đơn giản chỉ trong 3 giây

Bước 4:

Hãy dán file MathPage.wll vào thư mục Office12 này. Như vậy bạn đã thêm thành công MathType vào giao diện trên Word.

Bước 5:

Mở giao diện Word và sẽ thấy có phần MathType xuất hiện trên thanh menu của giao diện.

Nhấn vào MathType rồi nhấn tiếp vào mục Inline ở bên dưới. Ngay lập tức giao diện MathType hiển thị.

Bước 6:

Chúng ta hãy viết công thức muốn sử dụng trên Word rồi bôi đen và chọn Copy.

Dán công thức hay biểu thức vào giao diện Word và bạn sẽ thấy công thức Open. See more : Issues Là Gì ? Một Số Thuật Ngữ Dùng Issue Trong Kinh Tế Issue Là GìMathType và Word sẽ hoạt động giải trí trọn vẹn độc lập với nhau, không ảnh hưởng tác động tới nhau khi triển khai những thao tác trên 2 công cụ này. Những kiểu phương trình, biểu thức mà MathType tương hỗ bạn soạn thảo sẽ đa dạng chủng loại hơn so với tính năng nhập công thức toán có sẵn trên Word .

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *