Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt – Bệnh viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn – Gia Lai

Với các bậc bố mẹ chúng ta, thật hạnh phúc khi được trông thấy đôi mắt của con yêu ngây thơ, sáng ngời. Còn với các con, các con cũng cảm nhận thế giới và 90% các thông tin nhận được là nhờ vào đôi mắt ấy. Vậy nên đừng để nỗi day dứt lương tâm sẽ theo suốt cuộc đời của chúng ta nếu không quan tâm đúng mức tới đôi mắt của con em mình, bạn nhé.

Đa số các khuyết tật thị giác là do khuyết điểm của chính con mắt chứ không phải là hậu quả của bệnh tật hay chấn thương. Các em bé hiếm khi sinh ra mù trọn vẹn. Các kỳ khám thường lệ trong các năm trước tuổi đi học sẽ phát hiện những khuyết tật hoàn toàn có thể dẫ tới những yếu tố thị giác sau này .Theo thống kê có khoảng chừng 5 % trẻ nhỏ mắc phải các tật về thị lực như lác mắt, giảm thị lực và cận thị. Vấn đề về thị lực của 1-2 % trong số này có tăng trưởng nhanh theo khunh hướng xấu .

Nếu không được chữa trị kịp thời, bé sẽ gặp phải nhiều khó khăn trong sinh hoạt, đôi mắt của bé sẽ mang tật suốt đời. Vì thế, vai trò của phụ huynh trong phòng ngừa và điều trị các bệnh về mắt cho con mình là rất quan trọng. Bố mẹ cần thường xuyên theo dõi con, không để bé tiếp xúc nhiều với TV, máy tính, không đọc sách hoặc nhìn quá gần. Nếu bé xem TV hay nheo mắt thì cần cho đi khám; đồng thời cũng cần cho bé đi kiểm tra mắt sớm và định kỳ để qua đó, các bác sĩ sẽ quyết định tiến hành can thiệp nếu cần thiết và chắc hẳn là sẽ mang lại kết quả tốt hơn.

Xem thêm  Tải phần mềm HTKK mới nhất

Bạn đang đọc: Cách chọn gọng kính phù hợp với khuôn mặt – Bệnh viện Mắt Quốc Tế Sài Gòn – Gia Lai

Tật mù màu sắc là chứng bệnh thông thường khác, đặc biệt là ở con trai, và chứng này cũng mang tính di truyền. Hiếm có tật mù màu sắc thật sự khi trông mọi vật đều thấy chúng màu xám. Tật mù màu sắc là tình trạng không phân biệt được các màu sắc đỏ và sắc xanh. Không có phép trị liệu nào cho chưng bện này. Tuy nhiên nó cũng ko gây trở ngại nào trong cuộc sống.

Tật mắt lác là một vấn đề khác về thị giác. Nếu em bé của bạn dưới 3 tháng tuổi và một trong cả 2 mắt có vẽ ngó hơi lệch đi, thì không cần phải lo lắng. Tuy nhiên nếu việc này kéo dài thì bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ nhé.

Ngoài ra, còn rất nhiều bệnh thường gặp khác như lệch góc nhìn, khi cho bé tập trung nhìn một điểm ảnh sẽ thấy mắt bé bị lác; hoặc bị bong võng mạc với những bé sơ sinh… Tất cả những tật khúc xạ này thường không cần can thiệp bằng các biện pháp phẫu thuật như mổ, vốn được hạn chế tối đa, mà quan trọng là cần điều trị bằng các bài tập để nâng cao thị lực cho mắt. Bên cạnh đó, một chế độ dinh dưỡng tốt cũng góp phần điều trị các tật khúc xạ cho các em.

Xem thêm  Matthias Maurer und Jan Wörner zur Landung des NASA-Rovers "Perserverance" auf dem Mars am 18.02.21 | Website information advice

Cha mẹ cũng phải luôn quan tâm và lưu ý khi trẻ có những triệu chứng sau:

– Con nhìn không rõ vật đặt ở vị trí xa hơn khoảng cách cho phép một đoạn hoặc ngồi sát TV để theo dõi chương trình chúng ưa thích.

– Thường hay nheo mắt khi tập trung nhìn vật gì đó.

– Nghiêng đầu, liếc mắt nhìn những vật thể đặt ngay phía trước.

– Cúi quá thấp khi đang viết

– Nhìn kém khi bị che một mắt hoặc từ chối không cho che một mắt nào đó trong quá trình kiểm tra vì sức nhìn của mắt còn lại quá kém.

– Và dù những triệu chứng trên diễn ra liên tục hay thỉnh thoảng mới bắt gặp thì tốt nhất vẫn nên mang bé đi bác sĩ kiểm tra ngay.

Source: https://bem2.vn
Category: TỔNG HỢP

Rate this post

Bài viết liên quan

Để lại ý kiến của bạn:

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *