Cách gỡ bỏ các phần mềm cứng đầu trên máy tính

Trong thời gian sử dụng máy tính quá lâu và bạn tải không ít những ứng dụng phần mềm về nên ngày càng tài nguyên bên trong bị chiếm dụng gần như hết nên khiến cho máy tính bị đơ và không thể phần mềm cần thiết mà bạn muốn dùng. Bạn đã thử xóa bớt các phần mềm không còn cần thiết nhưng đâu đó vẫn có file cứng đầu không chỉ ra khỏi máy tính. Mà bạn lại không biết phải làm gì, vậy thì hãy theo dõi bài viết dưới đây sẽ biết cách gỡ bỏ phần mềm cứng đầu trên máy tính.

Xem thêm: Cách gỡ bỏ phần mềm Avast Free Antivirus trên win 10

1. Sử dụng phần mềm IObit Uninstaller

IObit Uninstaller là phần mềm không tính tiền không riêng gì được cho phép người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện gỡ bỏ những phần mềm đã được setup trên hệ quản lý windows mà còn được cho phép quét sâu vào mạng lưới hệ thống của bạn để vô hiệu các dấu vết mà phần mềm để lại như thể file rác sinh ra ở trong quy trình sử dụng, những khóa registry trên mạng lưới hệ thống … để giúp cho việc gỡ bỏ phần mềm được triệt để hơn .

Đặc biệt một điều là IObit Uninstaller còn cho phép người dùng gỡ bỏ các phần mềm cứng đầu mà không thể gỡ bỏ được theo cách thông thường. Đây là các phần mềm mà ở trong quá trình cài đặt trước đó bị xảy ra lỗi nên không hoạt động ổn định và không cho phép bạn gỡ bỏ chúng theo cách thông thường

Xem thêm  Trên Android có nhiều tính năng ẩn khá thú vị, bạn đã thử hết chưa?

Bạn đang đọc: Cách gỡ bỏ các phần mềm cứng đầu trên máy tính

Trước hết các bạn truy cập vào đường link sau để tải và cài đặt ứng dụng

Các bạn cài đặt chương trình rất là đơn giản bạn chỉ việc Next thì hoàn toàn có thể tự làm được

Sau khi setup xong bạn hãy chạy chương trình lên và đây là giao diện chính của chương trình

Ở đây các bạn quan tâm trong phần của Programs có 5 mục cần chăm sóc

  • All Program : Tất cả những phần mềm được cài trong máy tính
  • Recently Installed : Phần mềm mới cài đặt
  • Large Programs : Phần mềm có dung lượng lớn
  • Infrequently Used : Phần mềm ít được sử dụng
  • Windows Update : Các file update windows

Phần mềm IObit Uninstall đã phân loại cho người dùng những mục trên để bạn hoàn toàn có thể dễ tìm kiếm phần mềm cần setup

Bước 1 : Để gỡ cài đặt phần mềm bạn tìm đến phần mềm cần được gỡ, rồi sau đó nhấn vào biểu tượng thùng rác tại phần mềm đó.

Hoặc nếu như các bạn muốn gỡ hàng loạt thì bạn tích chọn vào những ứng dụng cần gỡ sau đó nhấn vào mục Uninstall.


Bước 2 : Các bạn tích chọn vào mục Automatically remove residual files để phần mềm tự động xóa những file dư thừa rồi sau đó nhấn Uninstall

Bước 3 : Các bạn đợi một lát để chương trình gỡ cài đặt

Lưu ý : Trong lúc gỡ cài đặt sẽ có thể có những thông báo thì các bạn chỉ cần nhấn Ok hoặc là Next

Sau khi đã gỡ xong thì các bạn nhấn OK

2. Sử dụng Safe Mode để gỡ bỏ phần mềm

Safe Mode là giải pháp tốt nhất để hoàn toàn có thể giải quyết và xử lý hầu hết những yếu tố của hệ quản lý windows, gồm có cả việc bạn gỡ bỏ những phần mềm cứng đầu. Safe Mode sẽ khởi động lại hệ điều hành quản lý windows chỉ với những file của mạng lưới hệ thống và driver thiết yếu và mang tới cho bạn một nơi bảo đảm an toàn để giải quyết và xử lý những yếu tố

Xem thêm  Cách kết nối camera Yoosee với điện thoại iPhone

Có nhiều cách truy cập Safe Mode. Nếu như bạn đang dùng hệ điều hành windows 10 thì các bạn có thể truy cập theo đường dẫn sau Troubleshoot -> Advanced options -> Startup Settings -> Restart để khởi động lại cho win và truy cập vào những tùy chọn Safe Mode.

Nếu như bạn sử dụng các phiên bản windows cũ hơn thì các bạn chỉ cần nhấn liên tục vào phím F8, trong khi máy tính đang khởi động. Khi đã vào được Safe Mode thì các bạn có thể gỡ cài đặt phần mềm như là cách bạn thực hiện ở chế độ thông thường.

Nếu như một file mạng lưới hệ thống hoặc là malware ngăn ngừa việc bạn gỡ setup phần mềm thì các bạn sẽ hoàn toàn có thể gỡ nó ở Safe Mode. Trường hợp yếu tố này vẫn sống sót thì hãy thử quét mạng lưới hệ thống với một phần mềm antivirus nào để vô hiệu malware nếu như có. Phần mềm antivirus hoàn toàn có thể sẽ không hoạt động giải trí ở trong Safe Mode. Nếu như vậy thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra một đĩa cứu hộ cứu nạn ( rescue disk ) để quét trải qua liên kết USB. Sau khi quét thì các bạn hãy thử lại việc xóa phần mềm cứng đầu .

Tham khảo thêm cách xóa gỡ bỏ phần mềm ứng dụng trên máy tính win 10

3. Sử dụng System Restore

Windows System Restore được cho phép các bạn hồi sinh hệ điều hành quản lý windows về trạng thái không thay đổi trước đó. Trong quy trình Phục hồi thì nó sẽ xóa tổng thể những tài liệu mới và các tài liệu được thêm vào sau khi điểm Phục hồi tạo ra. Bạn chỉ việc gõ system Restore vào thanh tìm kiếm để hoàn toàn có thể truy vấn vào setup này và làm theo những hướng dẫn ở trên màn hình hiển thị để hồi sinh lại mạng lưới hệ thống
Hãy chắc như đinh rằng bạn chọn ngày Phục hồi trước điểm phần mềm của bạn gỡ bỏ được setup vào máy tính. Bạn hoàn toàn có thể sẽ phải mất 1 số ít tài liệu bạn vừa mới thêm vào, nhưng nó là cách tương thích nhất để giải quyết và xử lý tốt nếu phần mềm không được hoạt động giải trí. Tuy nhiên, nếu phần mềm cần gỡ setup quá cũ thì tùy chọn Restore hoàn toàn có thể sẽ không hiệu suất cao .

Xem thêm  Làm thế nào để tìm ra chủ sở hữu tên miền đã được đăng ký?

Khi máy tính không gỡ được phần mềm trong control panel win 7 win 10 phải làm sao

Như vậy Techview Đà Nẵng hướng dẫn các bạn cách gỡ bỏ phần mềm cứng đầu trên máy tính. Hy vọng với những san sẻ này các bạn hoàn toàn có thể thuận tiện triển khai để xóa những phần mềm mình không thích ra khỏi mạng lưới hệ thống .
Hệ thống Laptop cũ TP. Đà Nẵng Techview

Website: https://bem2.vn

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.