Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10

Home » Thủ thuậtCách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10Thủ thuật

Mục lục bài viết

Cách đưa icon ứng dụng ra màn hình desktop Win 10

37204 Views

SaveSavedRemoved

0

đưa icon ra desktop win 10Sau khi cài mới Windows 10, trên màn hình của bạn chỉ có duy nhất một hình tượng thùng rác, các ứng dụng cài mới thì đôi lúc sẽ cài sẵn hình tượng trên màn hình cho bạn, đôi lúc lại không .Bởi vậy, để tiện sử dụng thì bạn phải đưa đưa icon ra desktop Win 10 .

Trong bài này chúng ta sẽ tìm hiểu cách đưa ứng dụng ra màn hình desktop Win 10, kể cả các ứng dụng mặc định hay phần mềm bên thứ 3.

Đưa hình tượng mặc định ra màn hình Windows 10

Các hình tượng mặc định khi cài mới Win 10 hoàn toàn có thể kể đến như My Computer, Recycle Bin, User’s Files, Control Panel, Network .Mặc dù trong bài lấy hình tượng My Computer ra desktop Win 10 đã có hướng dẫn chi tiết cụ thể rồi, nhưng để tiết kiệm chi phí thời hạn cho bạn thì tất cả chúng ta cùng xem lại các bước chính .

Bước 1: Truy cập vào Personalization, có 2 cách cơ bản nhất:

  • Nhấp chuột phải vào màn hình desktop và chọn Personalize.
  • Bấm tổ hợp phím Windows + I để mở Settings sau đó nhấp chọn mục Personalization.

Truy cập Personalization

Bước 2: Tại cửa sổ mới, bạn chọn mục Themes ở danh sách bên trái, từ cửa sổ bên phải bạn chọn dòng Desktop icon settings.

Chọn dòng Desktop icon settings

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách các ứng dụng mặc định đã kể ở trên trong ô Desktop icons, muốn đưa biểu tượng ứng dụng nào ra ngoài, bạn tích vào ô tương ứng và bấm OK để hoàn tất.

Xem thêm  Cách khắc phục 'Type here to search' Windows 10 bị lỗi hoặc Cortana Search không hoạt động - Sao Hải Vương

Vậy là xong, bạn đã đưa được các icon mặc định ra desktop Win 10 rồi .

Đưa icon ứng dụng ra desktop Windows 10

Thông thường, khi cài mới các ứng dụng thì sẽ có tuỳ chọn được cho phép bạn tạo một Shortcut ở ngoài màn hình .

Tuy vậy vẫn có một vài chương trình không hỗ trợ việc này, và bạn phải thực hiện thủ công. Có vài cách để thực hiện, ở đây mình sẽ hướng dẫn cách đưa biểu tượng Word ra desktop trong Win 10 làm ví dụ.

Cách 1: Sử dụng Start menu

  • Đầu tên, bạn bấm phím Windows để mở Start menu, từ cây thư mục bên trái, bạn tìm tới ứng dụng cần đưa ra màn hình, nhấp giữ chuột và kéo biểu tượng thả ra ngoài màn hình là xong.

Kéo thả biểu tượng ra màn hìnhNhưng đôi lúc bạn không hề tìm thấy ứng dụng trong cây thư mục, hoặc không hề dùng cách kéo thả, lúc này bạn cần thử cách thứ 2 .

Cách 2: Truy cập vào thư mục gốc

  • Bấm phím Windows, sau đó nhập tên ứng dụng vào ô tìm kiếm, khi kết quả tìm kiếm hiện ra, bạn nhấp chuột phải và chọn Open file location.

Chọn Open file location

  • Một cửa sổ mới hiện ra, đây là thư mục mà ứng dụng được cài đặt, bạn nhấp chuột phải vào icon của ứng dụng và chọn Send to, danh sách hiện ra bạn chọn Desktop (create shortcut).

Đưa biểu tượng ra màn hìnhVậy là hình tượng của ứng dụng đã được đưa ra ngoài màn hình desktop rồi, rất đơn thuần đúng không .

Xem thêm  Ruch Chorzów - GKS Bełchatów [2. połowa] sezon 2014/15 kolejka 34 | Website share tips

Lời kết

Đưa hình tượng ứng dụng ra màn hình trên Windows 10 là việc thiết yếu phải làm để tiết kiệm chi phí thao tác, tạo sự thuận tiện cho người dùng sau này .Với bài hướng dẫn trên, kỳ vọng bạn đã hoàn toàn có thể tự tay thực thi việc này .

Chúc bạn thành công.

Xem thêm :Xem thêm :Xem thêm :

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *