Cách Ghép Ảnh Trên Máy Tính Cho Dân Không Chuyên, Cách Ghép Ảnh Đơn Giản Trên Microsoft Paint

Mục lục bài viết

Cách Ghép Ảnh Trên Máy Tính Cho Dân Không Chuyên, Cách Ghép Ảnh Đơn Giản Trên Microsoft Paint

December 29, 2019D ecember 29, 2019 Khanh LinhLeave a Comment on 101 Cách ghép ảnh trên máy tính cho dân không chuyên
Ghép hai hoặc nhiều bức ảnh là một nhu yếu rất thường thấy lúc bấy giờ. Dưới đây là những cách ghép ảnh trên máy tính đơn thuần và gọn lẹ nhất. Đảm bảo dù có là người bẩm sinh “ mù công nghệ tiên tiến ” bạn vẫn hoàn toàn có thể thực hành thực tế ngon lành nhé !

Những cách cắt ghép ảnh trên máy tính phổ biến nhất

Đầu tiên, chúng tôi sẽ ra mắt những cách đơn thuần nhất. Dành cho người có khuynh hướng “ mù công nghệ tiên tiến ”. Hoặc những bạn có chiếc máy tính quá cùi và không cần một thành quả đẹp lộng lẫy .

Đang xem: Cách ghép ảnh trên máy tính

Với những giải pháp chữa cháy đơn thuần dưới đây. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy cách ghép 2 ảnh thành 1 trên máy tính hoặc thậm chí còn la số lượng lên tới hàng chục .

Sử dụng Paint Windows

Phần mềm miễn phí đi kèm tất cả các phiên bản của hệ điều hành Cửa sổ luôn là lựa chọn số một. Các thao tác cũng khá đơn giản. Dưới đây chúng tôi sẽ sử dụng giao diện minh họa của Windows 10 để minh họa cách ghép ảnh trên máy tính này nhé!

Bước 1

chúng ta sẽ tiến hành mở Paint bằng cách nhấnStart Menusau đó gõ“Paint”. Hoặc nếu bạn đã để sẵn cửa sổ khởi động của nó ở đâu đó thì chỉ cần double-click là được. Ngoài ra, còn một cách cuối cùng nữa là click chuột phải vào ảnh và chọnOpen with, sau đó chọnPaint.

*

Bước 2

Open >> Duyệt đến bức ảnh bạn muốn ghép (trường hợp mở ảnh bằng paint thì thôi bỏ qua). Sau khi mở bức ảnh ra, bạn sẽ thấy ở góc ảnh có một đường kéo hiển thị size và viền. Bây giờ, tùy vào SIZE CỦA BỨC ẢNH SAU KHI GHÉP mà bạn cần. Bạn kéo mũi tên này ra để tạo một khoẳng trắng trong ảnh.

*

Bước 3

Tiếp tục sử dụng Open để mở bức ảnh thứ 2 (hoặc thậm chí là thứ n nếu bạn cần). Đây cũng đồng thời là cách ghép nhiều ảnh thành một trên máy tính. Sau đó chọn Ctrl+A để chọn toàn bộ bức ảnh. NHấn Ctrl+V hoặc sử dụng nút Paste ở góc màn hình để dán bức ảnh tiếp theo vào cửa sổ thao tác. Lưu ý là mũi tên co kéo ở góc vẫn có tác dụng điều chỉnh size ảnh nên bạn có thể thoải mái căn chỉnh theo ý mình nhé!

Xem thêm  Cách đăng ký 3G Viettel 1 tháng, năm mới nhất 2021 từ 10k 50k 70k

*

Bước 4

Mở File >> Save As để lưu lại thành quả, hoặc bạn có thể dùng phím tắt Ctrl+S. Cách ghép ảnh trên máy tính này có ưu điểm là đơn giản – nhanh – gọn – lẹ. Tuy nhiên, Paint chỉ hỗ trợ việc lồng ghép thủ công và không đi kèm hiệu ứng gì. Đường viền ghép cũng mặc định là một đường thẳng, không thể xóa mờ.

*

Photoscape

Chúng tôi đã từng hướng dẫn cách chèn chữ vào ảnh bằng Photoscape và 1 số ít ứng dụng. Hôm nay tất cả chúng ta liên tục đến với cách ghép ảnh trên máy tính bằng ứng dụng này nhé
Bước 1

Mở chương trình ra, ngay ở cửa sổ chính khởi động menu, chọn PAGE

*
Bước 2
Như các bạn hoàn toàn có thể thấy. Bên trái là hành lang cửa số loading để duyệt đến những bức ảnh mà các bạn đang tàng trữ trong máy tính. Chính giữa là hành lang cửa số thao tác. Cuối cùng, bên phải là những khung ghép mặc định của chương trình. Với hơn 30 tùy chọn cho người dùng. Điều đặc biệt quan trọng là bạn hoàn toàn có thể tùy chỉnh size ngang – dọc. Đồng thời hoàn toàn có thể chọn độ phân giải tối đa lên tới hơn 5000 px

*
Bước 3
Sau khi ghép xong ảnh, nếu muốn xuất luôn, bạn chọn Save để lưu về định dạng mong ước. Còn nếu bạn muốn liên tục chỉnh sửa thì hoàn toàn có thể ấn Edit, khung tác vụ sẽ chuyển đến giao diện như dưới đây. Tiếp tục “ trang điểm ” cho thành phẩm rồi xuất ra nhé !
Ví dụ về cách ghép mây vào ảnh

Cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính

Chắc hẳn ngoài nhu cầu ghép ảnh thì bạn cũng sẽ có có lúc muốn làm một video ngắn từ những bức ảnh. Nếu khéo tay, chỉ bằng vài thao tác đơn giản bạn hoàn toàn có thể tạo ra những video đẹp lung linh. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách làm video ảnh ghép nhạc trên máy tính. Bằng một công cụ cực kỳ quen thuộc của Windows mà không phải ai cũng biết. Windows Movie Maker

Windows Movie Maker là gì?

Trước hết, cần giới thiệu đây là bộ công cụ mở rộng cho việc biên tập, chỉnh sửa video. Vốn dĩ nó được Microsoft phát hành kèm bộ tiện ích Windows Essential. Từng được rất nhiều “đời” fan hâm mộ yêu thích. Nhưng chẳng hiểu sao sau khi Windows 10 ra mắt thì nhà sản xuất cũng khai tử luôn đứa con này. Mặc dù đây từng được xem là cách ghép ảnh vào video trên máy tính thông dụng nhất.

Xem thêm  "Nếu có 7 Viên Ngọc Rồng, tôi ước được một ngày trở thành Tôn Ngộ Không!"

Hiện nay, nhiều website vẫn re-upload Windows Movies Makers để bạn tải về sử dụng. Tuy vậy, chúng chỉ là các phiên bản cũ và có năng lực chứa một số ít ads cũng như trojan. Hãy sử dụng ứng dụng diệt virus kiểm tra trước khi tải nhé !

Hướng dẫn sử dụng Windows Movie Maker

Bước 1

Tìm một địa chỉ đáng tin cậy và hướng dẫn bản setup về. Tốt nhất là chọn version của bộ tương hỗ từ Essential 11-12 đổ lên. Những ưu điểm của ứng dụng này hoàn toàn có thể kể đến
Dung lượng nhẹĐa tính năng, hoàn toàn có thể ghép ảnh, ghép nhạc, thêm hiệu ứng với nhiều tùy chọnKhi chạy không ảnh hưởng tác động nhiều đến Rom, giúp các ứng dụng khác vẫn hoạt động giải trí trơn tru
Sau khi tải và thiết lập, bạn sẽ nhìn thấy giao diện của ứng dụng. Tất cả đều khá trực quan và dễ hiểu .
Bước 2

Chọn Thêm video  để duyệt các tệp tin vào DỰ ÁN MỚI. Lưu ý là chương trình này cho phép bạn chèn xen kẽ video và hình ảnh. Vì vậy. bạn có thể thoải mái ghép theo ý mình nhé

Lưu ý: Chương trình hỗ trợ các định dạng sau

Hình ảnh :. bmp ,. dib ,. emf ,. gif ,. jfif ,. jpe ,. jpeg ,. png ,. tif ,. tiff và. wmfVideo / clip :. asf ,. avi ,. mlv ,. mp2 ,. mp2v ,. mpe ,. mpeg ,. mpg ,. mpv2 ,. wm và. wmvBước 3
Chỉnh sửa Video. Đầu tiên, bạn nhìn lên thanh công cụ chính. Điều chỉnh vị trí Open của các bức ảnh và clip trong thành quả bạn muốn .

Split/Trim dùng để cắt ảnh/videoChính giữa là khung preview, sẽ hiển thị toàn bộ thành quả sau quá trình cắt ghép. Bạn có thể tua để xemMuốn thêm các đối tượng khác, nhấn ADD ở góc trái màn hình. Muốn xóa đối tượng nào thì click vào và Remove là đượcBước 4

Cách ghép nhạc vào ảnh trên máy tính và thêm hiệu ứng của Windows Movie Maker

Sau khi đã sắp xếp thứ tự xuất hiện của hình ảnh và clip. Bạn muốn tạo những hiệu ứng chuyển cảnh mượt mà hơn? Vào tab Animation và bạn sẽ tìm thấy một loạt những lựa chọn đã được dựng sẵn của Windows Movie Maker. Nhấp vào hình ảnh hoặc video mà bạn muốn thêm vào. Chọn một chuyển đổi bạn thấy ưng ý. Sau đó, nó sẽ được gắn vào clip. Bạn có thể điều chỉnh thời gian chuyển đổi tùy chọn. Bấm Preview để kiểm tra thành quả

Hoàn tất các hiệu ứng về hình ảnh, giờ thì bạn quay lại giao diện chính và ghép nhạc vào video bằng cách chọn Add Music.

Xem thêm  Kích thước khổ giấy A0, A1, A2, A3, A4, A5 trong in ấn

Xem thêm : Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Trong Excel 2007 Cực Kì Đơn Giản !, Cách Vẽ Biểu Đồ Đường Trong Excel

Tuy nhiên, Windows Movie Maker không cho phép kéo dài và tăng tốc bản nhạc. Vì vậy bạn bắt buộc phải chọn file âm thanh có thời lượng tương đồng Duration/Độ dài trong phần preview.

Bước 5
Đây là bước thêm hiệu ứng cho hình ảnh và clip. Nếu bạn muốn giữ nguyên thực trạng để xuất video thì hoàn toàn có thể bỏ lỡ bước này. Nhưng nếu muốn chỉnh sửa một chút ít để thành quả nhìn đồng nhất hơn thì xem hướng dẫn nhé ! .

Chọn đoạn video từ dự án của bạn ,bấm vào một hiệu ứng hình ảnh tùy chọn. Hoặc bạn có thể nhấp vào nút Áp dụng/Apply cho tất cả để đặt các hiệu ứng hình ảnh đã chọn này trên tất cả các mục trong dự án. Sử dụng Title and Credits để thêm tiêu đề và chú thích nếu cần.

Bước 6

Tiêu đề là các phần xuất hiện ở đầu Video clip. Nói nôm na là đoạn giới thiệu bằng text không có phông nền. Để thêm tiêu đề, nhấp vào Tiêu đề, sau đó nhập văn bản cho tiêu đề của bạn trong hộp văn bản, nằm ở Preview.

Xem thêm : Khóa Học Email Marketing Online, Học Hướng Dẫn Sử Dụng Email Marketing Online

Ngoài ra, nếu muốn thêm Sub/phụ đề, bạn kick vào từng bức ảnh nơi bạn muốn phụ đề xuất hiện và đánh vào hộp gõ Caption (chú thích).

Cuối cùng, khi mẫu sản phẩm đã triển khai xong, nhấn Export / Xuất để lưu video. Lưu ý khi chọn định dạng thì mp4 là lựa chọn luôn được khuyến khích ưu tiên số 1. Chương trình còn được cho phép bạn xuất trực tiếp lên các nền tảng như Facebook, Vimeo, YouTube. Tuy vậy, sau khi chính thức bị nhà phân phối khai tử thì tính năng này cũng gần như không sử dụng được nữa .

Trên đây là bài hướng dẫn những cách ghép đơn giản nhất mà bất kỳ người “Mù công nghệ” nào cũng tự mày mò được, Giờ thì bạn đã biết cách ghép ảnh làm hình nền, làm clip có âm nhạc trên máy tính rồi. Chúc bạn thành công!

Post navigation

Auto Chess – Game nhân phẩm khiến 4 triệu người lao đầu vào chơi say mê
Top 6 phần mềm chặn quảng cáo cho máy tính hữu hiệu nhất

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Cách tính

Điều hướng bài viết

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *