Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Liệu bạn có đang vướng mắc rằng vì sao ảnh hay video selfie lại thường bị ngược ? Bởi vì theo nguyên tắc cơ bản, camera của điện thoại cảm ứng thu hình bạn tương tự như như việc một người khác đối lập nhìn vào bạn. Tuy nhiên, nhằm mục đích mang đến sự chân thực thì mạng lưới hệ thống camera ở điện thoại cảm ứng luôn được thiết lập để khi bạn nhìn vào có cảm xúc như nhìn vào gương, mọi thứ đều bị lật ngược. Ví dụ đơn cử, bạn đang mặc trên mình chiếc áo có in dòng chữ “ NHACCHUONGVUI ”, thì hình khi thu được từ việc chụp camera sẽ thấy là “ IUVGNOUHCCAHN ”. Do đó, các bức ảnh hoặc video selfie bị ngược hướng so với thực tiễn .

Những bức hình chụp lung linh luôn làm người dùng thích thú, bởi nó lưu giữ lại những khoảnh khắc, kỉ niệm, câu chuyện của riêng mỗi người. Tuy nhiên, đối với người dùng iPhone, việc những bức ảnh chụp lung linh nhưng lại bị lật ngược lại gây ra nhiều thất vọng. Vậy, có mẹo hay nào để chụp ảnh selfie không bị lật ngược, Hôm nay, NhacChuongVui.com sẽ hướng dẫn đến bạn cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone như: cách chụp camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13, cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone iOS 13, cách chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone iOS 14 giúp bạn có những bức hình ưng ý.

Xem thêm  Cách cài hình nền máy tính Win 7, Win 8 và Win 10…

Bạn đang đọc: Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Mục lục bài viết

Cách chỉnh camera trước iPhone bị ngược

1. Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13

Đối với iPhone chạy phiên bản iOS cũ hơn 13, nếu bạn muốn chụp camera trước mà không bị ngược ảnh, thì cần thiết lập một ứng dụng thứ ba mang tên “ Photoshop Express ”. Các bước triển khai như sau :

 1. Sử dụng phần mềm Adobe Photoshop Express rồi mở và chọn 1 bức ảnh chụp bị lật ngược muốn chỉnh.
 2. Trên giao diện chỉnh sửa ảnh của Adobe Photoshop Express chọn mục Cắt ảnh biểu tượng hai góc phải cắt nhau.
 3. Tiếp tục, chọn tiếp mục Xoay.
  Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13 1

 4. Tại đây, bạn hãy chọn mục Xoay ngang biểu tượng 2 hình tam giác ngược để xoay ảnh lại.
 5. Bây giờ ảnh đã được lật ngược lại rồi đấy và bạn hãy chọn mục Lưu (Save) ở trên gốc phải màn hình để lưu hình vừa được chỉnh sửa lại là xong.
  Cách chụp ảnh camera trước bị lệch mặt trên iPhone cũ hơn iOS 13 2

Thực hiện theo các bước trên, vậy là bạn đã có cho mình bức hình vừa lòng mà không bị lật ngược. Cách này bạn hoàn toàn có thể vận dụng được với toàn bộ các điện thoại cảm ứng iPhone và phiên bản hệ quản lý .

2. Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone

Các bước triển khai để lật ảnh bị ngược trên điện thoại cảm ứng iPhone chạy iOS 13 trở lên và sử dụng bằng tính năng chỉnh ảnh có sẵn mặc định trên iPhone và bạn không cần tải thêm bất kể ứng dụng nào nữa. Cách triển khai như sau :

 1. Trên iPhone mở mục Ảnh (Photos).
 2. Tìm và chọn hình ảnh muốn chỉnh bị lật ngược mặt.
 3. Chọn vào mục Sửa (Edit) ở trên gốc phải màn hình iPhone.
  Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone
 4. Chọn mục Cắt hình ảnh biểu tượng hai gốc vuông chéo nhau ở bên dưới bức ảnh.
 5. Chọn tiếp mục

  Xoay hình ảnh

  biểu tượng hình tam giác bị cắt hai ở trên gốc trái màn hình iPhone.

 6. Hình ảnh của bạn đã được lật lại không bị ngược nữa và cuối cùng hãy chọn mục Xong (Done) để lưu lại hình ảnh là xong.
  Cách chỉnh camera trước không bị ngược iPhone 2

3. Cách chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone

Trên iOS 14, iPhone được hỗi trợ thêm tính năng chụp ảnh selfie bằng camera trước không bị lệch mặt, ngược ảnh. Tuy nhiên, bạn phải thiết lập phần này trong Cài đặt. Cụ thể cách setup để chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone ta triển khai các bước như sau :

 1. Truy cập mục Cài đặt trên điện thoại iPhone.
 2. Tìm và chọn mục Camera.
 3. Chọn bật mục Đối xứng camera trước để ảnh mà bạn chụp selfie không bị lật ngược.
  Cách chụp camera trước không bị lệch mặt trên iPhone

Trên đây là hướng dẫn của NhacChuongVui. com về cách chỉnh camera trước bị ngược iPhone và cách chụp ảnh camera trước không bị lệch mặt trên iPhone. Mong rằng hướng dẫn trên sẽ giúp bạn chỉnh sửa được những bức hình chụp bị lật ngược và có những tấm ảnh thật lộng lẫy. Mỗi bức ảnh là mỗi khoảnh khắc, câu truyện mang đầy kỉ niệm nên chúng cần được lưu giữ chân thực. Còn nếu như bạn sử dụng điện thoại cảm ứng Samsung thì hãy xem bài cách chỉnh camera trước bị ngược trên Samsung này. Chúc bạn thành công xuất sắc !

4/5 – ( 3 bầu chọn )

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *